Cách làm nổi bật 2 bộ kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng thành công

Cách làm nổi bật 2 bộ kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng thành công

Có 2 loại kỹ năng mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đang tìm kiếm ở ứng viên đó là kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Nói cách khác, kỹ năng cứng là những gì có thể học được, còn kỹ năng mềm thuộc về rèn luyện hoặc bẩm sinh sẵn có. Học cách tạo ấn tượng dựa trên kỹ năng không chỉ giúp bạn trở thành ứng viên tiềm năng, mà quá trình tìm việc cũng trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là một ý tưởng phát triển bản thân hay mà nhiều bạn trẻ chưa áp dụng vào cuộc sống.

Ý tưởng phát triển bản thân: Sự khác nhau giữa kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

Sự khác nhau giữa kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

Kỹ năng cứng (Hard skills) hay kỹ năng kỹ thuật (Technical skills) là kỹ năng mang tính đặc thù riêng của từng công việc/lĩnh vực. Nói cách khác, mỗi vị trí trong doanh nghiệp đều yêu cầu một kỹ năng cứng riêng. Chẳng hạn như đối với vị trí kế toán, kế toán viên cần biết cách đối chiếu bảng sao kê ngân hàng, hạch toán chi phí chính xác. Đây là kỹ năng cứng bắt buộc nhân sự kế toán cần có. Còn về kỹ năng mềm, kế toán viên cần biết cách chuẩn bị, đánh giá ngân sách kinh doanh có phù hợp để triển khai dự án hay không.

Kỹ năng mềm là những đặc điểm liên quan đến tính cách cá nhân. Có một số kỹ năng mềm mà doanh nghiệp muốn thấy ở tất cả nhân viên. Trong khi một số kỹ năng mềm đặc thù khác chỉ phù hợp với một vài vị trí công việc nhất định và ít quan trọng hơn đối với các vị trí khác. Ví dụ, nếu doanh nghiệp hướng đến việc kết nối với đối tác, doanh nghiệp sẽ cần nhân sự có kỹ năng giao tiếp và đàm phán. Các kỹ năng như xây dựng mối quan hệ, giao tiếp có thể cần thiết cho vai trò bán hàng và marketing, nhưng không phù hợp với các vị trí liên quan đến kỹ thuật.

Vì sao kỹ năng mềm và kỹ năng cứng lại có vai trò quan trọng?

Để quá trình tìm việc trở nên dễ dàng, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên tiềm năng có cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Ví dụ, bạn có tư duy sáng tạo và kỹ năng lắng nghe, bạn sẽ được giao dự án cần sự hợp tác giữa các bên để đảm bảo hoàn thành công việc một cách tốt nhất. 

Làm nổi bật kỹ năng cứng và kỹ năng mềm khó hay dễ?

Có nhiều cách để minh chứng với nhà tuyển dụng rằng bạn có kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn có đầy đủ kỹ năng sẽ mở ra cơ hội để bạn tìm được công việc một cách dễ dàng nhất. Dưới đây là 4 cách bạn có thể tận dụng để chứng minh kỹ năng bản thân:

1. Cung cấp thông tin trên cover letter (thư xin việc)

Cover letter là nơi tuyệt vời để nêu ra kỹ năng mềm mà bạn đang sở hữu, hay kỹ năng chuyên môn bạn từng làm qua một cách chi tiết. Bạn có thể sử dụng cover letter để làm nổi bật kỹ năng như sử dụng dữ liệu hay kỹ năng marketing cho công việc liên quan đến phân tích dữ liệu trong marketing.

2. Ghi chú kỹ năng trên sơ yếu lý lịch (resume)

Sơ yếu lý lịch là nơi để bạn cung cấp thông tin kinh nghiệm về công việc trước đây đã từng làm. Resume giúp bạn thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có kỹ năng gì và đã tham gia chương trình đào tạo nào để đạt kỹ năng đó. Bằng cách xem resume, nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên tiềm năng đang sở hữu những kỹ năng gì, có phù hợp với vị trí trong doanh nghiệp không.

3. Thể hiện trong buổi phỏng vấn

Quá trình phỏng vấn là thời gian để bạn chứng minh kỹ năng và kinh nghiệm mình đang có. Kỹ năng mềm khó chứng minh hơn kỹ năng chuyên môn, do đó, bạn cần biết cách thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn sở hữu những kỹ năng nào và hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu công việc đặt ra. Trong buổi phỏng vấn, hãy kết hợp ngôn ngữ cơ thể và lời nói để tăng khả năng thuyết phục.

