Khoảng trống kỹ năng mềm: Yếu tố cần giải quyết trong thời đại 5.0

Khoảng trống kỹ năng mềm: Yếu tố cần giải quyết trong thời đại 5.0

Thế giới đang dần chuyển mình buộc con người cần thay đổi theo. Khi công nghệ và xã hội phát triển, lực lượng lao động sẽ cần chủ động học hỏi những kỹ năng mới. Đây là cách tối ưu để giải quyết vấn đề khoảng trống kỹ năng mềm đang hiện hữu ngày nay.

Thời gian trước, các doanh nghiệp có nhu cầu cao về lao động có trình độ kỹ thuật (kỹ năng chuyên môn). Nhiều người trong số này dễ dàng xử lý công việc bằng máy tính hoặc có  sự hỗ trợ từ robot. Đa số nhà tuyển dụng hiện đang tìm kiếm ứng viên có các kỹ năng mà công nghệ không thể can thiệp (kỹ năng mềm) như giao tiếp, lãnh đạo, sáng tạo, khả năng thích ứng và giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, có một thực tế là đa số lực lượng lao động đều không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự thay đổi này.

Gần 50% nhân sự trên thị trường thiếu hụt kỹ năng mềm – Nguồn: in-recruiting

Thiếu kỹ năng mềm ảnh hưởng sự phát triển của nền kinh tế

Thiếu kỹ năng mềm ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế

Tồn tại khoảng trống kỹ năng mềm không chỉ ảnh hưởng doanh nghiệp mà còn tác động đến nền kinh tế. Lý do là vì nhân sự thiếu kỹ năng buộc doanh nghiệp tiêu tốn chi phí đào tạo nhưng không đảm bảo nhân viên sẽ gắn bó lâu dài. Khi thiếu kỹ năng, hiệu suất công việc người lao động đem lại sẽ không cao. Nếu tình trạng này xảy ra ở nhiều doanh nghiệp trong ngành, tốc độ phát triển ngành sẽ bị ảnh hưởng. Một ngành không phát triển với tốc độ như kỳ vọng, về lâu dài sẽ kiềm hãm sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Hàng triệu công nhân sẽ mất việc vì thiếu kỹ năng

Tự động hóa dần thay đổi cách thức tiếp cận công việc. Một số công việc cần sự hoàn thành của con người, hoặc sự trợ giúp của máy móc. Nhiều chuyên gia dự đoán rằng đến năm 2030, khoảng 400 triệu công nhân có thể buộc phải tìm các ngành nghề mới vì công việc hiện tại của họ đã bị máy móc thay thế. Đây là một con số đáng kinh ngạc. Do đó người lao động và người sử dụng lao động cần phải tìm cách thích ứng và giảm thiểu rủi ro của họ.

Những con số biết nói về khoảng trống kỹ năng mềm

65% học sinh sẽ làm những công việc không tồn tại 

Mọi người trong tương lai có thể cảm nhận thị trường việc làm khác khá nhiều so với những gì chúng ta thấy ngày nay. Vì sự thay đổi nhanh chóng và khả năng áp dụng tự động hóa, ước tính một ngày nào đó 65% người lao động trẻ sẽ làm những công việc chưa xuất hiện này nay. Đây có thể là một mối đe dọa lớn với người lao động trẻ vì họ đang cố gắng tìm ra con đường sự nghiệp của họ.

75% nhà tuyển dụng không tìm được sinh viên mới tốt nghiệp có kỹ năng mềm

Điều quan trọng đối với hệ thống giáo dục đó là tạo ra một lực lượng lao động có các kỹ năng mà doanh nghiệp cần. Khi nhu cầu chuyển từ kỹ năng chuyên môn sang kỹ năng mềm, các trường cần điều chỉnh chương trình giảng dạy. Thật không may, quá trình chuyển đổi này không diễn ra với tốc độ đủ nhanh. Hơn 75% nhà tuyển dụng cho biết họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng mềm thay vì chỉ cố kỹ năng chuyên môn.

64% nhà tuyển dụng gặp khó khăn khi tìm ứng viên có kỹ năng tư duy phản biện

Tư duy phản biện (Critical Thinking) đóng vai trò quan trọng  trong việc phân tích, đánh giá và phản ánh thông tin thu thập được thông qua việc giao tiếp với người khác và quan sát những biến đổi xung quanh môi trường. Sau đó, họ sử dụng thông tin này để đưa ra các phán đoán và quyết định đúng đắn. Tư duy phản biện là một kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với những người muốn thăng tiến vào hàng ngũ quản lý. Bằng cách thể hiện khả năng phát triển và định hướng chiến lược, nhân sự sẽ được tin tưởng giao cho nhiệm vụ mang tính phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát với 650 nhà tuyển dụng cho thấy 64% công ty gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những ứng viên có năng lực với kỹ năng tư duy phản biện.

