Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm Workshop “Toàn tiếng Anh” đến từ Green Edu trong tháng 10 này

Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm Workshop “Toàn tiếng Anh” đến từ Green Edu trong tháng 10 này

Tháng 10 này, với mục đích không chỉ giúp các bạn trẻ nâng cao kỹ năng mềm, Green Edu đã triển khai thêm 2 buổi Workshop về tiếng Anh để nâng tầm vốn ngoại ngữ cho thế hệ trẻ. Với các lớp học online hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ được nâng cấp kỹ năng và tiếng Anh, hướng đến phát triển bản thân bền vững hơn.

Định hình tư duy sáng tạo với “Design Thinking”

Buổi Workshop Design Thinking giúp tối ưu quy trình thiết kế, giải quyết vấn đề khi phát triển sản phẩm, dịch vụ, quảng bá và truyền thông. Là phương pháp brainstorm ý tưởng, cân bằng giữa ý tưởng kinh doanh và thực tế kỳ vọng của người dùng và giúp bạn làm chủ tư duy sáng tạo của bản thân.

>> Đăng ký tham dự Workshop Design Thinking hoàn toàn miễn phí qua link: https://forms.gle/S8ZK6Lf5ZxbCykbz9

Cải thiện vốn ngoại ngữ qua “Decoding IELTS”

Với chương trình IELTS, Green Edu sẽ giúp sinh viên, người đi làm cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh. Với lộ trình và phương pháp học do Green Edu thiết kế theo nhu cầu của người học, bạn sẽ nhanh chóng nâng cấp vốn ngoại ngữ dễ dàng để đạt số điểm mong muốn trong kỳ thi IELTS. Nhờ đó bạn có thể tự tin giao tiếp và sử dụng tiếng Anh tốt hơn.

>> Trải nghiệm “Giải mã IELTS” thông qua https://forms.gle/mqYYqPN8qJbk1Mse8

Skill-Up Trial Class: Hỗ trợ các bạn trẻ chuẩn bị hành trang khởi nghiệp

Với 2 giờ trải nghiệm cùng đội ngũ trainer tại trường The Learning Professionals, bạn sẽ nắm được cách thức xây dựng đề án kinh doanh (business proposal) như thế nào để thu hút nhà đầu tư khi gọi vốn. Bên cạnh đó, lớp học online cũng bật mí cho người tham gia biết nên trang bị kiến thức như thế nào để khởi nghiệp thành công hơn. Tham dự Workshop Skill-Up Trial Class còn đem lại cơ hội kết nối với cộng đồng khởi nghiệp tại Úc và Việt Nam, sẵn sàng cho hành trang startup trong tương lai.

>> Book ngay 1 chỗ học online tại: https://forms.gle/4JUPSPyZ4uWk9Q9c6

Nhanh tay tham khảo và trải nghiệm các chương trình về kỹ năng và tiếng Anh của Green Edu tại: https://greenedu.vn/thu-thach-thang-10-tu-green-edu-3-workshop-toan-tieng-anh/

Green Edu – 6 Skills Workshop by Green Edu rèn luyện tư duy, kỹ năng mềm thực tiễn cho các bạn trẻ trở thành “phiên bản tốt nhất”

Green Edu – 6 Skills Workshop by Green Edu rèn luyện tư duy, kỹ năng mềm thực tiễn cho các bạn trẻ trở thành “phiên bản tốt nhất”

Ngày 16/08 và 18/08 vừa qua, buổi Skills Workshop chia sẻ kỹ năng do Green Edu tổ chức đã diễn ra thành công và nhận được nhiều sự quan tâm, tương tác của các bạn trẻ. 6 chuyên đề về IDP, Storytelling, Public Speaking, Market Yourself, Critical Thinking và Design Thinking đã được các mentor chia sẻ nhằm giúp các bạn trẻ có góc nhìn mới, có định hướng để rèn luyện kỹ năng hiệu quả hơn.

