Ngày 26/9 vừa qua, tại Trường Quốc Tế Canada BCIS (The Bilingual Canadian International School) với sự tham gia của gần 100 em K12, đã diễn ra buổi định hướng nghề nghiệp với sự đồng hành của cô Nguyễn Thị Thanh Bình, cố vấn hướng nghiệp tại Green Edu. Lựa chọn ngành, chọn nghề và thấu hiểu bản thân luôn là một bài toán khó đối với không chỉ các em học sinh mà còn là với phụ huynh học sinh, những người luôn muốn dành điều tốt nhất cho con em mình.

Vậy làm thế nào để các bạn trẻ có định hướng đúng đắn, tránh chọn sai ngành và rơi vào tình trạng làm trái ngành như đa số người lao động trên thị trường hiện nay? Và làm sao để các em hạnh phúc với sự lựa chọn của mình? Nhận ra thực trạng đó, Green Edu quyết định đồng hành cùng thế hệ trẻ để vạch ra lộ trình, con đường đi đúng đắn hơn cho sự nghiệp tương lai của học sinh, sinh viên.

Tại BCIS, cố vấn hướng nghiệp Cô Bình Nguyễn (Binh Boong Nguyen) đã có những trao đổi và cung cấp nhiều thông tin thú vị cho các bạn học sinh lớp 12 của trường. Là một trong số ít những career coach tại Việt Nam nhận được chứng chỉ GCDF (Global Career Development Facilitator), cô Bình cho biết cô đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc hướng nghiệp với mong muốn giúp các em học sinh hiểu bản thân mình hơn. Từ đó các em dễ dàng chọn lựa cho mình con đường phù hợp cho sự nghiệp, khiến các em vui vẻ và hạnh phúc hơn khi bước chân vào thị trường việc làm.

Không chỉ dừng lại ở phần chia sẻ, cô Bình còn đem đến các hoạt động tương tác thú vị giúp bạn trẻ dễ dàng ghi nhớ những khái niệm mới, cũng như hiểu được cách thấu hiểu bản thân, chuẩn bị cho hành trang sự nghiệp trong tương lai.

Thông qua hoạt động cho các bạn học sinh cấp 3, cô Bình và Green Edu hy vọng rằng đã phần nào giúp bạn trẻ hiểu được về con đường định hướng tương lai. Đây là một quá trình và là bước khởi đầu của các bạn trẻ, chắc chắn sẽ có nhiều sự bất ngờ đang chờ đón phía trước trong quá trình khám phá “tôi là ai”. Green Edu sẽ luôn ở đây để đồng hành và hỗ trợ thế hệ trẻ hiểu mình để định hướng tương lai, cũng như đem đến góc nhìn mới về việc nâng cao kỹ năng mềm, để bản thân luôn phát triển không ngừng từng ngày.

Ngoài workshop Hướng nghiệp sớm. Green Edu cũng mang đến 3 kỹ năng khác để chia sẽ kinh nghiệm với các bạn đó là:

  • Tư duy phản biện
  • Master yourself
  • Và Individual Development Plan

Nếu bạn cũng quan tâm đến các workshop trên, vui lòng liên hệ Green Edu qua hotline: 078 989 49 04 để được tư vấn thêm