Bullet Journal là gì? Bullet Journal là cuốn sổ được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ thiết kế đẹp và tính tiện dụng cao. Vậy những cuốn sổ nhỏ xinh này còn điều gì thú vị nữa, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bullet Journal là gì?

Bullet Journal là gì? Bullet Journal, còn được gọi là Bujo, là một loại sổ tay đặc biệt với các ghi chú, hình vẽ trang trí hoặc các mục ghi chú thú vị. Vì vậy, thay vì sử dụng bút, hãy sử dụng sổ tay thông thường với các gạch đầu dòng nghiêm ngặt.

Bullet Journal giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ công việc bằng cách kết hợp ghi chú với hình vẽ, ký tự, nhãn dán, v.v. Bullet Journal bắt đầu như một nỗ lực sáng tạo của nhà phát triển web Ryder Carroll nhằm cải thiện và cập nhật công việc ghi chú nhàm chán của các sổ tay phức tạp hàng ngày.

Bullet Journal là gì? Cách sử dụng Bullet Journal một cách dễ dàng - JobsGO Blog

Bullet Journal là gì?

Ghi chú bằng Bullet Journal sẽ giúp người dùng ghi nhớ và dễ dàng thực hiện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng,…

Một Bullet Journal bao gồm những gì?

Để dễ hình dung, bạn có thể coi Bullet Journal rất giống với một cuốn nhật ký hay sổ kế hoạch. Nhưng trên thực tế, Bullet Journal ngắn gọn hơn nhật ký, nhưng chi tiết hơn Planner. Cụ thể, bullet journal bao gồm:

Mục lục

Là phần đầu tiên của mỗi cuốn Bullet Journal , giúp người đọc dễ dàng tra cứu và tìm kiếm thông tin khi cần.

Từ khóa

Bản chất của sổ tay Bullet Journal là giúp người dùng quản lý, ghi nhớ và phân bổ thời gian hợp lý. Vì vậy, chúng tôi không thể sử dụng các cụm từ và câu dài cả trang vì điều đó rất tốn thời gian.

Vì vậy, việc sử dụng các từ khóa ngắn là rất cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng và kết hợp thêm các biểu tượng, ký tự để dễ dàng ghi nhớ thông tin và không bỏ sót những thông tin quan trọng.

Bullet Journal là gì? Cách sử dụng Bullet Journal một cách dễ dàng - JobsGO Blog

Một Bullet Journal bao gồm những gì?

Nhật Ký Tương Lai

Ngoài việc ghi lại các nhiệm vụ cần hoàn thành, nhật ký đầu dòng có thể giúp bạn lưu các mục tiêu và kế hoạch của mình trong thời gian dài hơn, chẳng hạn như tuần, tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Lập kế hoạch cho các nhiệm vụ quan trọng và viết mã bằng ngôn ngữ ký hiệu của riêng bạn sẽ giúp bạn có thêm động lực để cố gắng.

Nhật ký hàng tháng, Nhật ký hàng tuần, Nhật ký hàng ngày

Giữ một lịch trình làm việc và học tập hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng được coi là “chữ ký” của việc sử dụng nhật ký đầu dòng . Những trang lịch được vẽ tay, phác họa dễ thương chắc chắn sẽ giúp bạn ghi nhớ mọi thứ dễ dàng hơn so với lịch truyền thống.

Lợi ích của việc sử dụng Bullet Journal

Mục đích của việc tạo một nhật ký đầu dòng ban đầu là để làm cho mọi thứ dễ nhớ hơn. Bullet Journal cũng mang lại nhiều lợi ích theo thời gian, chẳng hạn như:

Bullet Journal là gì? Cách sử dụng Bullet Journal một cách dễ dàng - JobsGO Blog

Lợi ích của việc sử dụng Bullet Journal

 • Đừng bỏ lỡ những nhiệm vụ quan trọng cần phải hoàn thành
 • Đặt và duy trì động lực về các mục tiêu quan trọng
 • Thư giãn và vui vẻ sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng
 • Tăng khả năng sáng tạo và tư duy nghệ thuật

Cần những gì để bắt đầu một Bullet Journal? Bạn mua cái này ở đâu vậy?

Tạo cho mình một nhật ký đầu dòng mà bạn có thể chuẩn bị theo nhu cầu và sở thích cá nhân của mình.

Nếu bạn thích chủ nghĩa tối giản, tất cả những gì bạn cần là một cuốn sổ và một cây bút để tạo ra một nhật ký đầu dòng độc đáo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thỏa sức sáng tạo và tạo ra những bullet journal đầy phong cách của riêng mình, thì đây chắc chắn là những gợi ý không thể bỏ qua:

Kế hoạch

Bạn có thể chọn sổ tay Bullet Journal theo sở thích và phong cách cá nhân của mình. Đây có thể là những cuốn sổ được trang trí sẵn hoặc trống để bạn có thể thỏa sức sáng tạo.

Bullet Journal là gì? Cách sử dụng Bullet Journal một cách dễ dàng - JobsGO Blog

Cần những gì để bắt đầu một Bullet Journal?

Cái bút

Bên cạnh Planner, Bút là một trong những thứ quan trọng nhất bạn cần chuẩn bị để tạo Bullet Journal. Bút viết và vẽ Bullet Journal có nhiều màu sắc, chất liệu và kiểu dáng khác nhau và nên được tư vấn kỹ trước khi mua.

Băng washi

Washi Tape là một loại giấy thủ công trang trí của Nhật Bản được sản xuất dưới dạng các cuộn băng nhỏ giúp cho việc ghi nhật ký đầu dòng dễ sử dụng và trang trí hơn.

Mặc dù không phải là tài liệu bắt buộc, nhưng Washi Tape là một trong những thứ sẽ giúp bạn hoàn thành và tạo điểm nhấn cho sổ tay Bullet Journal.

Tôi có thể mua các công cụ để viết nhật ký đầu dòng ở đâu?

Bạn có thể mua tất cả các công cụ Bullet Journal tại:

 • Crabit Notebuck, Hà Nội
 • Dotgrid, Hà Nội
 • Ito House, Hà Nội
 • Cây đầu to tại TP.HCM
 • Hồ Chí Minh Chi Nhánh Haru
 • Coucou Hibou, Thành phố Hồ Chí Minh
 • DIY Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Văn phòng phẩm Mercy, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Sổ tay bong bóng, TP.HCM

Tôi có thể tìm ý tưởng Bullet Journal ở đâu?

Bullet Journal là gì? Cách sử dụng Bullet Journal một cách dễ dàng - JobsGO Blog

Việc tạo và sử dụng Bullet Journal có thể hơi khó khăn đối với người mới, đặc biệt là khi tìm kiếm ý tưởng.

Vì vậy, trước tiên, bạn có thể tìm kiếm ý tưởng bằng các cụm từ khóa trên các kênh Youtube chuyên dạy viết bullet journal, vd: “lên bố cục Bullet Journal”, “tìm kiếm, trang trí Bullet Journal”,… nên đừng bỏ bê Tik Tok Hoặc các video ngắn của Bullet Journal trên Group Faceook vì chúng cũng rất tuyệt vời để tạo ra những ý tưởng mới cho bạn.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn dễ dàng trả lời câu hỏi: “ Bullet journal là gì?”. Đừng quên tạo nhật ký đầu dòng của riêng bạn để bạn không bao giờ bỏ lỡ các nhiệm vụ và mục tiêu quan trọng.