Phát triển bản thân (Individual Development Plan – IDP) đúng cách để dẫn lối thành công

Mở đầu chương trình Skills Workshop là những chia sẻ của chị Hồng về IDP, vì sao cần phát triển bản thân và lập kế hoạch phát triển bản thân như thế nào. Mentor tại Green Edu đã bật mí lý do vì sao cần thấu hiểu chính mình và trở thành phiên bản tốt hơn. Tại buổi IDP các hoạt động tương tác 2 chiều như giới thiệu bản thân, chia sẻ điểm mạnh, điểm yếu và kế hoạch phát triển bản thân thông qua mô hình SWOT cũng đã diễn ra khá sôi nổi. Chị Hồng cũng giới thiệu qua về chu trình PDCA và cách ứng dụng như thế nào trong việc đạt mục tiêu cuối cùng đã đề ra.

Kể chuyện bắt trọn người nghe ấn tượng (Storytelling) và tự tin diễn thuyết trước công chúng (Public Speaking)

Tiếp nối chương trình Workshop là sự chia sẻ đến từ anh Tuân Trần với 2 chủ đề Storytelling và Public Speaking. Anh Tuân đã chia sẻ câu chuyện của chính mình và các bạn sinh viên đều bị cuốn hút qua những gì anh Tuân kể. Tiếp theo đó, anh Tuân cũng bật mí rằng để có thể đem đến câu chuyện ấn tượng, bạn nên tận dụng 30 giây đầu tiên để tạo ấn tượng. Ngoài ra, cũng không quên áp dụng phương pháp VAKOG để tạo yếu tố bất ngờ cho câu chuyện.

Về chủ đề Public Speaking, mentor chia sẻ rằng để có thể diễn thuyết, các bạn trẻ cần dành thời gian tập luyện nhiều. Để trở nên tự tin hơn, bạn có thể tập nói trước gương, kể chuyện cho người thân, bạn bè và tìm kiếm lời góp ý từ họ.

Khẳng Định Bản Thân (Market Yourself) – xây dựng thương hiệu cá nhân để nổi bật trước đám đông

Chủ đề cuối cùng của buổi Workshop trực tiếp là sự chia sẻ của chị My với chuyên đề Khẳng Định Bản Thân (Market Yourself). Chị My bật mí lý do vì sao cần biết cách định vị bản thân để tạo ấn tượng cho đối phương. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được chia sẻ cách sử dụng lời nói như thế nào khi gặp người lạ, để họ nhìn nhận bạn với góc nhìn mới hơn.

Tư duy phản biện tích cực (Critical Thinking) –  Kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống

Bắt đầu chuỗi Workshop trực tuyến là sự chia sẻ đến từ mentor Tracy Trần. Chị Tracy đã nhấn mạnh rằng tại Green Edu, tư duy phản biện cần rèn luyện là tư duy phản biện tích cực, cần nhìn sự việc dưới góc độ đa chiều. Buổi workshop diễn ra sôi nổi với sự tương tác, thảo luận của các bạn sinh viên. Chị Tracy cũng đưa ra một số ví dụ, tình huống và cùng các bạn đánh giá đâu là phản biện sai.

Bên cạnh đó, anh Khoa Lê cũng bật mí cách tận dụng tư duy phản biện tích cực như thế nào trong quá trình tìm việc để thuyết phục nhà tuyển dụng, tăng khả năng trúng tuyển thành công. Kết thúc buổi Critical Thinking, các bạn tham dự cũng biết được cách thức để rèn luyện tư duy phản biện phản biện tích cực thành công.

Hiểu về Tư duy thiết kế (Design Thinking) – Đổi mới tư duy và giải quyết vấn đề sáng tạo

Phần cuối cùng của chuỗi chương trình Skills Workshop là chủ đề liên quan đến Design Thinking với phần trình bày của mentor Khoa Lê. Anh Khoa đã giúp các bạn phân biệt design thinking, creative thinking, design mapping và quy trình thực hiện design thinking như thế nào. Để thay đổi bầu không khí, anh Khoa đã đặt ra case study để các bạn có thể áp dụng quy trình để redesign sản phẩm theo yêu cầu đặt ra. 

Kết thúc chuỗi Workshop chia sẻ kỹ năng đầu tiên trong tháng 8, nhiều bạn sinh viên đã bày tỏ sự hài lòng khi được nghe mentor bật mí những kỹ năng mềm cần có để chuẩn bị cho hành trang sự nghiệp trong tương lai. Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu tham dự những Workshop tiếp theo, hãy follow fanpage: https://www.facebook.com/greenedu.sea.connect và tham gia nhóm Emotelligence – Lifelong Learning with Green Edu: https://bit.ly/emotelligence-lifelong-learning-with-green-edu để không bỏ lỡ các thông tin nhé.