4. Trên thông tin tham khảo (references)

Những thông tin liên quan, mang tính chất tham khảo là bằng chứng cho thấy những kỹ năng bạn đang sở hữu là đúng sự thật. Trước khi ứng tuyển vào công việc mới, hãy đảm bảo bạn có danh sách đồng nghiệp cũ hoặc cấp trên có thể chứng minh cho kỹ năng mềm của mình. Ví dụ như họ đảm bảo rằng bạn có kỹ năng giao tiếp, thái độ làm việc tích cực và khả năng giải quyết vấn đề tốt. Thay vì chỉ liệt kê những kỹ năng, tại sao bạn không tìm một người có thể đánh giá năng lực cho bạn?

Có thể nói vai trò của kỹ năng cứng và kỹ năng mềm đều quan trọng như nhau. Nếu bạn muốn thành công, hãy dành thời gian rèn luyện kỹ năng. Đối với các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, nên trang bị kỹ năng mềm cho bản thân để chuẩn bị cho hành trang sự nghiệp trong tương lai. Hãy xây dựng ý tưởng phát triển bản thân thông qua rèn luyện kỹ năng để thành công hơn trong cuộc sống.

Để đồng hành cùng các bạn trẻ trong việc rèn luyện kỹ năng mềm, Green Edu triển khai chuỗi 6 Workshop bao gồm Phát triển bản thân, Tư duy phản biện tích cực, Tư duy thiết kế, Khẳng định bản thân, “Chuyện” bắt trọn người nghe và Diễn thuyết trước công chúng. Chuỗi Workshop hướng đến mục tiêu rèn luyện kỹ năng, định hướng mindset phát triển bền vững.

Ngoài ra, để các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng phỏng vấn, thuyết phục nhà tuyển dụng thành công, nổi bật giữa các nhóm ứng viên, Green Edu cũng mang đến  chương trình “Job Ready”. Với 5 buổi trong chương trình, các bạn trẻ sẽ được mentor chia sẻ “Tips” phỏng vấn, cách trình bày CV như thế nào, mock interview để tăng khả năng tìm việc thành công và đúng mong đợi của bản thân mình.

Để biết thêm chi tiết, hãy like và follow page tại: https://www.facebook.com/greenedu.sea.connect

Hoặc gửi email đến Green Edu để được tư vấn tham gia: connect@greenedu.vn

Đọc vị bản thân để thấu hiểu chính mình

Đọc vị bản thân để thấu hiểu chính mình

Tìm ra ý tưởng phát triển bản thân không phải là điều dễ dàng. Hầu hết chúng ta đều chỉ nhìn nhận bản thân thông qua bề nổi. Những đặc điểm, nơi sâu thẳm trong tâm hồn dường như vẫn chưa được khám phá.

Chúng ta dễ dàng chỉ ra món ăn, quyển sách yêu thích nhưng chưa bao giờ hiểu về bản thân. Nói cách khác đây là yếu tố kết nối quá khứ và hiện tại để giải thích cho hành vi hiện tại. Chúng ta có thể trải qua các biến cố lớn khi gặp căng thẳng hay vấn đề trong cuộc sống. Chính điều này đã khiến chúng ta thu mình lại với thế giới, hay đôi khi đánh mất bản thân.

Để tránh rơi vào tình trạng đó, bạn cần ngồi lại và lắng nghe bản thân để hiểu chính mình.

3 lợi ích, ý tưởng phát triển bản thân nếu bạn thấu hiểu chính mình

Hành động hợp lý cho từng hoàn cảnh trong cuộc sống (Responding more effectively to life)

Joey Hulin – giáo viên Thiền học người Anh, tác giả của quyển sách “Your Spiritual Almanac: A Year of Living Mindfully” đã từng nói rằng: “Hiểu về bản thân giúp tâm trí giải phóng khỏi stress và khả năng nhận biết khi nào gặp phải stress để điều chỉnh bản thân, cân bằng cuộc sống”.

Nội tâm sâu sắc giúp chúng ta không đắm chìm trong những tình huống hay đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc. Nhờ đó mà bạn có thể đưa ra các quyết định khôn ngoan, chính xác hơn.