Thiếu kỹ năng mềm là một trong những khoảng trống trong kỹ năng

77% nhà tuyển dụng đồng ý rằng giao tiếp là kỹ năng cần phải có

Nhiều nhà tuyển dụng đồng ý rằng kỹ năng giao tiếp là kỹ năng khó bị máy móc tác động nhất. Giao tiếp chỉ thật sự hiệu quả khi bạn biết cách lắng nghe, thấu hiểu, đọc vị ngôn ngữ cơ thể và trình bày ý tưởng một cách rõ ràng, ngắn gọn. Kỹ năng giao tiếp phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà máy móc hiện không thể thay thế bao gồm giọng điệu, cảm xúc và sự đồng cảm. Bất chấp nhu cầu về kỹ năng này, 54% nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các ứng viên tiềm năng sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt.

Trung bình các công ty chi tiêu 800 nghìn đô la để tìm kiếm ứng viên đủ tiêu chuẩn mỗi năm

Các công ty chi hàng ngàn đô la để tìm kiếm những nhân viên hoàn hảo. Trên thực tế, trung bình các công ty phải bỏ ra đến 800.000 đô la mỗi năm để tìm kiếm các ứng viên đủ tiêu chuẩn. Khoảng trống trong kỹ năng mềm đang khiến chi phí này tăng cao hơn khi các nhà tuyển dụng đang tiếp cận hàng trăm ứng viên thiếu kỹ năng. 

Khoảng trống trong kỹ năng mềm ngày nay vẫn còn khá lớn, các công ty cần phải tìm ra những cách thức mới để giải quyết những thách thức này càng sớm càng tốt. Việc cung cấp đào tạo là hữu ích, nhưng điều quan trọng là phải cung cấp đào tạo theo cách thu hút nhân viên và giúp nhân viên cảm thấy gắn bó, muốn cống hiến sau khi được đào tạo. Đồng thời doanh nghiệp cần đào tạo cho tất cả nhân viên để mọi người đều có cơ hội học hỏi và phát triển.

Đào tạo kỹ năng mềm: Sự cần thiết đối với doanh nghiệp và người lao động

Về phía nhân sự trẻ, để tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường, ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn thì cần dành thời gian đầu tư vào kỹ năng mềm. Nếu bạn đang cần cải thiện kỹ năng mềm, đặc biệt là cách nói trước công chúng, cách cải thiện tư duy phản biện hay làm thế nào để xây dựng kế hoạch phát triển bản thân. Chuỗi Workshop của Green Edu sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Tham gia Workshop cùng Green Edu, bạn sẽ biết cách định hướng, xây dựng mục tiêu cho bản thân như thế nào là hiệu quả.

>> 6 KỸ NĂNG MỀM ĐỊNH HÌNH SỰ THÀNH CÔNG CHO BẠN TRONG GIAI ĐOẠN BÌNH THƯỜNG MỚI

>> CRITICAL THINKING (TƯ DUY PHẢN BIỆN): ĐỘC LẬP TRONG SUY NGHĨ VÀ RA QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ

6 kỹ năng mềm định hình sự thành công cho bạn trong giai đoạn bình thường mới

6 kỹ năng mềm định hình sự thành công cho bạn trong giai đoạn bình thường mới

Cho dù bạn đang có kế hoạch gì trong tương lai, có thể bạn đang tự hỏi làm thế nào để bản thân “thành công”. Khi cơ hội việc làm mới xuất hiện, làm thế nào bạn đảm bảo mình là ứng viên tiềm năng, hay bạn còn cần rèn luyện kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm nào trước khi bước vào môi trường kinh doanh giai đoạn bình thường mới.

Kỹ năng quản lý bản thân 

Quản lý bản thân là cần thiết nhưng không phải ai cũng biết cách quản lý hiệu quả. Một khi bạn đã biết cách quản lý chính mình, bạn sẽ hiểu chính mình hơn, biết cách tạo động lực để vượt qua những thách thức.

Tự quản lý bản thân là một trong những kỹ năng mềm cần có trong giai đoạn bình thường mới.