>> Chuỗi 6 Skills Workshop

Design Thinking: Tư duy thiết kế đem lại sự đột phá trong kinh doanh và quản trị

Design Thinking: Tư duy thiết kế đem lại sự đột phá trong kinh doanh và quản trị

Design Thinking (Tư duy thiết kế) mở đường cho sự phát triển kinh doanh, giảm rủi ro và tăng lòng trung thành của khách hàng. Nhưng việc biến tư duy thiết kế thành một phần của chiến lược đòi hỏi nhiều yếu tố. Để tạo ra một nền văn hóa trong đó tư duy thiết kế phát triển mạnh mẽ, bạn sẽ cần trải qua quá trình đào tạo và trao quyền để suy nghĩ khác biệt.

1. Áp dụng mindset học tập 

Tư duy thiết kế là nhìn nhận các vấn đề cũ theo những cách mới. Các đội nhóm cần loại bỏ sự tự tin và thay thế bằng sự tò mò và tư duy học hỏi. Trong tư duy thiết kế, người dùng cuối cùng là chuyên gia; nhóm thiết kế phải sẵn sàng lắng nghe, đặt câu hỏi và học hỏi từ trải nghiệm của người dùng. Các nhóm tiếp cận vấn đề với tư duy học hỏi sẽ tạo ra các giải pháp không chỉ làm người dùng ngạc nhiên và thích thú mà còn giúp tăng doanh thu, giảm chi phí sản xuất và đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm.

Tư duy học tập là một trong những yếu tố của tư duy thiết kế

2. Chú ý đến các thành kiến khi hành động 

Trong tư duy thiết kế, điều quan trọng là đồng cảm với khách hàng. Điều này không dễ dàng nhận diện thông qua các cuộc khảo sát và nhóm tập trung. Những công cụ phục vụ cho tư duy thiết kế cung cấp cho bạn một phần của câu chuyện: Những gì người dùng nói họ muốn. Hành động đem lại giá trị cao hơn lời nói. Điều quan trọng là phải quan sát hành vi của người dùng vì người dùng thường giải quyết các vấn đề hàng ngày mà không nhận ra hoặc không nói rõ sở thích thực sự của họ.

3. Không bỏ qua sự không chắc chắn

Khi các nhóm chưa quen với tư duy thiết kế, brainstorm có vẻ là việc khó khăn. Tạo ra vô số ý tưởng có thể gây khó chịu cho những người luôn muốn biết câu trả lời hoặc thích duy trì chủ đề. Tuy nhiên, brainstorm là chìa khóa để giúp bạn rèn luyện suy nghĩ vượt ra những gì đã từng làm.

4. Bỏ qua những ý tưởng của riêng bạn 

Tất cả chúng ta đều thích trở thành người đưa ra giải pháp cho một vấn đề nào đó. Nhưng với tư duy thiết kế, không chỉ riêng chuyên gia trong chủ đề đang thảo luận mà tất cả mọi người đều cần đưa ra ý tưởng để tìm ra hướng xử lý tốt nhất. Triết lý lấy con người làm trung tâm thể hiện rằng các giải pháp tốt nhất được tạo ra khi mọi người cảm nhận được hỗ trợ. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm tạo ra môi trường thân thiện này, lắng nghe mọi người và ghi nhận ý tưởng của doanh nghiệp.

Rèn luyện tư duy thiết kế là cách tiếp cận cực kỳ phổ biến để đổi mới. Những người muốn đổi mới công việc và tạo ra trải nghiệm, sản phẩm, dịch vụ tốt hơn cho người dùng hoặc khách hàng của họ có thể được hưởng lợi từ việc áp dụng tư duy thiết kế, sáng tạo đột phá để gặt hái thành công.

Tư duy thiết kế lấy con người làm trung tâm là gì?