Hulin nói rằng: “Đây chính là sự khác biệt trong việc đón nhận stress và hãy suy xét, hồi đáp (respond) cuộc đời thay vì phản ứng (react) gay gắt với những tình huống trong cuộc sống”.

Tránh để cảm xúc điều khiển hành vi (Not letting unresolved emotions unwittingly dictate our actions)

Linn Martinsen – Cố vấn tâm lý trị liệu ở London, Vương quốc Anh, tác giả quyển sách “Therapy Toolkit: 60 Cards for Self-Exploration” chia sẻ rằng: “Đôi khi chúng ta vô tình giữ cảm xúc tiêu cực, hành xử không phù hợp với người thân yêu và từ đó khiến con người hiểu lầm về bản chất sự việc, dẫn đến quyết định chưa chính xác”.

Vì chúng ta vô tình nói những lời không hay với những người thân yêu, tạo ra khoảng cách giữa các cá nhân hay bám vào các thói quen xấu và ngại thử thách bản thân vì sợ thất bại. Từ đó con người dễ có các hành vi không phù hợp.

Hiểu hành vi không chỉ để ứng xử mà còn là cách để chúng ta chèo lái cuộc đời đi đúng hướng hơn.

Cần làm chủ cảm xúc vì cảm xúc sẽ chi phối hành vi

Xây dựng cuộc đời theo từng cung bậc cảm xúc và từng khoảnh khắc (Creating the life we truly want)

Thấu hiểu bản thân cũng giúp chúng ta có cuộc sống ý nghĩa và hài lòng hơn. Chỉ khi bạn biết bản thân khao khát những gì, hiểu giá trị cốt lõi của bản thân và dành thời gian kiểm soát cảm xúc, bạn mới có thể có cuộc sống hạnh phúc. Những trở ngại là “gia vị” trong cuộc sống, vì vậy hãy cứ đối mặt và tiến lên phía trước.

Làm thế nào để hiểu thêm về bản thân?

Xem xét các phản ứng của bản thân

Martinsen chia sẻ rằng: “Nhận thức rõ về bản thân và cách bạn phản ứng với thế giới xung quanh có thể cung cấp thông tin vô giá về đời sống nội tâm sâu sắc hơn”. Vì cơ thể cũng có insights riêng và đôi khi chúng ta không nắm bắt được về mặt nhận thức.

Theo Martinsen, bất kỳ lúc nào bạn cảm giác sự bất ổn về tinh thần, thay vì phản ứng ngay lập tức, bạn có thể dừng lại để tự hỏi những điều sau:

 • Chính xác thì tôi đang cảm nhận những gì?
 • Khi thay đổi sự chú ý sang bản thân, tôi cảm thấy như thế nào?
 • Điều gì đang diễn ra trước khi tôi phản ứng?
 • Hành động nào tương tự với thói quen trong quá khứ của tôi?
 • Tôi đang cần gì và mong muốn được lắng nghe như thế nào?

Vẽ lại một ngày hoàn hảo của bạn

Dành thời gian suy nghĩ về vấn đề bạn đang giải quyết và vì sao điều đó có ý nghĩa. Ginger Houghton – một nhà trị liệu tâm lý và chủ sở hữu của Bright Spot Counseling ở Farmington Hills, Michigan, cho biết một ngày lý tưởng có thể là điều gì đó đã xảy ra trong quá khứ hoặc bạn mong muốn sẽ xảy ra.

Houghton cũng chia sẻ: Hãy nhìn lại một ngày trọn vẹn bằng cách khám phá những câu hỏi:

 • Bạn cảm thấy thế nào khi thức dậy?
 • Bạn thấy ai và những gì?
 • Bạn trải qua một ngày như thế nào?
 • Bạn cảm thấy thế nào trong một ngày?
 • Trước khi đi ngủ, bạn cảm thấy gì khi suy ngẫm về một ngày của mình?
 • Tại sao hôm nay là ngày hạnh phúc của bạn?
ghi chú lại một ngày hoàn hảo là ý tưởng phát triển bản thân tốt

Suy nghĩ vấn đề

Một cách để suy nghĩ, tìm ra ý tưởng phát triển bản thân đó là nhìn nhận lại bản thân. Theo Hulin, “Thiền là một cách sống thật của trải nghiệm. Đây là cách thức thực hành để có thể sống với chính mình và trả lời câu hỏi bạn là ai, bạn ở đâu và hành động như thế nào trong thời điểm cụ thể mà không bị phán xét”.

