Workshop

"Job Ready" by
Green Edu

VIẾT NÊN NHỮNG NÉT NỔI BẬT, CẠNH TRANH VÀ ĐẠT VIỆC LÀM NHƯ Ý

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, thị trường lao động sau đại dịch hiện phục hồi với tốc độ khá chậm. Ước tính tỷ lệ thất nghiệp vẫn duy trì ở mức cao hơn so với đại dịch. 6 tháng đầu năm, thị trường Việt ghi nhận có hơn 1 triệu người thất nghiệp. Ngoài ra, sự phát triển của làn sóng công nghệ khiến tỷ lệ thị trường việc làm hẹp lại do công nghệ đã thay thế công việc của con người.

Đứng trước tình hình đó, để giúp sinh viên không gặp khó khăn trong quá trình tìm việc, Green Edu cung cấp khóa 5 buổi “Job Ready” dành cho những bạn đang tìm cơ hội việc làm. Mục đích của “Job Ready” là giúp sinh viên tăng lợi thế cạnh tranh và đạt công việc mong muốn. Bên cạnh đó, sinh viên còn biết cách đánh bóng bản thân, tham gia mock up interview để trải nghiệm phỏng vấn thật và được các anh chị làm việc trong lĩnh vực nhân sự, giáo dục, marketing, công nghệ,….nhận xét, góp ý sau buổi phỏng vấn.

Bạn sẽ gặt hái được gì
khi tham gia khóa “Job Ready”

Rèn luyện kỹ năng viết CV (CV Review)

  • Buổi CV Review sẽ giúp sinh viên hiểu rõ công ty đang ứng tuyển. Biết cách xây dựng và trình bày CV như thế nào để tạo ấn tượng. CV ngắn gọn nhưng có đầy đủ “từ khóa” quan trọng là yếu tố để được nhà tuyển dụng chú ý. Bên cạnh đó, người học còn biết cách biến khuyết điểm của bản thân thành ưu điểm để làm nổi bật CV.

Khẳng định bản thân (Market Yourself)

  • Mỗi người đều có giá trị riêng nhưng làm thế nào để khai phá và tăng giá trị không phải là điều dễ dàng. Buổi “Khẳng định bản thân” giúp bạn biết cách nâng cao giá trị bản thân trước nhà tuyển dụng, biết cách trở nên nổi bật hơn trong nhóm ứng cử viên. Ngoài ra, đến với buổi học này, sinh viên còn được chia sẻ “Tips” để trở nên tự tin hơn khi tìm việc.

Mentor 1:1

  • Kinh nghiệm của mentor sẽ là chìa khóa để sinh viên chuẩn bị hành trang tìm việc đáng mơ ước. Với Job Ready, bạn sẽ được tương tác 1:1 với mentor và được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc trong quá trình tìm việc. Mentor sẽ chia sẻ cho bạn làm thế nào để xây dựng chiến lược tìm việc hợp lý để tìm được công việc đúng kỳ vọng. Mentor cũng sẽ chia sẻ cho bạn ngoài CV, nhà tuyển dụng còn xem xét đến các yếu tố khác khi đánh giá ứng cử viên.

Interview

  • Phỏng vấn là một trong những bước quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên có phù hợp với vị trí hay không. Trong buổi Interview này, bạn sẽ được tham gia “Mock Interview” với mentor. Bạn sẽ có cơ hội tham dự “Mock Interview” theo cả 2 hình thức trực tiếp và online. Trải nghiệm cả 2 cách này sẽ giúp sinh viên không bỡ ngỡ khi tham gia phỏng vấn thật với nhà tuyển dụng. Những nhận xét từ mentor sẽ là thông tin quan trọng để sinh viên biết được bản thân cần cải thiện kiến thức, kỹ năng gì. Nhờ đó sinh viên biết cách rèn luyện, học tập để tăng cơ hội ứng tuyển thành công trong các buổi phỏng vấn với doanh nghiệp.

Xem Thêm:

  • Ngoài “Job Ready”, Green Edu còn mang lại chuỗi 6 Skills Workshop nhằm giúp các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng, mindset và truyền cảm hứng để nâng cao giá trị bản thân, hỗ trợ cộng đồng phát triển bền vững. 
  • Với chuỗi 6 Skills Workshop, bạn sẽ biết cách “Phát triển bản thân”, xây dựng “Tư duy phản biện tích cực”, cải thiện “Tư duy thiết kế”, biết cách “Khẳng định bản thân” và chia sẻ cách “Kể chuyện bắt trọn người nghe”.

Liên hệ tư vấn về Khoá Đào Tạo