Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc thậm chí là doanh nghiệp khởi nghiệp, rất ít doanh nghiệp đặt đào tạo nội bộ hay đào tạo nhân sự là một việc cần làm trong kế hoạch kinh doanh và phát triển công ty của mình. Điều này hoàn toàn dễ hiểu và hợp lý, nhưng mong muốn của mọi doanh nghiệp khi hình thành, đó là sự phát triển bền vững. Và một doanh nghiệp phát triển bền vững sẽ thể hiện qua tất cả stakeholders của doanh nghiệp đó (từ người chủ doanh nghiệp, cổ đông, nhân sự, người ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp). Có một thực tế là doanh nghiệp SME, nhất là doanh nghiệp SME Châu Á sẽ quan tâm tới sự bền vững trong nhân sự khi và chỉ khi sức khỏe tài chính của doanh nghiệp ổn định. 

Nhưng như câu chuyện con gà và quả trứng, nhân sự là người trực tiếp thực hành định hướng và là người trực tiếp làm việc với đối tác, khách hàng. Nếu như nhân sự là sự quan tâm sau cùng của doanh nghiệp, liệu đó có phải là cách?

Ở thời điểm hiện tại, việc trả lương là chưa đủ để đảm bảo tìm được và giữ được lực lượng nhân sự tốt và nhiệt huyết với công việc.

Chúng ta luôn nghĩ đến việc nhân sự tốt là tài sản của công ty, vậy theo lý thuyết kinh doanh để một tài sản sinh lời, thì chúng ta cần có sự đầu tư. Đối với nhân sự cũng vậy, và khoản đầu tư đúng đắn vào nhân sự là một khoản đầu tư khôn ngoan, nhất là ở thời điểm hiện tại.

Tại sao đầu tư vào đào tạo nội bộ, nâng cấp nhân sự lại là khoản đầu tư khôn ngoan?

The Undercover Recruiter, chỉ ra 6 lý do tại sao doanh nghiệp nên chú trọng hơn đến khâu đào tạo doanh nghiệp nội bộ, đào tạo nhân sự:

  1. (Better Employee performance) – Tăng hiệu quả làm việc của nhân sự

Một điều hiển nhân, khi nhân sự nhận được sự nâng cấp kỹ năng và đào tạo thường xuyên sẽ giúp nhân sự tăng hiệu quả trong công việc bằng cách áp dụng những bài học đã được đào tạo. Nâng cao kiến thức đi đôi với tăng nhận thức và thái độ (với sự đào tạo định hướng đúng đắn từ cấp trên và phía đào tạo). Với việc xây dựng lộ trình đào tạo nhân sự theo từng bước, doanh nghiệp sẽ dễ nhận thấy sự thay đổi của nhân sự về nhiều mặt, có thể kể đến là tăng sự tự tin khi nói về doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ; hiểu hơn về các phương thức đo lường cơ hội thị trường và nắm được điểm mạnh, yếu của bản thân để tiếp tục tự đào tạo và phát huy sở trường để đóng góp ngược lại cho doanh nghiệp

  1. (Wider understanding of the business) – Thấu hiểu hơn doanh nghiệp mình đang dấn thân cống hiến

Tạo một thói quen học tập lẫn nhau (đồng nghiệp – đồng nghiệp; cấp trên – cấp dưới; etc) tại nơi làm việc để nhân sự có thể hiểu rõ hơn về hướng đi của công ty và sự đồng nhất giữa các phòng ban khác nhau trong doanh nghiệp. Khi nhân sự của doanh nghiệp thấm nhuần được định hướng và tư tưởng, giá trị cốt lõi của công ty qua từng lần đào tạo, họ sẽ có cảm giác gắn bó và cảm thấy bản thân có nghĩa vụ phải thực hiện tốt trọng trách của mình để góp phần đi đến thành công chung

  1. (Lower staff turnover) – giảm tỷ lệ nhảy việc của nhân sự

Chỉ số nhân sự nghỉ việc với những công ty vừa và nhỏ (SME) không phải quá xa lạ, và đối với nhiều công ty cảm thấy đó là bình thường mà mình cần chấp nhận. Nhưng bạn có biết tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới sẽ tốn kém hơn việc đầu tư bồi dưỡng và giữ chân nhân sự cũ? Việc đầu tư để đào tạo và chăm sóc nhân sự hiện tại sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với công sức bạn bỏ ra để tuyển dụng và đào tạo lại một nhân sự mới. Việc tổ chức đào tạo theo lịch trình hoạch định cũng là một cách để khiến nhân sự hiện tại cảm thấy họ có giá trị, được tôn trọng và tạo nên sợi dây vô hình gắn kết nhân sự với công ty dài lâu

  1. (Higher Employee engagement) – Tăng sự tương tác của nhân sự

Điều này có nghĩa là gì? Đó là việc nhân sự được cảm nhận sự thay đổi và tương tác với nhau và với công ty thông qua những chương trình đào tạo. Để bản thân nhân sự tự tiết ra hormone hạnh phúc và tạo thêm động lực đóng góp cùng công ty.

  1. (Develop the business) – Phát triển kinh doanh

Đào tạo thường xuyên giúp nhân sự của bạn có thêm kiến thức kỹ năng ,và tất nhiên đi chung với sự phát triển này đó là những sáng kiến đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp. Điều này hoàn toàn là thứ mà những công ty SME cần, sự thay đổi cập nhật không ngừng để có thể cạnh tranh trên thị trường. 

  1. (Improve your bottom line) – Tăng lợi nhuận

Bạn không nghe nhầm đâu, đào tạo nhân sự nội bộ chắc chắn góp phần tăng lợi nhuận của doanh nghiệp bạn. Như đã nói lúc đầu, mọi đầu tư vào tài sản đều sinh lợi nhuận. Tại sao? chính là khi nhân sự của bạn được trang bị đủ các kỹ năng, kiến thức, thái độ và một tinh thần làm việc tốt, thì họ sẽ thu hút được khách hàng đến với công ty của bạn một cách tự nhiên và điêu luyện nhất.