Nếu bạn chưa quen với thiền, bạn có thể thử: 

 • Sử dụng ứng dụng thiền để được hướng dẫn thiền nhằm xây dựng thói quen phù hợp.
 • Các bài tập thiền định thúc đẩy sự tập trung vào thực hành thiền định.

Tập trung vào những thất vọng

Mặc dù không dễ khám phá ra các tình huống hay cảm giác tiêu cực, nhưng chính khoảnh khắc này có thể cung cấp insight rõ nét. Houghton nói: “Khi cảm giác bứt rứt hoặc đau đớn xuất hiện, hãy ghi lại những gì đã xảy ra, những suy nghĩ trong đầu và tự hỏi bản thân:

 • Thời điểm dạy cho tôi những gì?
 • Tôi có thể áp dụng những hành động cũ nào?
 • Tôi có để cho nỗi sợ hãi hay sự xấu hổ quyết định đến hành vi hay không?

Ghi chú lại những gì chúng ta gặp phải trong khi ngủ

Giấc mơ thường tồn tại điều bí ẩn, hoặc đơn giản là vấn đề bạn đang tìm câu trả lời. Martinsen chia sẻ: “Ý thức mở ra không gian và thời gian mà bạn có thể không hiểu hết có thể là một cách hiệu quả để có được kiến thức sâu sắc hơn về bản thân”

Trong khi ngủ, tâm trí của chúng ta có thể hoạt động và tìm ra cách giải quyết tình huống khó khăn. Cảm xúc của chúng ta có thể bộc lộ trong giới hạn an toàn của những giấc mơ.

Để ghi lại nhật ký:

 • Đặt một cuốn sổ, bút trên ngay giường ngủ và ghi lại những gì bạn nhớ ngay khi thức dậy.
 • Lập danh sách nhanh về những gì đã xảy ra. Trả lời câu hỏi bạn cảm thấy thế nào, bạn nghĩ gì và bất kỳ chi tiết cụ thể nào. Thậm chí bạn cũng không nên bỏ qua những điều bạn cho rằng vô nghĩa.
 • Suy ngẫm về mối liên hệ giữa giấc mơ và cảm giác của bản thân. Hay bạn có thể nhìn nhận lại tình huống trong hiện tại và quá khứ.

Tại Green Edu, chúng tôi tin rằng để có cuộc sống hạnh phúc, thành công hơn thì cần có sự dung hòa giữa giá trị vật chất và tinh thần. Trong đó yếu tố quan trọng nhất đó là cân bằng cảm xúc. Khi đã làm chủ cảm xúc, bạn sẽ kiểm soát được hành vi để có hành động phù hợp hơn. 

Để giúp bạn có thể làm chủ cảm xúc, Green Edu đã đem đến các buổi workshop về trí tuệ cảm xúc, chia sẻ cảm xúc như “A Cup Of Positea To Wake Another Me In You”. Green Edu cũng mang đến các khóa học phát triển bản thân online để giúp bạn trẻ duy trì thói quen, suy nghĩ tích cực, biết cách chấp nhận những sự việc diễn ra trong cuộc sống.

>> Workshop A Cup Of “Positea” To Wake Another Me In You

>> Phát Triển Bản Thân Là Gì? Các Cách Phát Triển Bản Thân Tốt Nhất

Top 22 ý tưởng phát triển bản thân đơn giản nhưng hiệu quả

Top 22 ý tưởng phát triển bản thân đơn giản nhưng hiệu quả

Hoàn thiện bản thân là một cuộc hành trình mà bạn phải nỗ lực từng ngày để tiến bộ. Tìm hiểu ngay top 22 ý tưởng phát triển bản thân đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả trong bài viết. 

Thành công là một cuộc hành trình chứ không phải đích đến

Nhiều người thường nghĩ rằng thành công là do may mắn mà có được. Vì thế, họ mãi chờ đợi mà không thực sự tìm kiếm hoặc lên kế hoạch để đạt được nó. 

