Khái niệm Tạp vụ không chỉ là một thuật ngữ quan trọng trong ngành Tạp vụ ăn uống mà còn là một vị trí không thể thiếu để giữ cho không gian luôn sạch sẽ và thoáng mát. Bạn đang tìm kiếm một công việc trong ngành khách sạn? Hãy hiểu ngay Tạp vụ là gì.
Grocery là thuật ngữ chỉ những người làm công việc dọn dẹp Ảnh: Internet
Sự xuất hiện ngày càng nhiều các nhà hàng sang trọng khiến thị trường ngành trở nên sôi động và cạnh tranh gay gắt hơn. Một nhà hàng sạch sẽ, thoáng mát và đảm bảo vệ sinh sẽ thu hút và giữ chân nhiều thực khách hơn. Đây cũng là nhiệm vụ lớn nhất của nhân viên buồng phòng. Vậy nhật ký là gì? Bạn có biết công việc của The Wall Street Journal là gì không?
Mục Lục Bài Viết
Tạp vụ là gì?
Những người làm công việc dọn dẹp và chịu trách nhiệm về sự sạch sẽ, thơm tho và ngăn nắp của không gian được gọi chung là Tạp vụ. Nhân viên buồng phòng nhà hàng thực hiện tất cả các công việc liên quan đến vệ sinh chung trong nhà hàng dưới sự giám sát của quản lý buồng phòng hoặc giám sát ca. Để làm tốt công việc này, bạn phải cẩn thận, khéo léo và cẩn thận. Mức lương tổng giám đốc hiện tại khá hấp dẫn đã thu hút sự quan tâm của nhiều người muốn “khởi nghiệp” trong lĩnh vực khách sạn.
Công việc của một Tạp vụ là gì?
Làm sạch khu vực đầu ca
- Nhân viên Buồng phòng có trách nhiệm tiếp nhận thông tin hàng ngày từ Trưởng nhóm về việc phân công khu vực làm việc cụ thể; các dụng cụ, đồ dùng được chuẩn bị và di chuyển đến khu vực phù hợp để không làm ảnh hưởng đến mỹ quan của nhà hàng.
- Sử dụng máy chuyên dụng để hút sạch bụi trên thảm, sàn, hành lang, cầu thang, tiền sảnh, v.v.
- Lau sạch toàn bộ khu vực bạn vừa hút bụi bằng hóa chất chuyên dụng, cẩn thận sử dụng giẻ hoặc dụng cụ thích hợp cho khu vực được làm sạch.
- Đặt các biển cảnh báo ở những khu vực vừa được làm sạch để các nhân viên khác và khách hàng có thể di chuyển qua khu vực này cẩn thận hơn.
- Đáp ứng thời hạn mà không làm gián đoạn công việc của khách hàng và các bộ phận khác.
Nhiệm vụ này chịu trách nhiệm lưu tất cả các công cụ được chỉ định và hình ảnh công cụ: Internet
Khử trùng khu vực nhà vệ sinh
- Làm sạch bên trong và bên ngoài nhà vệ sinh, các bức tường và khu vực xung quanh bằng chất tẩy rửa phù hợp để đảm bảo mọi thứ đều thơm tho.
- Thay giấy mới và bôi dầu mè vào vị trí đã định.
- Lau kính, sàn nhà và vòi nước để đảm bảo chúng không có gợn nước hoặc bụi tích tụ; kiểm tra khăn tắm và xà phòng và thay chúng càng sớm càng tốt sau khi sử dụng.
Vệ sinh khu vực chăm sóc khách hàng
- Trong ca làm việc, nhân viên buồng làm việc với người phục vụ để quan sát xem khách có mặt khi được yêu cầu, đặc biệt trong các tình huống sau: khách làm vỡ/phun thức ăn và đồ uống; khu vực Tạp vụ luôn được giữ sạch sẽ để tạo sự thoải mái cho khách.
- Hỗ trợ các nhân viên khác trong việc dọn dẹp, phân loại và xử lý rác theo yêu cầu và làm sạch khu vực bếp khi được yêu cầu.
- Dọn dẹp sàn nhà và toàn bộ không gian nhà hàng khi kết thúc ca; thu dọn và kiểm tra các dụng cụ đã sử dụng và đặt chúng vào khu vực được chỉ định; bàn giao công việc cho ca tiếp theo; báo cáo kết quả công việc cho trưởng ca và hoàn thành công việc của ca.
Công cụ cho nhiệm vụ bảo trì
- Mỗi nhân viên buồng phòng được phân công các loại máy móc, dụng cụ, thiết bị khác nhau và bạn có trách nhiệm kiểm tra số lượng, chất lượng và bảo quản chúng an toàn trong giờ làm việc.
- Dọn dẹp sạch sẽ các hạng mục sau khi hoàn thành, kiểm tra thường xuyên, báo cáo cấp trên kịp thời nếu có hư hỏng.
- Nên cung cấp các vật dụng cần thiết khác.
Nhiệm vụ chính của Tạp vụ là đảm bảo không gian luôn sạch sẽ, thơm tho Nguồn ảnh: web
Ngoài ra, nhân viên dọn phòng của nhà hàng sẽ được phân công làm nhiệm vụ tổng vệ sinh cùng với các nhân viên khác như: lau kính trên cao, lau bóng đèn, v.v. Để đảm bảo chất lượng công việc, nhân viên bộ phận buồng phòng còn được tham gia hội họp, đào tạo các khóa, hội họp do cấp trên giới thiệu. Khái niệm Tạp vụ là gì và bảng mô tả công việc Tạp vụ nhà hàng mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ là hành trang đắc lực cho những ai đang có ý định theo đuổi công việc này.