GREEN BOOK

Là  một  doanh  nghiệp  xã  hội  với  sứ  mệnh  cải  thiện  hệ  sinh  thái  khởi  nghiệp và nguồn nhân lực trong ngành nông nghiệp định hướng theo chuỗi giá trị và thị trường, Green Edu mong muốn mang đến cái nhìn mới về hướng đi của ngành nông nghiệp cho người nông dân Việt Nam cũng như các cá nhân và tổ chức quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp. Do đó, Green Edu đã tập hợp các bạn trẻ, có năng lực và nhiệt huyết, để cùng chung tay vào dự án Green Book, một kênh thông tin về kinh tế nông nghiệp hiệu quả và đáng tin cậy cho cộng đồng.

Bước đầu, dự án Green Book sẽ chọn lọc những tài liệu bổ ích từ các tổ chức uy tín như Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) của Liên Hợp Quốc hay Quỹ Ellen MacArthur Foundation (chuyên về sáng kiến cho nền kinh tế tuần hoàn) để chuyển ngữ, giúp việc tiếp cận kiến thức và kinh nghiệm thực tế ở các quốc gia khác trên thế giới dễ dàng hơn với người Việt Nam.

Những chiến lược sáng tạo trong quản lý tài chính nông nghiệp và nông thôn (FAO)

Quyển sách giải thích bức tranh toàn cảnh về tài chính nông thôn và sự tắc nghẽn đầu tư hiện tại. Các chuyên gia FAO cũng phân tích các giải pháp đầu tư cho nông nghiệp cấp tiến nhất của các nước châu Á gồm Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ và PhilippinesTìm hiểu tại đây.

HƯỚNG TỚI NỀN KINH TẾ TUẦN HOÀN (tHE eLLEN mACARTHUR FOUNDATION)

Từ các nghiên cứu về mô hình sản xuất mới và dữ liệu phân tích toàn nền kinh tế, báo cáo này chỉ rõ nguồn lợi ích từ việc dịch chuyển sang nền kinh tế tuần hoàn. Không chỉ tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu ròng trị giá tới 630 tỷ USD mỗi năm vào năm 2025, các lĩnh vực như thiết kế vòng đời sản phẩm, tái chế và tân trang đã và đang vực dậy nền kinh tế toàn cầu sau COVID. Để hỗ trợ hiệu đính ấn phẩm này, bạn hãy gửi CV về contact@greenedu.vn nhé. 

GIEO MẦM KHỞI NGHIỆP XANH! Cẩm nang dành cho những Nhà khởi nghiệp Xanh vùng Địa Trung Hải (SPC/RAC)

Không thể thiếu cho bất kỳ ai muốn khởi nghiệp trong thời đại mới, cuốn cẩm nang này trình bày các phương pháp hiệu quả như tư duy khởi nghiệp tinh gọn, khung mô hình kinh doanh xanh Thẻ thiết kế Vòng đời sản phẩm Thân thiện với môi trường cùng các trường hợp thành công thực tế. Tìm hiểu tại đây.

CÁC QUỸ ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP VÌ SỰ PHÁT TRIỂN (wORLD bANK)

Ấn phẩm này là kết quả của một nghiên cứu toàn diện được xây dựng trên tài liệu FAO. Nó mô tả toàn diện về các quỹ đầu tư tư nhân, công, và công tư kết hợp, với các ví dụ điển hình từ Châu Phi và Đông Âu. Để hỗ trợ hiệu đính ấn phẩm này, bạn hãy gửi CV về contact@greenedu.vn nhé.