Ngày 12.12.2018, tại tỉnh Hậu Giang, Công ty cổ phần Green Edu đã ký biên bản ghi nhớ với tỉnh Hậu Giang cho chương trình nghiên cứu đầu tư hệ thống đào tạo nguồn nhân lực trong khuôn khổ chương trình của Diễn đàn kinh tế xanh 2018 – Hậu Giang xây dựng chuỗi giá trị nông sản định hướng thị trường trên nền tảng logistics. Diễn đàn có sự tham gia của các nhà lãnh đạo trung ương và tỉnh Hậu Giang, cùng 400 đại biểu là các doanh nhân, nhà đầu tư, nhà khoa học, nhà kinh tế trong và ngoài nước để cùng nhau thảo luận các giải pháp giúp phát huy đầy đủ các thế mạnh sẵn có của địa phương trong việc xây dựng chuỗi giá trị nông sản dựa trên nền tảng logistics.

Nằm ở vị trí trung tâm châu thổ sông Mê Kông, Hậu Giang có những lợi thế chiến lược trong phát triển nông nghiệp, tham gia vào chuỗi giá trị nông nghiệp hội nhập quốc tế và xây dựng nền tảng logistics liên kết vùng phục vụ phát triển nông nghiệp, đặc biệt tận dụng lợi thế giao thông đường thủy vốn chưa được khai thác đúng với tiềm năng. Có tới 87% diện tích là đất sản xuất nông nghiệp, với nhiều loại nông thủy sản đã có được danh tiếng tốt như khóm Cầu Đúc, cá thát lát cườm, lúa gạo… và với 70% dân số trong độ tuổi lao động, cùng với thuận lợi về đất đai, khí hậu, nguồn nước giúp tỉnh có thế mạnh và tiềm năng trong các lĩnh vực từ nông sản đến thủy sản. 

Tiềm năng về nông nghiệp, về địa lý, về giao thông… vô cùng to lớn, nhưng do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, đến nay Hậu Giang vẫn đứng ở vị trí khá khiêm tốn trong bảng xếp hạng phát triển của 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ảnh: Tạp chí Nhà Quản lý

Một trong những lý do là nguồn nhân lực ngành nông nghiệp của tỉnh còn hạn chế về mặt kỹ năng được trang bị cho phù hợp với mô hình mới, vì thế, việc ký kết biên bản ghi nhớ với Green Edu bước đầu thể hiện cam kết của tỉnh Hậu Giang trong việc xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao phù hợp với xu thế phát triển trong giai đoạn hiện nay.Green Edu là một doanh nghiệp xã hội được thành lập với sứ mệnh cải thiện hệ sinh thái khởi nghiệp và nguồn nhân lực trong ngành nông nghiệp theo định hướng chuỗi giá trị và thị trường. Một trong những hoạt động chính của Green Edu là đào tạo, hỗ trợ khởi nghiệp về lĩnh vực nông nghiệp hướng về chuỗi giá trị.