Đội ngũ nhân sự là chìa khóa cho sự phát triển của công ty. Để nhân viên làm việc hiệu quả hơn, doanh nghiệp cần tiến hành đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Nhưng thực tế đa phần tổ chức hiện nay đang bỏ qua hoạt động đào tạo nội bộ. Vậy đào tạo nội bộ (internal training) có vai trò gì? Vì sao nói đào tạo là hoạt động quan trọng không thể bỏ qua.

Đào tạo nội bộ là gì?

Đào tạo nội bộ là một chương trình phát triển nhân viên, trong đó nhân sự được đào tạo với mục đích nâng cấp nghiệp vụ để hoàn thành công việc tốt hơn. Từ “nội bộ”, liên quan đến việc sắp xếp và tài trợ bởi chính công ty. Vì có liên quan đến tài sản tài chính và thời gian, nên việc lập kế hoạch đào tạo cần tiến hành thật kỹ lưỡng để nhân viên tiếp cận kiến thức mới và áp dụng vào công việc hàng ngày. Trong bối cảnh đào tạo nội bộ, người học sẽ báo cáo tiến độ và năng suất của họ cho người đào tạo (người sử dụng lao động hoặc cấp trên trực tiếp). Từ đó doanh nghiệp có thể đánh giá hoạt động training có đạt được mục tiêu như công ty đã đặt ra hay không.

Đào tạo nội bộ có vai trò quan trọng hiện nay

8 lợi ích doanh nghiệp sẽ nhận được khi triển khai chương trình đào tạo nội bộ

1. Tăng năng suất và hiệu quả

Nhân viên được đào tạo sẽ có ý thức tốt hơn trong việc thực hiện các công việc hàng ngày. Vì khi được training, nhân viên sẽ được cập nhật kiến thức mới để tìm ra cách tối ưu thời gian xử lý task hàng ngày. Nhờ đó mà các chỉ số về năng suất và hiệu quả trong việc thực hiện công việc cũng tăng lên mỗi ngày. Để thực hiện internal training có hiệu quả, doanh nghiệp cần có kế hoạch đào tạo phù hợp. Sau buổi học cần đưa ra một số nhiệm vụ với thời hạn cụ thể để đánh giá về chương trình đào tạo.

2. Tăng sự tương tác của nhân viên

Thực hiện đào tạo nội bộ là một cách để trao quyền cho nhân viên. Trong quá trình đào tạo, các học viên sẽ nhận được chia sẻ từ người dạy và được trao quyền để thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình. Cuối cùng, đào tạo nội bộ cho phép nhân viên gắn bó hơn với công việc của họ và với công ty.

Triển khai chương trình internal training giúp nhân viên tương tác tốt hơn

3. Hiệu quả về mặt chi phí

Nếu bạn muốn có một cách tiếp cận hiệu quả về mặt chi phí để cải thiện nguồn lực, đào tạo nội bộ nên nằm trong danh sách các chiến lược. Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng và người giám sát sẽ là những người chuẩn bị các chương trình training. Điều đó nói lên rằng, công ty có thể đảm bảo sự phát triển của nhân sự trước và sau khi đào tạo. Nhân viên được đào tạo sẽ hạn chế gặp phải các sai sót trong công việc.

4. Giữ chân nhân viên

Những nhân viên được đào tạo nội bộ (internal training) sẽ có khả năng gắn bó với tổ chức lâu dài hơn. Các nhân viên sẽ đánh giá cao nỗ lực của công ty trong việc đào tạo nội bộ và sẽ cống hiến hết mình. Trong trường hợp đó, khả năng giữ chân nhân viên của công ty, đặc biệt là những người có năng lực cao sẽ cải thiện đáng kể. Giữ chân nhân viên là điều quan trọng nếu bạn không muốn doanh nghiệp biến động nhân sự cao và mất quá nhiều chi phí cho hoạt động tuyển dụng, hội nhập nhân viên mới.

