Nông nghiệp Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn, từ nền văn minh châu thổ sông Hồng, đến những con đê chống lũ qua từng triều đại, những nạn đói năm chiến tranh, để giờ đây Việt Nam đang là một trong những nước xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới. Mỗi mắt xích trong chuỗi giá trị nông sản Việt Nam đều đang gặp những bài toán khó. Làm sao để cân bằng giữa sản lượng và chất lượng? Để có một đời sống thịnh vượng mà không làm kiệt quệ thiên nhiên? Để bảo vệ cả sức khỏe người tiêu dùng và người sản xuất?

Trong 2 thập kỷ vừa qua, sau khi Cách mạng Xanh đã mang lại năng suất tăng vọt và nhiều hệ lụy về dư lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, rất nhiều tiêu chuẩn canh tác đã được đặt ra để giải quyết những bài toán nêu trên, như tiêu chuẩn an toàn, tiêu chuẩn G.A.P., tiêu chuẩn hữu cơ, v.v. Đặc biệt, cụm từ “hữu cơ” ngày càng được quảng cáo mạnh mẽ. Liệu bạn đã bao giờ băn khoăn rằng canh tác hữu cơ thì khác biệt như thế nào với các hình thức canh tác khác? Triển vọng của thị trường cũng như của ngành nông nghiệp Việt Nam và thế giới là ra sao? Làm thế nào thể thành công trong thị trường nông sản sạch?

Những câu hỏi trên, và hơn thế nữa, sẽ được giải đáp bởi chính các chuyên gia, các doanh nghiệp tiên phong về nông nghiệp hữu cơ trong chương trình [Green Talk 05] HỮU CƠ – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT.

Thông tin chương trình:

Thời gian: 9:00 – 12:00, thứ sáu 17/7/2020
Địa điểm: Trung Nguyên Legend, 264A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3 (Google Maps)

Thành phần diễn giả:
+ TS. Nguyễn Bá Hùng – Viện trưởng Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ
+ Cùng đại diện các Doanh nghiệp đang sản xuất và phân phối thực phẩm Hữu cơ

Nội dung chương trình dự kiến:

9:00 - 10:30: Thực trạng nền nông nghiệp Việt Nam và thế giới
+ Phân biệt các hình thức canh tác và tiêu chuẩn nông nghiệp
+ Canh tác hữu cơ - Tiêu chuẩn Organic

10:30 - 10:45: Nghỉ giải lao

10:45 - 11:45: Phiên thảo luận giữa TS Nguyễn Bá Hùng và đại diện các Doanh nghiệp về
+ Câu chuyện khởi nghiệp nông nghiệp hữu cơ
+ Canh tác hữu cơ: Con đường không trải hoa hồng
+ Thị trường nông sản sạch: Định vị và định hướng

Chương trình này sẽ là một cơ hội quý báu để giải đáp những câu hỏi về chuỗi giá trị nông sản hữu cơ cho cộng đồng, để trao đổi quan điểm với các chuyên gia, cũng như để mở rộng cơ hội làm việc và hợp tác với các doanh nghiệp trong ngành.

Để đăng ký tham gia chương trình, anh/chị vui lòng truy cập Đơn đăng ký tại đây: https://forms.gle/L3RUhHKgsBTpxWWh6

Thời hạn đăng ký đến thứ Tư ngày 15/7/2020. Mọi thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ với BTC: Trần Gia Ân – 0901 847 442 | an.tran@greenedu.vn. Các thông tin mới nhất về chương trình và diễn giả khách mời sẽ được đăng tải tại Facebook Green Edu.


Green Talk là chuỗi sự kiện do đội ngũ Cộng sự Chuỗi giá trị (VCA) thuộc Green Edu tổ chức, nhằm thay đổi và nâng cao nhận thức của người trẻ về nông nghiệp. Đồng thời, chương trình cũng kết nối và chia sẻ kiến thức đến những người đam mê nông nghiệp.