Tính linh hoạt và khả năng thích ứng

Linh hoạt và dễ thích nghi là điều mà tất cả mọi người đều phải làm quen trong vài tháng qua. Nhưng đó cũng là một kỹ năng quan trọng mà mọi nhà tuyển dụng sẽ xem xét và đánh giá.

Khi các doanh nghiệp trên toàn thế giới chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số lượng nhân viên có thể làm việc tại nhà, khả năng làm việc mới này sẽ tồn tại ngay cả sau khi đại dịch qua đi. Mặc dù có sự linh hoạt trong công việc, giờ đây bạn cần có mindset cởi mở, có thể làm việc tốt dưới áp lực. 

Linh hoạt và thích ứng là điều nhiều người học được sau giai đoạn cách ly do đại dịch

Tư duy phản biện tích cực (Critical Thinking)

Theo Top University, có 37% nhà tuyển dụng xem xét khả năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện là yếu tố quan trọng khi tìm kiếm ứng cử viên. Đặc biệt nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên sở hữu kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn. Trong thời đại Internet phát triển, việc tìm kiếm tin tức dường như trở nên dễ dàng hơn. Điều này cũng dẫn đến vấn đề làm thế nào để nhận diện được tin tức nào là chính xác, có thông tin bạn đang tìm kiếm. Để trả lời câu hỏi này, bạn phải có khả năng suy nghĩ rõ ràng và hợp lý khi đánh giá thông tin một cách khách quan để đưa ra quyết định sáng suốt. 

Critical thinking là một kỹ năng mềm bạn cần rèn luyện

Những người có tư duy phản biện giỏi sẽ đặt ra những câu hỏi để giúp họ đào sâu vấn đề. Chẳng hạn như họ sẽ hỏi: “Chuyện gì đang xảy ra?”, “Tại sao điều này lại quan trọng?”, “Ai đang bị ảnh hưởng?”, “Thông tin đến từ đâu?”, “Tôi có thể chắc chắn về điều đó hay không?”.

Am hiểu công nghệ

Ngay cả trước khi đại dịch diễn ra, kỹ năng am hiểu công nghệ, sử dụng kỹ thuật số là yêu cầu mà nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới đặt ra hiện nay. Thực tế hiện nay, có đến 82% vị trí tuyển dụng hiện yêu cầu ứng viên hiểu công nghệ, biết cách vận dụng kỹ thuật số vào công việc.

Tuy nhiên, đại dịch đã tạo ra nhu cầu xây dựng, rèn luyện kỹ năng về kỹ thuật số để doanh nghiệp thích nghi với các thay đổi, phù hợp với sự phát triển không ngừng của thị trường.

Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra và theo sau đó là 5.0, điều quan trọng là doanh nghiệp không chỉ đầu tư vào công nghệ mà còn hướng đến những người hiểu biết công nghệ.

Mặc dù không chắc bạn sẽ cần biết mọi hệ thống hoặc nền tảng, nhưng có kiến ​​thức làm việc vững chắc về kiến ​​thức dữ liệu, lập trình máy tính, Big Data, Cloud, AI, blockchain,… sẽ giúp bạn tạo được lợi thế cạnh tranh.

Giao tiếp và trí tuệ cảm xúc (EQ)

Giao tiếp và EQ song hành với nhau và vẫn cần có sự kết nối, thấu hiểu của con người trong mọi vai trò công việc. EQ là nhận thức và thể hiện sự đồng cảm với những cảm xúc và hành vi của người khác. Yếu tố này rất quan trọng, đặc biệt là sau giai đoạn đại dịch. Đây cũng là lúc kỹ năng giao tiếp tốt là cần thiết, vì nhiều người trong chúng ta vẫn đang tiếp tục làm việc tại nhà, nên sự rõ ràng trong email và các cuộc họp là điều bắt buộc để củng cố lòng tin và duy trì năng suất cao.

Sáng tạo và cải tiến

Mặc dù chúng ta có thể nhận ra rằng máy móc và công nghệ có vai trò quan trọng trong việc phân tích và triển khai hoạt động kinh doanh, nhưng con người là yếu tố cần thiết vì có khả năng suy nghĩ độc đáo. Điều này thể hiện qua kỹ năng mềm

Sáng tạo không chỉ gắn liền với các ngành nghề liên quan đến sáng tạo mà còn là “nên có” trong mọi ngành. Trong tương lai, bối cảnh kinh doanh sẽ thay đổi và cần phát triển, thích nghi nhanh chóng với thị trường. Chẳng hạn, bất kỳ ai muốn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh cần có khả năng khai thác tư duy sáng tạo (Creative Thinking) để chèo lái doanh nghiệp vượt qua những thách thức và tận dụng cơ hội mà tuy duy sáng tạo mang lại để đạt lợi thế cạnh tranh.

