Hoạt động

Những hoạt động chính và Dự án của Green Edu

Hoạt động của chúng tôi

Hoạt động của chúng tôi hướng tới sứ mệnh cải thiện hệ sinh thái khởi nghiệp và nguồn nhân lực trong nông nghiệp định hướng theo chuỗi giá trị và thị trường với ước mơ thay đổi trực tiếp cuộc sống của 6 triệu nông dân Việt Nam trong 10 năm tới.

Đào tạo

Đào tạo, hỗ trợ khởi nghiệp trên cả nước về lĩnh vực nông nghiệp hướng về chuỗi giá trị để tăng sức cạnh tranh

Truyền thông

Triển lãm và truyền thông các dự án, sản phẩm khởi nghiệp của các cá nhân, tổ chức trên 63 tỉnh thành trong cả nước

Nguồn nhân lực

Tìm kiếm, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuỗi giá trị nông nghiệp hướng đến mục tiêu phát triển bền vững

Dự án của chúng tôi

Kênh thông tin việc làm chuyên nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển xanh của Việt Nam. Với nhu cầu ngày càng cao từ nông nghiệp, ngành phát triển mũi nhọn của quốc gia, chúng tôi tạo ra cầu nối đặc thù, chuyên biệt giữa các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực và Người tìm việc.

Dế Mèn Hub – Hub hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp, định hướng theo chuỗi giá trị.

Dế Mèn Phiêu Lưu Ký của nhà văn Tô Hoài để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tôi. Mỗi khi đọc lại, hình ảnh về nông nghiệp, nông dân, và nông thôn Việt Nam hiện lên rất sinh động và nhiều màu sắc tràn về.

Ở một cực, là một thế hệ người nông dân thích ổn định, sống gần tổ, không thích đi xa không thích chấp nhận rủi ro (2 anh của Dế Mèn), cứ thế sống một cuộc đời quanh quẩn rồi úa tàn, không chết vì ốm yếu bệnh tật (anh kề) thì cũng chết già trong cái tổ nhỏ lũy tre làng (anh cả) với ước mơ một đời được làm con cá lớn trong cái ao nhỏ.

Ở cực còn lại, đó là một thế hệ người nông dân khác không chấp nhận thực tại cuộc sống quẩn quanh nhỏ bé (mà Dế Mèn là đại diện), chấp nhận đi xa trải nghiệm để rồi qua bao nhiêu quá trình vấp váp, thất bại vì ngông cuồng và tự mãn, sau đó trằn trọc tự vấn bản thân rồi đứng lên mài dũa kỹ năng để chống lại kẻ thù lớn và tham gia cuộc chơi lớn. Trong hành trình ấy, họ kết giao với những người bạn lớn cùng chí hướng để cùng làm nên những điều vĩ đại, lớn lên sau khi chinh phục mỗi đối thủ lớn và cùng tạo nên một thế giới đại đồng hào sảng, từ kẻ thù thành bạn bè.

Dế Mèn Hub ra đời với hi vọng là một kênh là nơi tư vấn, đào tạo huấn luyện, gặp gỡ, phát triển hệ sinh thái chuỗi giá trị nông nghiệp, đặc biệt hướng đến đối tượng TRẺ để họ trở thành chiến binh Dế Mèn.