Value Chain Associate

Chương trình Cộng sự Chuỗi giá trị

Chương trình Cộng sự chuỗi giá trị

VCAP – Value Chain Associate Program là chương trình Phát triển Cộng sự Chuỗi giá trị. Đến với VCAP, bạn sẽ trở thành những chiến binh được trang bị đầy đủ các kĩ năng để tham gia vào cuộc chơi, với sứ mệnh giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân theo định hướng chuỗi giá trị và thị trường. Các cộng sự sẽ được tham gia làm việc cùng với địa phương, tìm hiểu những vấn đề nan giải của họ, từ đó thúc đẩy nguồn cảm hứng để giúp họ đưa ra quyết định thay đổi. Nền tảng chương trình này được xây dựng dựa trên tinh thần đồng kiến tạo, tinh thần học tập đa phương. Bên cạnh đó, các Cộng sự sẽ được dẫn dắt và hỗ trợ tư vấn đến từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và nông nghiệp. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp môi trường cho những người trẻ có thể “học” qua “làm”, giúp cho các bạn thấy rõ đây không chỉ bó hẹp trong môi trường văn phòng bàn giấy mà còn là cơ hội giúp bạn có thể “thực địa”

Tại sao VCAP ra đời

Từ những chuyến đi dọc Nam chí Bắc, tiếp xúc với hàng ngàn nông dân và lắng nghe câu chuyện của họ, chúng tôi thấu hiểu những trăn trở và khó khăn đang tồn tại trên khắp nẻo miền quê. Câu chuyện “được mùa mất giá”, “được giá mất mùa” hay điệp khúc “giải cứu nông sản”, “tín dụng đen” bủa vây nông thôn làm nghề nông gắn liền với định kiến lạc hậu, nghèo nàn. Kéo theo đó là nhiều hệ lụy tác động lớn lên giáo dục, kinh tế, xã hội và môi trường. Người trẻ có xu hướng rời bỏ quê hương lên thành phố lập nghiệp, không mấy mặn mà với nghề nông vì sự bấp bênh của nó.

Trải qua những tháng ngày tìm kiếm câu trả lời, mô hình Chuỗi giá trị Nông nghiệp giúp các mắt xích phát triển rời rạc liên kết lại với nhau, để tăng sức cạnh tranh và giá trị cho nông sản Việt Nam, góp phần nâng cao sức cạnh tranh và thu nhập, kiến tạo một nông thôn mới với cơ hội mới cho mọi người.

Mắt xích nguồn nhân lực công nghệ cao là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để mô hình Chuỗi giá trị nông nghiệp có thể vận hành.

VCAP là chương trình phát triển và tạo môi trường cho tài năng trẻ phát huy thế mạnh và cống hiến cho cộng đồng, cho hệ sinh thái Nông nghiệp ngày càng hưng thịnh.

VCA làm gì?

  • Trở thành các nhà tư vấn đào tạo kiêm điều phối giúp giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân theo định hướng chuỗi giá trị và thị trường.
  • Làm việc cùng với địa phương, tìm hiểu những vấn đề nan giải của họ, thúc đẩy nguồn cảm hứng để giúp họ đưa ra quyết định thay đổi. Nền tảng chương trình này được xây dựng dựa trên tinh thần đồng kiến tạo, học tập đa phương.
  • Đào tạo và tư vấn cho các nhóm nông nghiệp (nông dân, lãnh đạo HTX, các bạn trẻ khởi nghiệp).
  • Thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển.
  • Tư vấn về các mô hình kinh doanh trong nông nghiệp để kết nối họ tiếp cận với thị trường, nguồn nhân lực, CNTT.
  • Đồng hành vào các dự án hiện tại khác của Green Edu.
Câu chuyện của Dung

Câu chuyện của Dung

Mình được sinh ra tại Dak Lak – xứ sở của hạt cà phê trứ danh tại đất Việt và được nuôi lớn bởi tình yêu của cha mẹ. Cha mình trong mắt nhiều người chỉ là một bác nông dân bình thường như bao người khác. Nhưng với mình, hơn cả...

CHẠY VÀ MƠ VỀ MÀU XANH

CHẠY VÀ MƠ VỀ MÀU XANH

Theo triết lý sống của mình, một quốc gia mạnh là quốc gia có tiềm lực sản xuất tốt từ những thứ cơ bản nhất như rau củ quả, thịt, cá. Bởi đó những nhu yếu phẩm của con người, không có ăn thì không thể sống, nên một quốc gia...