Khi nhìn lại cuộc đời của những người thành công, giàu có và hạnh phúc nhất thế giới. Bạn có thể dễ dàng nhận ra một điểm thú vị ở họ. Đó là tinh thần rèn luyện và phát triển bản thân mỗi ngày, không ngừng học hỏi, khám phá và trải nghiệm để vươn đến đỉnh cao. 

Mỗi chúng ta ai cũng chỉ có 24h mỗi ngày, thế nên cách bạn sử dụng thời gian quyết định đến việc bạn sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai. Chính vì thế, hãy lên kế hoạch phát triển bản thân và kiên trì thực hiện mỗi ngày. Dưới đây là một số ý tưởng phát triển bản thân thú vị dành cho bạn. 

22 ý tưởng phát triển bản thân đơn giản, hiệu quả và dễ thực hiện

1. Hãy rèn thói quen gấp chăn vào mỗi buổi sáng khi thức dậy 

Trong bài phát biểu tại trường Đại học Texas, Đô đốc William H. McRaven đã kết thúc bằng một thông điệp đơn giản nhưng vô cùng sâu sắc. 

“Nếu các bạn muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng cách dọn giường ngăn nắp”. (Cựu Đô đốc Hải quân Mỹ, là người lập kế hoạch và điều phối chiến dịch lùng sục, tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế Osama Bin Laden).

Chỉ bằng cách dành vài phút đầu ngày để sắp xếp lại chỗ ngủ, bạn đã có thể rèn cho mình thói quen ngăn nắp và sạch sẽ. Thật đơn giản có phải không?  

2. “Đừng bao giờ đi ăn một mình” 

Đây cũng là tên một cuốn sách rất nổi tiếng bán chạy trên toàn thế giới của tác giả Keith Ferrazzi. Tại sao bạn phải đi ăn một mình trong khi xung quanh có rất nhiều người tài năng và thú vị mà mình có thể học hỏi. 

Bất cứ ai cũng có thể dạy cho mình những bài học trong cuộc sống. Chính vì thế, hãy không ngừng mở rộng các mối quan hệ và học hỏi từ những người giỏi hơn mình. 

3. Học cách ưu tiên cho những điều quan trọng nhất 

Mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn sẽ đều được lợi từ việc bạn học cách ưu tiên những việc quan trọng nhất trước.Vì vậy, hãy học cách nhìn nhận và sắp xếp mức độ quan trọng để chọn ra những việc thực sự quan trọng.

4. Ý tưởng phát triển bản thân bằng cách loại bỏ đi những mối quan hệ độc hại

Bỏ đi những thứ không cần thiết cũng quan trọng nhưng giữ lại những thứ thật sự cần thiết. Nếu một mối quan hệ ảnh hưởng xấu đến tâm lý của bạn, vậy đã đến lúc để chấm dứt nó rồi đó.

5. Hãy học cách lập kế hoạch

Bắt đầu bằng cách viết ra những mục tiêu cần đạt được. Sau đó là gạch đầu dòng những việc cần làm để đạt được mục tiêu đó. Và cuối cùng, chia nhỏ công việc, sắp xếp chúng vào thời gian biểu của bạn cũng gọn gàng như cách bạn gấp chăn mỗi sáng vậy. 

6. Rèn luyện thể thao mỗi ngày

Hãy nhấc người ra khỏi chiếc đệm êm ái. Tránh xa những thiết bị điện tử. Và rèn luyện sức khỏe thôi nào. 

Chỉ khi có sức khỏe tốt thì bạn mới có thể hoàn thành những mục tiêu và thử thách một cách tốt nhất. 

7. Ý tưởng rèn luyện và phát triển bản thân mỗi ngày bằng cách đọc sách 

Đọc những cuốn sách liên quan tới ước mơ của bạn, những cuốn sách tự phát triển bản thân hay truyền cảm hứng, hoặc bất cứ thứ gì bạn yêu thích. Những cuốn sách sẽ mang lại nhiều kiến thức và bài học hữu ích dành cho bạn. 

8. Lập một checklist mục tiêu hàng ngày

Hãy viết ra các mục tiêu của bạn vào đầu ngày. Và kiểm tra lại vào cuối ngày để xem mình đã thực hiện tốt như thế nào nhé.

9. Ý tưởng phát triển bản thân bằng cách đăng ký học một vài khóa học online

Học là cách tốt nhất để mở rộng vốn kiến thức của mình. Và học online thì lại càng đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. 