Nguồn: Linkedin

>> Chuỗi 6 Skills Workshop

Phát triển kỹ năng mềm – Khai phá khả năng sáng tạo tiềm ẩn trong con người bạn

Phát triển kỹ năng mềm – Khai phá khả năng sáng tạo tiềm ẩn trong con người bạn

Chắc hẳn bạn đã nghe nói rằng “sáng tạo” là một điều tốt. Nhưng chính xác thì ý nghĩa của điều đó là gì, tại sao “sáng tạo” lại là cần thiết, giúp phát triển kỹ năng mềm và có thể mang lại lợi ích như thế nào cho sự nghiệp của bạn?

Sáng tạo đơn giản có nghĩa là bạn sẵn sàng xem xét các giải pháp và phương pháp khác nhau để đạt được kết quả mong muốn. Chẳng hạn: Bạn muốn đi từ điểm A đến điểm B, nhưng bạn không nhất thiết phải cần hoặc đi theo duy nhất một con đường để đi đến đó.

Suy nghĩ khác biệt có thể có tác động mạnh mẽ và tích cực đến sự nghiệp. Dưới đây là lý do vì sao bạn cần có và biết cách rèn luyện kỹ năng “sáng tạo”

Vì sao cần rèn luyện kỹ năng sáng tạo khi cần phát triển kỹ năng mềm

Giải quyết tình huống hiện tại

Nếu mọi người chỉ chấp nhận mọi thứ theo cách của họ, sẽ không bao giờ có bất kỳ sự đổi mới hay cải tiến nào. Nếu Thomas Edison hình dung mọi thứ vẫn tốt, không sáng tạo, chúng ta sẽ không có bóng đèn điện để sử dụng ngày nay.

Khi bạn đã xem mọi thứ là không thể thay đổi, thì sẽ không có gì thay đổi theo hướng tốt hơn. Bằng cách suy nghĩ thấu đáo và đặt câu hỏi về hiện trạng, bạn sẽ liên tục xem xét cách bạn có thể cải thiện trải nghiệm, sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều này cho phép bạn tiếp tục phát triển và dẫn đến các quyết định thông minh, tư duy hơn trong tương lai.

Rèn luyện kỹ năng sáng tạo để giải quyết tình huống

Xây dựng góc nhìn đa chiều

Nếu bạn là người cố chấp, bạn sẽ nhìn nhận thế giới ở duy nhất một góc nhìn. Sáng tạo có thể mở rộng thế giới quan, cho phép bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về các diễn biến trong sự nghiệp và trong cuộc sống. Khi bạn sẵn sàng xem xét các quan điểm và tìm cách làm thay thế, bạn sẽ cởi mở hơn với nhiều quan điểm khác nhau để tìm ra các giải pháp tiềm năng.

Một góc nhìn mới có thể giúp bạn dễ tiếp thu những ý tưởng khác nhau hơn, có nghĩa là bạn sẽ không bị giới hạn bởi một góc nhìn nào. 

Nâng cao chất lượng công việc

Các công ty thành công có cách kích hoạt khả năng sáng tạo của nhân viên. Lấy ví dụ về nhà bán lẻ thời trang Zappos. Zappos cung cấp các đặc quyền cho nhân viên như đồ ăn miễn phí, dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí và thậm chí dịch vụ đánh giày tại chỗ.

Điều này nghe có vẻ khá lãng phí tiền bạc và làm giảm lợi nhuận của công ty. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo có tầm nhìn sẽ thuyết phục nhân viên “sáng tạo”. Điều này sẽ giúp thu hút và giữ chân những nhân viên giỏi hơn. Những nhân viên hạnh phúc có xu hướng làm việc hiệu quả hơn, cống hiến nhiều hơn và tăng lòng trung thành.

Giải quyết vấn đề theo cách sáng tạo hơn

Khi bạn suy nghĩ trong một khuôn khổ nhất định, bạn sẽ hạn chế khả năng phát triển của bản thân. Khi có một số cách hữu hạn mà mọi việc có thể được thực hiện cũng có nghĩa là có một giới hạn cho những gì bạn có thể đạt được.

