Vừa qua, Green Edu và Trường Quốc tế Canada – Hệ Song ngữ BCIS cùng nhau tổ chức chương trình trải nghiệm thực tập sinh doanh nghiệp cho 6 em học sinh lớp 11. Trong 5 ngày thực tập, các bạn đã hoàn thành 2 dự án cộng đồng, trải nghiệm các hoạt động cùng tổ chức với tâm thế chủ động, trách nhiệm và tự tin. 

 

 

 

6 bạn học sinh lớp 11 trường BCIS
Thông qua những buổi đào tạo nội bộ, các bạn được trang bị kiến thức về kế hoạch phát triển cá nhân (Individual Development Plan) dựa trên việc phân tích SWOT bản thân

Ngày 1 – Hướng dẫn IDP

  • Học sinh được hướng dẫn tìm hiểu và phân tích bản thân thông qua công cụ SWOT, các bài test về tính cách như MBTI, DISC …
  • Hiểu được về bánh xe cuộc sống, biết cách xác định mục tiêu theo ước mơ của bản thân, chủ động tìm hiểu về những yêu cầu năng lực (Kiến thức, kỹ năng, thái độ) của nghề nghiệp yêu thích để có kế hoạch phát triển dài hạn.
  • Biết cách sử dụng công cụ PDCA vào công việc trong tuần thực tập

Ngày 2 – Nhận dự án

Các bạn cùng nhau thảo luận cách thức triển khai dự án dựa trên các mục tiêu, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên và hợp tác, biết cách ứng dụng công cụ PDCA vào triển khai dự án

Ngày 3 – Tìm hiểu về Nông nghiệp hữu cơ

Qua những câu chuyện trải nghiệm của bác Nguyễn Bá Hùng – Tiến sĩ Di truyền giống, Viện phó Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ, các học sinh được truyền cảm hứng về tinh thần tôn tạo thiên nhiên, khám phá những điều thú vị về nông nghiệp hữu cơ như bảo tồn sự đa dạng sinh học, sử dụng thiên địch để bảo vệ thực vật nhằm hạn chế sử dụng hóa chất độc hại.

Học sinh nhận thức được tầm quan trọng của nông nghiệp hữu cơ trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng bằng cách tìm hiểu rõ nguồn gốc của sản phẩm 

Hoạt động tìm hiểu về Nông nghiệp hữu cơ

Ngày 4 – Tìm hiểu về Marketing

Buổi chia sẻ về “Marketing là cái chi chi?” là chủ đề được các bạn quan tâm trước khi tới với kỳ thực tập. Thông qua buổi chia sẻ, các bạn nắm được các kiến thức cơ bản về Marketing như hình thức hoạt động, tầm quan trọng mà Marketing mang lại cho doanh nghiệp thông qua các câu chuyện thực tế và một số kênh thông tin để tham khảo.

Hoạt động Vòng tròn chia sẻ – Thực hành lắng sâu.

Hoạt động Vòng tròn chia sẻ – Thực hành lắng sâu

Một trong những hoạt động được các bạn học sinh yêu thích nhất khi trải nghiệm 5 ngày tại Green Edu là Vòng tròn chia sẻ hướng dẫn bởi  Minh Khang – cựu nhân viên Green Edu. Hoạt động nhằm kết nối và thực hành tỉnh thức cho toàn bộ nhân viên và là văn hóa đặc trưng tại GreenEdu.Các bạn được thực hành kỹ năng lắng nghe: lắng nghe người đối diện và lắng nghe chính bản thân mình.  

Bên cạnh đó các bạn chia sẻ rằng điều đặc biệt em thấy được ở Green Edu là sự quan tâm đến sức khoẻ nhân viên bằng việc tập thể dục sau giờ nghỉ trưa, các anh chị tại Green Edu luôn vui vẻ, hoà đồng tích cực đón tiếp và giúp đỡ tận tình cho các bạn để các bạn có thêm những kiến thức bổ ích và những bài học thú vị.

 

Thanh Cơ chia sẻ: “Em học được cách lắng nghe, chia sẻ nhiều hơn với những người em chưa nói chuyện bao giờ. Hiểu rõ bản thân mình hơn”

“Em đã bỏ rất nhiều tâm huyết vào dự án. Em hiểu được nông nghiệp hữu cơ là gì và những thứ thú vị về nó. Hiểu được bản thân và biết mình cần làm gì để phát triển bản thân” – bạn Kim Phụng chia sẻ.

“Em nghĩ là mình đã tự tin giao tiếp với mọi người hơn và hoàn thành dự án được giao. Học được cách lắng nghe cảm thông và sẻ chia với mọi người” – bạn Minh Thi chia sẻ.

 

Green Edu trân trọng tinh thần làm việc của các bạn thực tập sinh đến từ trường hệ song ngữ Canada BCIS và cảm ơn sự tin tưởng hợp tác của Ban lãnh đạo nhà trường.Green Edu rất hân hạnh được đồng hành cùng BCIS trong công tác giáo dục, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển bền vững thông qua các dự án lan toả yêu thương.

Ảnh kỷ niệm tham quan cơ sở GreenEdu của các thầy cô trường BCIS