Giờ đây bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và đăng ký các khóa học online về chủ đề mà mình yêu thích. Bật mí thêm là các khóa học online thường miễn phí và bạn cũng có thể lấy chứng chỉ để làm đẹp hồ sơ của mình!

10. Ý tưởng phát triển bản thân bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống

Hãy để ý chế độ ăn uống của mình và điều chỉnh sao cho phù hợp. Bạn có thể tăng hàm lượng trái cây và rau xanh hoặc dành ra một ngày không nạp đường hàng tuần. Cơ thể bạn sẽ rất biết ơn bạn về điều đó.

11. Viết nhật ký mỗi ngày 

Tạo một bức tranh tổng thể về những ước mơ tương lai của bạn. Và đừng quên ghi chép lại cuộc hành trình mỗi ngày để chạm đến ước mơ đó bạn nhé.

12. Đăng ký tham gia các hoạt động xã hội hay tình nguyện

Bắt đầu đi tình nguyện 1 ngày 1 tháng hay 1 quý. Tham gia vào hoạt động xã hội sẽ giúp ích cho cả bạn và cộng đồng đó.

13. Bỏ đi những thói quen xấu 

Viết 1 danh sách những thói quen xấu của bạn rồi loại bỏ từng cái một. Đây là cách yêu thích của tôi để loại bỏ những thói quen xấu.

14. Hãy thử làm những điều mới lạ

Tập yoga hay ngồi thiền là những cách rất tốt để cải thiện sức khỏe và tinh thần của bạn. Hãy thử luyện tập thiền hoặc yoga. Luôn có những video hướng dẫn các bài thiền miễn phí trên YouTube dành cho bạn. 

15. Rèn luyện trí não bằng cách học từ vựng

Học một từ mới mỗi ngày- hãy tải một ứng dụng học từ mới và cùng xem vốn từ vựng của bạn phát triển như thế nào nhé!

16.Rèn luyện khả năng tập trung 

Học cách làm một việc một lúc và tập trung vào một công việc hiện tại. Việc là nhiều thứ cùng lúc sẽ thực sự phản tác dụng và còn có thể ảnh hưởng tới khả năng hoàn thành nhiệm vụ của bạn.

17.Nói không với những thứ không quan trọng 

Học cách nói không! Không phải đồng ý lúc nào cũng tốt. 

Hãy học cách nói không trong những trường hợp không thật sự cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng thời gian một cách hiệu quả hơn.

18. Chia nhỏ mục tiêu để dễ dàng thực hiện

Chia nhỏ mục tiêu của bạn thành các hoạt động hàng ngày. Cách này thực sự sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu bởi các hành động nhỏ sẽ góp phần đạt được sự phát triển lớn.

19. Tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi 

Học cách sử dụng thời gian đi làm của bạn một cách hiệu quả! Tận dụng khoảng thời gian trên đường đi làm thực sự có thể giúp bạn thay đổi cuộc sống đó.

Bạn có thể đọc sách, nghe nhạc, nghe tin tức, podcast hoặc dành thời gian thăm hỏi những người xung quanh mình.

20.Cười nhiều hơn mỗi ngày 

Hãy cười và khiến mọi người mỉm cười mỗi ngày. Hãy mang lại niềm vui cho những người xung quanh bạn!

21. Phát triển bản thân mỗi ngày bằng cách hiểu rõ chính mình 

Viết ra điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để bạn có thể học tập và phát triển từ cả hai danh sách! Bạn có thể sử dụng chúng cho các bước tiếp theo trong hành trình cải thiện bản thân.

22. Thực hành lòng biết ơn và cảm nhận niềm hạnh phúc mỗi ngày

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đó là hãy nhớ yêu bản thân và những gì bạn đang có trong cuộc sống.

Bằng cách thể hiện lòng biết ơn với những điều mình đang có, bạn đang cảm nhận được niềm hạnh phúc nội tại. Và không ngừng nỗ lực để chạm đến những mục tiêu cao hơn. Trên đây là những ý tưởng đơn giản giúp bạn rèn luyện bản thân mỗi ngày. Green Edu chúc bạn sẽ chọn cho mình được những cách để phát triển bản thân, tiến bộ hơn mỗi ngày và sớm thực hiện được ước mơ của mình.