Học hỏi từ các thất bại

Yếu tố này liên quan đến khả năng học hỏi từ thất bại và sử dụng thất bại như một công cụ để định hướng hành động. Với những sản phẩm không ưng ý, đừng nghĩ đó là thất bại mà là thiết kế các thử nghiệm mà bạn sẽ học hỏi được. Thiết kế bắt đầu với việc không biết giải pháp cho một thách thức. Thay vì lo lắng gặp thất bại, hãy tận dụng mọi cơ hội để thử nghiệm và phát triển từ những sai lầm.

Thử nghiệm

Tư duy thiết kế là thử nghiệm với các nguyên mẫu. Hãy biến một ý tưởng thành hiện thực để hiểu rõ hơn và suy nghĩ thấu đáo vấn đề. Chỉ thông qua việc xây dựng và thử nghiệm, bạn mới có thể biết liệu một sản phẩm hoặc dịch vụ có đang làm đúng chức năng hay không. Cho dù đó là một mô hình đơn giản hay một mô hình kỹ thuật số phức tạp, tạo ra một mẫu thử nghiệm sẽ cho phép bạn chia sẻ ý tưởng của mình và nhận được phản hồi sớm nhất.

Để biến ý tưởng thành hiện thực cần thử nghiệm

Tự tin sáng tạo

Tư duy liên quan đến cách tiếp cận thế giới như designer. Bạn hiểu rằng bạn có những ý tưởng sáng tạo và sức mạnh để biến những ý tưởng đó thành hiện thực. Sự tự tin sáng tạo cho phép designer tạo ra những bước nhảy vọt và tin tưởng vào bản năng của họ về các giải pháp thực sự cho các vấn đề.

Thể hiện sự đồng cảm

Sự đồng cảm không chỉ là một kỹ năng tuyệt vời để hiểu khách hàng mà còn giúp bạn giải quyết vấn đề từ quan điểm người dùng và hiểu sâu hơn về quá trình thiết kế. Cuối cùng, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ được xây dựng để giúp cải thiện cuộc sống và trải nghiệm của người khác. Do đó, đừng bao giờ quên rằng thấu cảm là chìa khóa quan trọng để kết nối con người.

Lạc quan

Rèn luyện và xây dựng tư duy thiết kế cần sự lạc quan. Để thực hiện một thử thách thiết kế, bạn cần tin rằng tiến độ là một lựa chọn. Lạc quan là sự chấp nhận vấn đề rằng có một giải pháp tốt hơn để giải quyết cho các vấn đề phát sinh.

Đừng lo lắng khi có sự mơ hồ

Các nhà thiết kế rèn luyện kỹ năng tư duy thiết kế bắt đầu từ việc chưa tìm ra câu trả lời cho vấn đề. Sự mơ hồ này ban đầu có thể không thoải mái, nhưng dần dần sau khi đã nắm bắt vấn đề, bạn sẽ có thể mở ra cho mình những ý tưởng sáng tạo và đạt được những giải pháp bất ngờ.

Không ngừng lặp lại

Tư duy thiết kế cuối cùng liên quan đến sự lặp lại. Để tìm ra giải pháp phù hợp, bạn cần nắm bắt phản hồi của khách hàng một cách thường xuyên. Sau đó cải tiến và điều chỉnh công việc của mình, bạn sẽ có thể đưa ra những ý tưởng tốt hơn để tìm ra giải pháp giải quyết phù hợp.

Design thinking là môn học nằm trong chuỗi workshop Green Edu thiết kế nhằm mục đích cung cấp cho người chưa có tư duy sáng tạo phương pháp sáng tạo, brainstorm ý tưởng. Môn học Design thinking cũng cung cấp quy trình thiết kế, giải quyết vấn đề khi phát triển sản phẩm, dịch vụ, quảng bá và truyền thông. Sau khi tham gia khóa học, bạn sẽ biết cách cân bằng giữa thực tế và ý tưởng để làm chủ tư duy sáng tạo của mình. 

Ngoài ra, để giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng phỏng vấn, thuyết phục nhà tuyển dụng thành công, nổi bật trong đám đông, Green Edu mang đến  chương trình “Job Ready”. Với 5 buổi trong chương trình, các bạn trẻ sẽ được mentor chia sẻ “Tips” phỏng vấn, cách trình bày CV như thế nào, mock interview để tăng khả năng tìm việc thành công và đúng mong đợi của bản thân mình.

>> Chuỗi 6 Skills Workshop

>> Job Ready Workshop