Ngày 16/08 và 18/08 vừa qua, buổi Skills Workshop chia sẻ kỹ năng do Green Edu tổ chức đã diễn ra thành công và nhận được nhiều sự quan tâm, tương tác của các bạn trẻ. 6 chuyên đề về IDP, Storytelling, Public Speaking, Market Yourself, Critical Thinking và Design Thinking đã được các mentor chia sẻ nhằm giúp các bạn trẻ có góc nhìn mới, có định hướng để rèn luyện kỹ năng hiệu quả hơn.

Phát triển bản thân (Individual Development Plan – IDP) đúng cách để dẫn lối thành công

Mở đầu chương trình Skills Workshop là những chia sẻ của chị Hồng về IDP, vì sao cần phát triển bản thân và lập kế hoạch phát triển bản thân như thế nào. Mentor tại Green Edu đã bật mí lý do vì sao cần thấu hiểu chính mình và trở thành phiên bản tốt hơn. Tại buổi IDP các hoạt động tương tác 2 chiều như giới thiệu bản thân, chia sẻ điểm mạnh, điểm yếu và kế hoạch phát triển bản thân thông qua mô hình SWOT cũng đã diễn ra khá sôi nổi. Chị Hồng cũng giới thiệu qua về chu trình PDCA và cách ứng dụng như thế nào trong việc đạt mục tiêu cuối cùng đã đề ra.

Kể chuyện bắt trọn người nghe ấn tượng (Storytelling) và tự tin diễn thuyết trước công chúng (Public Speaking)

Tiếp nối chương trình Workshop là sự chia sẻ đến từ anh Tuân Trần với 2 chủ đề Storytelling và Public Speaking. Anh Tuân đã chia sẻ câu chuyện của chính mình và các bạn sinh viên đều bị cuốn hút qua những gì anh Tuân kể. Tiếp theo đó, anh Tuân cũng bật mí rằng để có thể đem đến câu chuyện ấn tượng, bạn nên tận dụng 30 giây đầu tiên để tạo ấn tượng. Ngoài ra, cũng không quên áp dụng phương pháp VAKOG để tạo yếu tố bất ngờ cho câu chuyện.

Về chủ đề Public Speaking, mentor chia sẻ rằng để có thể diễn thuyết, các bạn trẻ cần dành thời gian tập luyện nhiều. Để trở nên tự tin hơn, bạn có thể tập nói trước gương, kể chuyện cho người thân, bạn bè và tìm kiếm lời góp ý từ họ.

Khẳng Định Bản Thân (Market Yourself) – xây dựng thương hiệu cá nhân để nổi bật trước đám đông

Chủ đề cuối cùng của buổi Workshop trực tiếp là sự chia sẻ của chị My với chuyên đề Khẳng Định Bản Thân (Market Yourself). Chị My bật mí lý do vì sao cần biết cách định vị bản thân để tạo ấn tượng cho đối phương. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được chia sẻ cách sử dụng lời nói như thế nào khi gặp người lạ, để họ nhìn nhận bạn với góc nhìn mới hơn.

Tư duy phản biện tích cực (Critical Thinking) –  Kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống

Bắt đầu chuỗi Workshop trực tuyến là sự chia sẻ đến từ mentor Tracy Trần. Chị Tracy đã nhấn mạnh rằng tại Green Edu, tư duy phản biện cần rèn luyện là tư duy phản biện tích cực, cần nhìn sự việc dưới góc độ đa chiều. Buổi workshop diễn ra sôi nổi với sự tương tác, thảo luận của các bạn sinh viên. Chị Tracy cũng đưa ra một số ví dụ, tình huống và cùng các bạn đánh giá đâu là phản biện sai.

Bên cạnh đó, anh Khoa Lê cũng bật mí cách tận dụng tư duy phản biện tích cực như thế nào trong quá trình tìm việc để thuyết phục nhà tuyển dụng, tăng khả năng trúng tuyển thành công. Kết thúc buổi Critical Thinking, các bạn tham dự cũng biết được cách thức để rèn luyện tư duy phản biện phản biện tích cực thành công.

Hiểu về Tư duy thiết kế (Design Thinking) – Đổi mới tư duy và giải quyết vấn đề sáng tạo

Phần cuối cùng của chuỗi chương trình Skills Workshop là chủ đề liên quan đến Design Thinking với phần trình bày của mentor Khoa Lê. Anh Khoa đã giúp các bạn phân biệt design thinking, creative thinking, design mapping và quy trình thực hiện design thinking như thế nào. Để thay đổi bầu không khí, anh Khoa đã đặt ra case study để các bạn có thể áp dụng quy trình để redesign sản phẩm theo yêu cầu đặt ra. 

Kết thúc chuỗi Workshop chia sẻ kỹ năng đầu tiên trong tháng 8, nhiều bạn sinh viên đã bày tỏ sự hài lòng khi được nghe mentor bật mí những kỹ năng mềm cần có để chuẩn bị cho hành trang sự nghiệp trong tương lai. Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu tham dự những Workshop tiếp theo, hãy follow fanpage: https://www.facebook.com/greenedu.sea.connect và tham gia nhóm Emotelligence – Lifelong Learning with Green Edu: https://bit.ly/emotelligence-lifelong-learning-with-green-edu để không bỏ lỡ các thông tin nhé.

>> Chuỗi 6 Skills Workshop