Ngoài ra, khi bạn sáng tạo, bạn sẽ tiếp cận được nhiều cơ hội mới hơn. Sáng tạo cho phép bạn tìm ra giải pháp khả thi để giải quyết vấn đề.

Sáng tạo giúp bạn nổi bật

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để trở nên nổi bật giữa đám đông hay chưa. Khi giải quyết công việc từ quan điểm mới mẻ, bạn đang hướng mình suy nghĩ khác đi. sáng tạo không có nghĩa là bạn chống đối các quy tắc, mà là hướng bạn trở nên nổi bật theo cách tốt nhất.

Sáng tạo để thích nghi dễ dàng hơn

Cho dù bạn lựa chọn nghề nghiệp, theo đuổi lĩnh vực nào, sáng tạo sẽ giúp sự nghiệp của bạn phát triển theo thời gian. Công nghệ, hành vi của mọi người và các yếu tố khác đang không ngừng thay đổi, buộc bạn phải có khả năng thay đổi tình thế để tồn tại và phát triển.

Sự sáng tạo là cần thiết trong bất kỳ ngành nghề nào. Khi bạn đã rèn luyện được tư duy sáng tạo, bạn sẽ nhìn nhận vấn đề đa chiều để giải quyết vấn đề theo cách tốt nhất.

Ngoài tư duy sáng tạo, các bạn trẻ cần xây dựng tư duy phản biện tích cực (Critical Thinking), tư duy thiết kế (Design Thinking) để khai phá tối đa khả năng sáng tạo của bản thân. Critical Thinking và Design Thinking là 2 môn học trong chuỗi 6 Skills Workshop của Green Edu. Với Critical Thinking, bạn sẽ được chia sẻ một số phương pháp lập luận và rèn luyện tư duy logic. Còn Design Thinking, bạn sẽ biết cách brainstorm ý tưởng để làm chủ tư duy sáng tạo của mình.

>> Chuỗi 6 Skills Workshop

Để biết thêm chi tiết, hãy like và follow page tại: https://www.facebook.com/greenedu.sea.connect

Hoặc gửi email đến Green Edu để được tư vấn tham gia: connect@greenedu.vn 

Cách làm nổi bật 2 bộ kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng thành công

Cách làm nổi bật 2 bộ kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng thành công

Có 2 loại kỹ năng mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đang tìm kiếm ở ứng viên đó là kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Nói cách khác, kỹ năng cứng là những gì có thể học được, còn kỹ năng mềm thuộc về rèn luyện hoặc bẩm sinh sẵn có. Học cách tạo ấn tượng dựa trên kỹ năng không chỉ giúp bạn trở thành ứng viên tiềm năng, mà quá trình tìm việc cũng trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là một ý tưởng phát triển bản thân hay mà nhiều bạn trẻ chưa áp dụng vào cuộc sống.

Ý tưởng phát triển bản thân: Sự khác nhau giữa kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

Sự khác nhau giữa kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

Kỹ năng cứng (Hard skills) hay kỹ năng kỹ thuật (Technical skills) là kỹ năng mang tính đặc thù riêng của từng công việc/lĩnh vực. Nói cách khác, mỗi vị trí trong doanh nghiệp đều yêu cầu một kỹ năng cứng riêng. Chẳng hạn như đối với vị trí kế toán, kế toán viên cần biết cách đối chiếu bảng sao kê ngân hàng, hạch toán chi phí chính xác. Đây là kỹ năng cứng bắt buộc nhân sự kế toán cần có. Còn về kỹ năng mềm, kế toán viên cần biết cách chuẩn bị, đánh giá ngân sách kinh doanh có phù hợp để triển khai dự án hay không.

Kỹ năng mềm là những đặc điểm liên quan đến tính cách cá nhân. Có một số kỹ năng mềm mà doanh nghiệp muốn thấy ở tất cả nhân viên. Trong khi một số kỹ năng mềm đặc thù khác chỉ phù hợp với một vài vị trí công việc nhất định và ít quan trọng hơn đối với các vị trí khác. Ví dụ, nếu doanh nghiệp hướng đến việc kết nối với đối tác, doanh nghiệp sẽ cần nhân sự có kỹ năng giao tiếp và đàm phán. Các kỹ năng như xây dựng mối quan hệ, giao tiếp có thể cần thiết cho vai trò bán hàng và marketing, nhưng không phù hợp với các vị trí liên quan đến kỹ thuật.

Vì sao kỹ năng mềm và kỹ năng cứng lại có vai trò quan trọng?

