Trong Green Talk 09 gần đây nhất, vấn đề thiếu hụt nhân lực trẻ trong ngành nông nghiệp đã được thảo luận sôi nổi bởi đại diện các doanh nghiệp nông nghiệp, các giảng viên và quản lý đào tạo của nhiều đơn vị, cũng như các bạn trẻ đang khởi nghiệp, công tác và học tập trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhận thức rõ nhu cầu kết nối và hiệp lực cho một nền nông nghiệp bền vững của Việt Nam, Green Edu tiếp tục phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ – Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh để tổ chức Green Talk 10 với cùng chủ đề “Nông nghiệp cần – Người trẻ, bạn ở đâu?” trong Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM lần 11 – năm 2020.

Thông tin chương trình:

  • Thời gian: 09:00 – 12:00 thứ bảy 21/11/2020
  • Địa điểm: Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1)

Thành phần khách mời:

  • Đại diện các đơn vị đào tạo và các doanh nghiệp trong chuỗi giá trị nông nghiệp
  • Chị Đỗ Phan Hoàng Sương – Founder & CEO DalatFOODIE
  • ThS. Lê Cao Lượng, Khoa Nông học, Đại học Nông Lâm TP.HCM, Giám đốc Kỹ thuật Phân gà Hữu cơ vi sinh BIO-ORGANIC, Co-founder HTX Lúa Hữu cơ Kiến Bình

Nội dung chương trình:

  • 09:00 – 09:30: Hoạt động đầu giờ & Video bức tranh ngành nông nghiệp Việt
  • 09:30 – 10:30: Tổng quan về nhân lực ngành nông nghiệp Việt Nam & Chia sẻ trải nghiệm làm nông trên đất bạn (Thái Lan, Israel, Mỹ, Đài Loan)
  • 10:30 – 10:45: Nghỉ giải lao
  • 10:45 – 12:00: Tọa đàm “Nông nghiệp cần – Người trẻ, bạn ở đâu?” cùng các khách mời.

Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP.HCM– năm 2020 dự kiến đón tiếp hơn 15.000 lượt khách tham quan, với nhiều đơn vị tham gia triển lãm các sản phẩm, mô hình kinh tế, công trình khoa học sáng tạo. Liên hoan là một sân chơi giao lưu, học tập và trao đổi kiến thức của thanh thiếu nhi, trí thức trẻ và các sở ngành thành phố. Tọa đàm Green Talk 10: “Nông nghiệp cần – Người trẻ, bạn ở đâu?” là một cơ hội giao lưu, chia sẻ giữa những người trẻ đang công tác và học tập trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng có chung mong muốn đóng góp vào chuỗi giá trị ngành nông nghiệp.

Để tham gia chương trình, vui lòng đăng ký tại link: https://forms.gle/1jVmdrp5nf9oXPki8

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn cho những người tham dự, anh/chị vui lòng khai báo y tế, đo thân nhiệt khi check in và mang khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

Mọi thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ với BTC: Trần Gia Ân – 0901 847 442

Theo dõi những tin tức mới nhất về chương trình trên fanpage: www.facebook.com/greenedu.vn/ và website www.greenedu.vn. Tìm hiểu thêm về Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo tại www.lienhoan.khoahoctre.com.vnwww.facebook.com/lienhoantuoitresangtao.
——————————–
Green Talk là chuỗi sự kiện do đội ngũ Cộng sự Chuỗi giá trị (VCA) thuộc Green Edu tổ chức, nhằm thay đổi và nâng cao nhận thức của người trẻ về nông nghiệp. Đồng thời, chương trình cũng kết nối và chia sẻ kiến thức đến những người đam mê nông nghiệp.