5. Phát triển kỹ năng lãnh đạo

Quản lý nhân tài là một trong những trách nhiệm cốt lõi với tư cách là một nhà tuyển dụng. Phát triển các nhà lãnh đạo tiềm năng có thể được thực hiện thông qua đào tạo nội bộ hiệu quả. Những nhân viên có kỹ năng và phẩm chất lãnh đạo cần được xem xét để đào tạo nội bộ. Nhân viên lâu năm hiểu rõ hơn nhiều về các nguyên tắc, hoạt động và quy trình của công ty; do đó, họ không cần phải trải qua định hướng như nhân viên mới. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng không thể tuyển dụng nội bộ nếu nhân viên hiện tại không được đào tạo để trở thành lãnh đạo. Yếu tố này thể hiện rằng, tổ chức của bạn cần tiến hành training để phát triển năng lực lãnh đạo của nhân viên.

6. Đào tạo nội bộ đóng góp vào sự thành công của tổ chức

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến sự thành công của một công ty. Trong số đó yếu tố quan trọng nhất chính là hiệu suất của toàn bộ nhân lực. Nếu mỗi nhân viên làm tốt công việc và phù hợp với mục tiêu kinh doanh sẽ giúp công ty tăng trưởng nhanh hơn. Với suy nghĩ đó, người sử dụng lao động và người quản lý phải đầu tư thời gian và công sức để đào tạo nhân sự.

7. Tăng sự hài lòng của nhân viên

Thông qua đào tạo nội bộ (internal training), nhân viên sẽ cảm thấy hài lòng với công việc. Trong quá trình đào tạo nội bộ, các nhân viên sẽ nhận thức được rằng công ty đang quan tâm đến sự phát triển nghề nghiệp của từng cá nhân. Họ sẽ cảm thấy rằng các kỹ năng mặc dù chưa phát huy hết tiềm năng, nhưng đang được xem trọng và đầu tư. Nếu nhân viên hài lòng với công việc, tinh thần sẽ trở nên thoải mái và họ sẽ cống hiến nhiều hơn vào sự thành công chung của tổ chức.

8. Cải thiện kỹ năng của nhân viên

Cải thiện kỹ năng của nhân viên là lý do trực tiếp minh chứng cho câu hỏi vì sao đào tạo nội bộ lại quan trọng. Rất có thể nhân viên muốn trau dồi và phát triển kỹ năng nhưng chưa có cơ hội và lúc này doanh nghiệp cần đứng ra để đào tạo, khai phá tiềm lực. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Middlesex, 74% trong số 4.300 nhân viên được hỏi tin rằng họ không đạt được khai phá toàn bộ tiềm năng do không có đủ cơ hội để phát triển. Nếu suy ngẫm về số liệu thống kê đó, bạn sẽ nhận ra rằng bạn không muốn nhân viên của mình cảm thấy như họ không đạt được thành tích. Hãy đảm bảo cung cấp cơ hội nâng cao kỹ năng bằng cách thực hiện đào tạo nội bộ.

Một công ty muốn phát triển thì không nên bỏ qua sự phát triển của nhân sự. Đó là lý do đào tạo nội bộ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược của công ty. Doanh nghiệp tạo điều kiện cho nhân viên nâng cấp bản thân, đổi lại nhân sự sẽ cống hiến hết mình để đạt hiệu suất cao hơn. Vì vậy, hãy tích hợp đào tạo nội bộ (internal training) như một hoạt động chính cần thực hiện hàng năm để nhân viên phát triển, thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng tốt hơn.

Green Edu – Inhouse Training là sản phẩm tiếp theo Green Edu ra mắt với mục đích đồng hành cùng doanh nghiệp StartUp (1-3 Năm); doanh nghiệp SME, giải quyết vấn đề liên quan đến nhân sự và hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp. Với gói đào tạo này, Green Edu sẽ cung cấp các giải pháp giúp xây dựng đội ngũ đồng hành lâu dài cùng tổ chức.