Ngày 18/09, Sự kiện Tổng kết dự án Believe in Yourself TDU – CDM 2022 & Chương trình Hỏi đáp cùng chuyên gia số đặc biệt tháng 9 đã diễn ra thành công trên nền tảng oVoice. Sự kiện nhận được sự tham gia nhiệt tình từ các bạn tân sinh viên, cùng sự đồng hành của đội ngũ mentor từ Green Edu đã giúp thế hệ trẻ xây dựng góc nhìn về nghề nghiệp sau khi hoàn thành chương trình cấp 3.

Sau khi checkin tham dự sự kiện, các bạn sẽ đến với khu vực tham vấn 1:1 để gặp gỡ đội ngũ mentor. Tại đây, bạn sẽ được mentoring 1:1 để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc chọn ngành nghề sau khi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, chuyên gia cũng bật mí cho các bạn trẻ biết rằng nên trang bị kỹ năng mềm ngay khi còn học đại học. Mục đích là khi tìm kiếm việc làm, bạn đã vững kiến thức chuyên môn, trang bị đầy đủ kỹ năng mềm như tư duy phản biện, giao tiếp,…để thuyết phục nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.

Nhiều bạn trẻ tham gia chương trình cũng chia sẻ, bày tỏ nỗi lo lắng khi lần đầu đặt chân lên TPHCM để học tập. Nhận ra vấn đề mà nhiều bạn đang băn khoăn, các chuyên gia đã chia sẻ tầm quan trọng của việc kết nối (bạn bè trong trường). Cụ thể đừng ngần ngại mở rộng mối quan hệ của bản thân vì điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng cần học cách tập trung vào việc học, cân bằng thời gian cho việc học, làm thêm và gia đình. Điều này tạo điều kiện cho bạn phát triển bản thân không ngừng. Để phát triển toàn diện, ngoài kiến thức học ở trường lớp, hãy rèn luyện một số kỹ năng mềm như design thinking (tư duy thiết kế), rèn luyện critical thinking (tư duy phản biện tích cực). Anh Huỳnh Anh Bình đã chia sẻ một ví dụ về critical thinking để các bạn có thể lưu ý. Thời gian đầu khi học tập tại Sài Gòn, chắc hẳn tâm lý nhiều bạn trẻ sẽ muốn mở rộng mối quan hệ, muốn kết bạn với nhiều người nhất với họ. Nhưng trong quá trình kết bạn, hãy biết chọn bạn mà chơi, nếu có bạn nào đó tốt với mình quá nhiều, hãy đặt câu hỏi. Bạn hãy tự hỏi vì sao bạn này thân thiện, nhiệt tình, liệu người bạn này có phải là bạn tốt không hay chỉ tiếp cận vì một mục đích nào đó.

Khu vực “Study With Us” nhận được nhiều sự quan tâm của người tham dự. Đây là nơi dành cho các bạn học sinh trải nghiệm học tập và trao đổi cùng nhau. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn sẽ cùng nhau đặt câu hỏi, đưa ra các vấn đề để thảo luận.

Khu vực “Game sinh tồn” không chỉ là nơi để thư giãn mà còn giúp trải nghiệm khám phá bản thân. Tại đây, các bạn học sinh sẽ tự đặt ra câu hỏi để hiểu hơn về mình, vai trò của bản thân trong tập thể hay cách bạn muốn mọi người nhìn nhận bạn như thế nào. Sau khi đã thấu hiểu bản thân, các bạn sẽ nắm được điểm mạnh, điểm yếu để biết cách rèn luyện và trở thành phiên bản tốt hơn từng ngày.

Đến với phần hướng nghiệp, chị My Phan và anh Kỳ Trương đến từ Green Edu đã có những chia sẻ, định hướng cho các bạn về việc lựa chọn ngành nghề. Bên cạnh đó, nhiều bạn cũng bày tỏ có ý định đi du học, đi học nghề tại nước nghề thay vì học đại học trong nước. Để đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ, chị My và anh Kỳ đã giới thiệu chương trình Green Skill-Up, giúp trang bị kiến thức nền tảng và cách thức gọi vốn từ nhà đầu tư thành công.

Chặng đường đại học 4 năm không dài nhưng cũng không quá ngắn để tạo ra các trải nghiệm mới cho thế hệ trẻ. Có thể nói đây sẽ là 1 hành trang tuổi trẻ cực kì quan trọng và Green Edu sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường rèn luyện kỹ năng mềm cần có cho tương lai. Green Edu sẽ cùng tham gia tiếp các dự án hướng tới khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long với sứ mệnh giúp thế hệ trẻ nâng cao kỹ năng mềm của bản thân, cũng như xây dựng thế hệ nguồn nhân lực “Xanh và bền vững”.

Đa số các bạn trẻ cho rằng bản thân muốn học hỏi và rèn luyện kỹ năng mềm nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Nhận ra nhu cầu đó, Green Edu đã xây dựng các buổi Workshop hoàn toàn miễn phí nhằm giúp học sinh sinh viên được hỗ trợ tối đa trong việc nâng cấp kỹ năng, thay đổi mindset của bản thân.

Tìm hiểu chương trình Green Skill-Up hợp tác với trường TLP nhằm trang bị kiến thức kinh à đăng ký tham dự chuỗi Workshop “Kỹ năng ngoại ngữ” trong tháng 10 này của Green Edu tại: https://greenedu.vn/thu-thach-thang-10-tu-green-edu-3-workshop-toan-tieng-anh/

Tham khảo chương trình Workshop nâng tầm kỹ năng mềm tại: https://greenedu.vn/phat-trien-ban-than/6-skills-workshop/

Nếu bạn muốn cải thiện vốn ngoại ngữ, đặc biệt là IELTS, đừng bỏ qua chương trình Decoding IELTS: https://greenedu.vn/phat-trien-ban-than/decoding-ielts-cung-green-edu/