Để quá trình tìm việc trở nên dễ dàng, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên tiềm năng có cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Ví dụ, bạn có tư duy sáng tạo và kỹ năng lắng nghe, bạn sẽ được giao dự án cần sự hợp tác giữa các bên để đảm bảo hoàn thành công việc một cách tốt nhất. 

Làm nổi bật kỹ năng cứng và kỹ năng mềm khó hay dễ?

Có nhiều cách để minh chứng với nhà tuyển dụng rằng bạn có kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn có đầy đủ kỹ năng sẽ mở ra cơ hội để bạn tìm được công việc một cách dễ dàng nhất. Dưới đây là 4 cách bạn có thể tận dụng để chứng minh kỹ năng bản thân:

1. Cung cấp thông tin trên cover letter (thư xin việc)

Cover letter là nơi tuyệt vời để nêu ra kỹ năng mềm mà bạn đang sở hữu, hay kỹ năng chuyên môn bạn từng làm qua một cách chi tiết. Bạn có thể sử dụng cover letter để làm nổi bật kỹ năng như sử dụng dữ liệu hay kỹ năng marketing cho công việc liên quan đến phân tích dữ liệu trong marketing.

2. Ghi chú kỹ năng trên sơ yếu lý lịch (resume)

Sơ yếu lý lịch là nơi để bạn cung cấp thông tin kinh nghiệm về công việc trước đây đã từng làm. Resume giúp bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có kỹ năng gì và đã tham gia chương trình đào tạo nào để đạt kỹ năng đó. Bằng cách xem resume, nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên tiềm năng đang sở hữu những kỹ năng gì, có phù hợp với vị trí trong doanh nghiệp không.

3. Thể hiện trong buổi phỏng vấn

Quá trình phỏng vấn là thời gian để bạn chứng minh kỹ năng và kinh nghiệm mình đang có. Kỹ năng mềm khó chứng minh hơn kỹ năng chuyên môn, do đó, bạn cần biết cách thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn sở hữu những kỹ năng nào và hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu công việc đặt ra. Trong buổi phỏng vấn, hãy kết hợp ngôn ngữ cơ thể và lời nói để tăng khả năng thuyết phục.

4. Trên thông tin tham khảo (references)

Những thông tin liên quan, mang tính chất tham khảo là bằng chứng cho thấy những kỹ năng bạn đang sở hữu là đúng sự thật. Trước khi ứng tuyển vào công việc mới, hãy đảm bảo bạn có danh sách đồng nghiệp cũ hoặc cấp trên có thể chứng minh cho kỹ năng mềm của mình. Ví dụ như họ đảm bảo rằng bạn có kỹ năng giao tiếp, thái độ làm việc tích cực và khả năng giải quyết vấn đề tốt. Thay vì chỉ liệt kê những kỹ năng, tại sao bạn không tìm một người có thể đánh giá năng lực cho bạn?

Có thể nói vai trò của kỹ năng cứng và kỹ năng mềm đều quan trọng như nhau. Nếu bạn muốn thành công, hãy dành thời gian rèn luyện kỹ năng. Đối với các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, nên trang bị kỹ năng mềm cho bản thân để chuẩn bị cho hành trang sự nghiệp trong tương lai. Hãy xây dựng ý tưởng phát triển bản thân thông qua rèn luyện kỹ năng để thành công hơn trong cuộc sống.

Để đồng hành cùng các bạn trẻ trong việc rèn luyện kỹ năng mềm, Green Edu triển khai chuỗi 6 Workshop bao gồm Phát triển bản thân, Tư duy phản biện tích cực, Tư duy thiết kế, Khẳng định bản thân, “Chuyện” bắt trọn người nghe và Diễn thuyết trước công chúng. Chuỗi Workshop hướng đến mục tiêu rèn luyện kỹ năng, định hướng mindset phát triển bền vững.

Ngoài ra, để các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng phỏng vấn, thuyết phục nhà tuyển dụng thành công, nổi bật giữa các nhóm ứng viên, Green Edu cũng mang đến  chương trình “Job Ready”. Với 5 buổi trong chương trình, các bạn trẻ sẽ được mentor chia sẻ “Tips” phỏng vấn, cách trình bày CV như thế nào, mock interview để tăng khả năng tìm việc thành công và đúng mong đợi của bản thân mình.

Để biết thêm chi tiết, hãy like và follow page tại: https://www.facebook.com/greenedu.sea.connect

Hoặc gửi email đến Green Edu để được tư vấn tham gia: connect@greenedu.vn