IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới dành cho đối tượng cần học ngoại ngữ để làm việc, du học hoặc định dành cho công việc, học tập và di cư. Hơn 10.000 tổ chức tin tưởng IELTS là một minh chứng đáng tin cậy về khả năng giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống. IELTS đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người dự thi qua 4 kỹ năng: nghe, đọc, viết và nói.

Nhận ra nhu cầu sử dụng ngoại ngữ để làm việc, tiếp tục lộ tình học lên cao ngày càng tăng và IELTS dần trở thành sự lựa chọn của nhiều người nhằm cải thiện quá trình giao tiếp, đọc hiểu tài liệu chuyên ngành, Green Edu đã ra mắt khóa học Decoding IELTS. Với “Decoding IELTS”, bạn không chỉ được tiếp cận lộ trình học theo nhu cầu, mà còn tìm ra phương pháp học hiệu quả, tối ưu chi phí. Khóa học này nằm trong chương trình “Pre-Departure” hướng đến mục đích phát triển nguồn nhân lực xanh mang tầm vóc quốc tế.

Với hình thức thi trên máy tính hoặc trên giấy, IELTS là bài kiểm tra ngôn ngữ nhất được công nhận cho việc du học, định cư tại Úc, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh. Hơn 30 năm trước, IELTS là tiên phong trong việc kiểm tra tiếng Anh bốn kỹ năng nhằm hướng đến việc phát triển hình thức trò chuyện toàn diện hơn. IELTS tiếp tục thiết lập tiêu chuẩn cho kỳ thi tiếng Anh ngày nay.

Vì sao bạn nên chọn thi IELTS?

Đây là bài kiểm tra cần có khi học sinh có dự định đi du học. Hàng nghìn trường đại học và cao đẳng danh tiếng nhất thế giới chấp nhận kết quả IELTS như một bằng chứng về trình độ Anh ngữ của người học. Đây là kỳ thi dành cho các thí sinh không phân biệt ngành nghề, lĩnh vực. Cho dù bạn theo đuổi kế toán, kỹ thuật, luật, y khoa, điều dưỡng, hay dược tại nước ngoài, điều kiện cần là bạn phải sở hữu bằng IELTS để theo học và làm việc. Có nghĩa là bạn sẽ cần phải thi IELTS để học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh.

Đây là bài kiểm tra để di cư. Hầu hết các quốc gia nhìn nhận IELTS như bằng chứng về kỹ năng ngôn ngữ của bạn hơn bất kỳ bài kiểm tra tiếng Anh nào khác như một yêu cầu để cư trú. Không giống như các bài thi khác, bài kiểm tra IELTS General Training là bài kiểm tra phi học thuật duy nhất dành cho việc di cư đến Úc, New Zealand, Canada, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

IELTS là bài kiểm tra công bằng. IELTS đánh giá khả năng giao tiếp thực tế của bạn và cung cấp đánh giá chính xác về 4 kỹ năng. IELTS tập trung vào việc kiểm tra khả năng ngôn ngữ hơn là kiến ​​thức chuyên môn của ứng viên và cung cấp 2 dạng bài thi: Academic (Học thuật) và General Training (Tổng quát). Bài kiểm tra Speaking được tổ chức 1-1 với giám khảo nước ngoài.

Nội dung bài kiểm tra IELTS được phát triển bởi một nhóm chuyên gia quốc tế và trải qua quá trình nghiên cứu sâu rộng để đảm bảo bài kiểm tra vẫn công bằng và không thiên vị đối với bất kỳ ứng viên nào bất kể quốc tịch, xuất thân, giới tính, lối sống hoặc địa điểm.

Có gì trong bài thi IELTS?

IELTS là bài kiểm tra 4 kỹ năng ngôn ngữ – Nghe, Đọc, Viết và Nói. Bạn sẽ lần lượt thực hiện các bài kiểm tra Nghe, Đọc và Viết vào cùng một ngày, không có thời gian nghỉ giữa các kỳ thi. Đối với bài thi Nói, bạn có thể thi trước hoặc sau khi đã hoàn tất buổi thi 3 kỹ năng còn lại. Tổng thời gian trong một buổi thi IELTS là dưới 3 giờ.

Bài thi IELTS Listening (30 phút)

Bạn sẽ phải nghe 4 đoạn ghi âm và sau đó trả lời các câu hỏi được đặt ra. Các bản ghi âm của người nói tiếng Anh bản ngữ và thời lượng của bài thi là 30 phút.

Bài thi IELTS Reading (60 phút)

Bài kiểm tra IELTS Reading yêu cầu bạn trả lời 40 câu hỏi và bài test được thiết kế để kiểm tra kỹ năng đọc hiểu của thí sinh. Bạn sẽ phải đọc ý chính, đọc lướt, đọc chi tiết (skim and scan) để có thể tìm ra quan điểm của người viết.

Bài thi IELTS Writing (60 phút)

Bài kiểm tra viết yêu cầu bạn hoàn thành 2 bài viết bao gồm đa dạng chủ đề dựa trên loại hình bài thi (academic hoặc general training) bạn đăng ký thi.

Bài thi IELTS Speaking (11-14 phút)

Bài thi Nói trong kỳ thi IELTS đánh giá kỹ năng nói tiếng Anh của bạn. Bài kiểm tra sẽ được ghi lại và bài thi gồm có 3 phần để bạn trả lời.

Mặc dù việc học và thi IELTS ngày nay không còn quá khó khăn nhưng thực tế nhiều người vẫn gặp khó khăn khi chưa tìm ra phương pháp học hiệu quả. Nhận thấy tình hình đó, Green Edu đã xây dựng chương trình “Decoding IELTS” nhằm cung cấp lộ trình và phương pháp học tập hiệu quả, nâng cao vốn ngoại ngữ của bản thân.

Tìm hiểu thông tin khóa học “Decoding IELTS” tại: https://greenedu.vn/phat-trien-ban-than/decoding-ielts-cung-green-edu/

Nếu bạn cần thêm thông tin về chương trình Decoding IELTS, nhanh tay để lại thông tin tại: https://forms.gle/gidKbYULXdnF86VSA hoặc inbox fanpage: https://www.facebook.com/greenedu.sea.connect để đội ngũ Green Edu hỗ trợ nhanh nhất nhé