Tối ngày 28.04.2021 tại Dế Mèn Hub, Green Edu đã tổ chức hoạt động Green Learn 01 – Lập kế hoạch phát triển bản thân (IDP), với sự tham gia của 15 anh chị đến từ nhiều lĩnh vực ngành nghề và độ tuổi. Green Learn là dự án đào tạo cộng đồng về kỹ năng làm việc cho nhân lực Việt Nam. Dự án được tài trợ một phần bởi Quỹ Khởi nghiệp Xanh Việt Nam, nhằm tạo bệ phóng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các công ty khởi nghiệp thông qua bồi dưỡng và nâng cao năng lực cho nhân viên và các cấp quản lý.

idp-la-gi
Hoạt động chia sẻ giá trị – Thấu hiểu bản thân

Trước khi đến với lớp học, các học viên đều xác định rõ mục đích khi tham dự đó là định hướng phát triển bản thân, thiết lập được mục tiêu và biết mình cần gì và phải làm như thế nào, biết được những kỳ vọng về phát triển bản thân chính mình.

Để các bạn học viên có thể làm quen, gần gũi, thoải mái chia sẻ Green Edu bắt đầu chương trình bằng hoạt động giới thiệu bản thân, sở thích, lĩnh vực làm việc của từng cá nhân sau đó kết nối làm quen tất cả các thành viên trong buổi hoạt động lại với nhau nhằm tạo bầu không khí thân thiện, cởi mở chia sẻ.

chuong-trinh-dao-tao-idp-tai-green-edu
Hoạt động kết nối đầu giờ

Sau khi đã làm quen và ổn định với các bạn cùng lớp, các bạn tham gia được dẫn dắt vào chủ đề chính. Để Green Edu có thể truyền tải đến các bạn tham gia những thông điệp và công cụ phát triển bản thân một cách gần gũi và dễ hiểu nhất, hoạt động diễn ra với 5 bài học như sau:

1. Hiểu tổng quan về  kế hoạch phát triển bản thân

tai-sao-can-lam-idp

Người tham dự  hiểu được rằng IDP (Individual Development Plan – Kế hoạch phát triển bản thân) giúp họ  nhìn nhận một cách khách quan về thực tế bản thân bao gồm những điểm mạnh, điểm yếu, những cơ hội & thách thức dựa trên mục tiêu mong muốn và hoạch định con đường đi tới mục tiêu  của mình. Không giống như khi ta làm bài luận “Tôi muốn trở thành ai khi lớn lên”, IDP là một kế hoạch hành động cụ thể bạn có thể thực hiện để đạt đến mức độ phát triển nghề nghiệp mà bạn mong muốn.

Một IDP thành công có thể được tìm thấy ở giao điểm của ba yếu tố chính: nhu cầu của tổ chức, niềm đam mê và năng lực

cach-lam-idp

2. Tìm được giá trị niềm tin cốt lõi.

Các giá trị và niềm tin cốt lõi được xác định thông qua bài tập hình dung về 3 người mà bạn thần tượng, viết ra những điểm mà bạn tôn trọng ở họ, lựa chọn giá trị mà bạn theo đuổi và mong muốn thể hiện. Những giá trị chính là những chiếc “mỏ neo” để cho mỗi chúng ta đưa ra những lựa chọn trong mọi tình huống của cuộc sống cũng như công việc.

Chị Diễm chia sẻ về 3 người và những điều chị thấy tôn trọng ở họ

3. Bánh xe cuộc sống – công cụ không thể thiếu cho những ai muốn nắm vô lăng làm chủ cuộc đời của chính mình

Bánh xe cuộc sống là một công cụ giúp người học đánh giá về chất lượng cuộc sống của họ qua 8 khía cạnh chính: 

  1. Sức khỏe
  2. Phát triển bản thân
  3. Sự nghiệp
  4. Tài chính
  5. Mối quan hệ
  6. Giải trí
  7. Xã hội
  8. Tâm linh/ sức khỏe tinh thần

Với mỗi người, bánh xe cuộc sống có thể nhiều hoặc ít hơn 8 mục trên. Trong mỗi mục, mỗi cá nhân cũng có thể tự có định nghĩa riêng của mình. Bánh xe cuộc sống là công cụ giúp cho bản thân có thể tự nhìn nhận để cân bằng lại các mục tiêu và kế hoạch, để phát triển một cách bền vững, và không bỏ qua những điều quan trọng khác của cuộc sống.

Phần đóng góp chia sẻ về công cụ “Bánh xe cuộc sống” của chị Quyên – cựu học viên lớp “Bứt phá hiệu suất làm việc”

4.Đặt mục tiêu thông minh và áp dụng chiến lược tập trung vào điểm mạnh

Khi đã có cái nhìn tổng quát về hiện trạng cuộc sống, người học lập mục tiêu và kế hoạch hành động cho từng khía cạnh. Tại  buổi chia sẻ Green Learn, Green Edu  hướng dẫn cách đặt mục tiêu nghề nghiệp theo công thức SMART: Cụ thể (Specific) – Đo lường được (Measurable) – Có thể đạt được (Achieved) – Thực tế (Reality) – Có thời hạn (Timebound).

Dựa trên mục tiêu nghề nghiệp đã đặt ra, bạn sử dụng công cụ SWOT để phân tích điểm  mạnh, điểm hạn chế, cơ hội cũng như thách thức trong quá trình hướng tới mục tiêu đã đề ra trước đó. Khuyến nghị sử dụng chiến lược tập trung vào điểm mạnh để tối ưu các cơ hội (SO).

5. Xây dựng kế hoạch đạt mục tiêu bằng công cụ PDCA 

PDCA là công cụ được sử dụng để lập kế hoạch hiện thực hóa mục tiêu đã thiết lập. Lên kế hoạch (Plan) – thực hiện (Do) – Kiểm tra (Check) – Khắc phục (Act) là một quy trình cải thiện hiệu suất không chỉ được áp dụng cho bản thân mà còn đối với cả doanh nghiệp. Chấp nhận thử sai và thách thức bản thân ra khỏi vùng an toàn là bước đầu trong hành trình rèn luyện bản thân ngày một tiến bộ.

Để hiện thực hóa được IDP, ngoài việc vẽ ra Bánh xe cuộc sống của chính mình, viết mục tiêu theo SMART, rà soát bản thân và bối cảnh thông qua SWOT, lựa chọn chiến lược SO để lập kế hoạch động theo PDCA, mỗi cá nhân còn cần trau dồi thêm các kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định, học cách học, quản trị cảm xúc, quản lý cấp trên, làm việc nhóm … Green Learn sẽ lần lượt giới thiệu các kỹ năng này trong các buổi tiếp theo. 

Green Edu chân thành cảm ơn sự nhiệt tình, chân thành của bạn lần đầu tham gia, cũng như sự tâm huyết của các bạn học viên cũ đến gặp gỡ và chia sẻ những câu chuyện thực tế thú vị. 

Có thể bạn quan tâm:

🔥 Chương trình học tập “Chủ động làm Sếp”

🔥 Chương trình học tập “Bứt phá hiệu suất làm việc