Green Talk – buổi đàm đạo Xanh tổ chức bởi Green Edu được diễn ra vào ngày 6/1/2019 tại Viện kinh tế nông nghiệp hữu cơ với sự tham gia đông đảo của nhiều khách mời thuộc các lĩnh vực khác nhau nhưng đều có chung một mối quan tâm lớn đến sự phát triển bền vững và tư duy lãnh đạo xanh.

Buổi đối thoại Xanh may mắn mời được hai vị khách vốn là những người đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục bền vững: Tim Fijal & Huỳnh Hạnh Phúc – đại diện cho hai tổ chức Xanh đến từ Bali, Indonesia và Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Buổi đối thoại được mở đầu bằng những câu chuyện mang nhiều cảm hứng xanh đến từ hai vị khách quý. Đó là câu chuyện về Ngôi Trường Xanh có một không hai trên thế giới với không gian thân thiện và toàn bộ cơ sở vật chất hầu như được xây dựng từ những vật liệu gần gũi thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Hơn thế nữa, ở ngôi trường ấy, những câu chuyện về sự phát triển bền vững không bao giờ có hồi kết, những dự án xanh được lồng ghép vào tất cả các giờ lên lớp của học sinh cũng như được khuyến khích mạnh mẽ trong cả cuộc sống của cộng đồng dân cư sinh sống gần trường. Đó còn là câu chuyện về một tổ chức non trẻ Green Edu nhưng với đội ngũ đầy tâm huyết, năng lực và sáng tạo. Green Edu đang mỗi ngày một vươn mình mạnh mẽ hơn để góp phần tạo nên những thay đổi lớn trong cộng đồng những người nông dân, hướng trái tim người trẻ về quê hương, chung tay góp sức vì một tương lai Việt Nam xanh, với lối sống hào sảng, nông thôn mới, cơ hội mới.

Từ hai câu chuyện đầy cảm hứng ấy, phần thứ hai của buổi đối thoại được tiếp tục bởi những trải nghiệm thực tế của các bạn trẻ đến từ Indonesia và Việt Nam. Câu chuyện về những chiếc khăn tay được sản xuất từ những thành phần tự nhiên thân thiện môi trường với mục đích thay thế hoàn toàn cho số lượng lớn khăn giấy tiêu thụ mỗi ngày – vốn sản xuất bởi việc cắt hạ những cánh rừng nhiệt đới là nơi trú ẩn của những loài động vật quý hiếm, gây một ấn tượng rất mạnh tới người tham dự. Câu chuyện được mang tới không chỉ bởi một người trưởng thành có nhiều kinh nghiệm mà còn được thuật lại  qua lời kể của một bạn trẻ mới 16 tuổi, vốn là một học sinh tại Ngôi Trường Xanh được truyền cảm hứng và được đào tạo để nuôi dưỡng những khát khao xanh của mình. Câu chuyện thứ hai về chiến dịch Nông dân tí hon và Lì xì Hạt Giống được thực hiện bởi nhóm các bạn trẻ Green Edu phối hợp thực hiện cùng Teach For VietNam cũng mang lại ấn tượng không hề nhỏ tới người tham dự. Xen kẽ với các câu chuyện đầy cảm hứng, người tham gia còn được trải nghiệm trồng rau mầm và nhận những gói Lì xì hạt giống.

Buổi đối thoại đã phần lớn đạt được mục đích của mình khi lan toả được thông điệp về sự phát triển bền vững và điều này chỉ có thể bắt đầu ngay bây giờ bởi những người trẻ mà thôi.