10 Lý do bạn nên không ngừng học tập

10 Lý do bạn nên không ngừng học tập

Nghe có vẻ khó tin, nhưng hầu hết phần lớn những ông chủ của doanh nghiệp cho rằng đầu tư học tập là việc làm tốn thời gian và không đem lại hiệu quả gì. Thế nhưng sếp bạn nghĩ vậy, còn bản thân bạn thì sao? Bạn cũng nghĩ rằng việc học là vô ích ư? 

Abraham Lincoln từng nói: “Nếu cho tôi 6 giờ để chặt cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu.” Nếu bạn vẫn thắc mắc tại sao mình phải “mài rìu” thì đây là 10 lý do.

1.HỌC TẬP LÀ CHÌA KHÓA CHO PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Nhà tiếp thị tăng trưởng AJ Agrawal nói: “Luôn có những kiến thức mới để học hỏi và những kỹ năng áp dụng. Những người thành công nhất trên thế giới hiểu rằng họ phải liên tục học hỏi để thành công. Để chúng ta có thể sống một cách trọn vẹn nhất, chúng ta phải liên tục tìm cách để cải thiện.”

2. NẾU BẠN KHÔNG HỌC VÀ “SKILL UP”, BẠN SẼ BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU

Có rất nhiều người hoài nghi là tại sao phải bỏ tiền ra để học. Đối với họ số tiền đó được xem là chi phí chứ không phải là sự đầu tư. Bởi đầu tư thì luôn sinh lợi nhuận và phải mang lại lợi tức đầu tư (ROI) đáng kể. Điều đáng buồn là việc học cần có tư duy dài hạn thay vì tư duy ngắn hạn. Nếu bạn nghĩ rằng chi phí liên quan đến việc học là cao, thì bạn nên xem xét chi phí kinh doanh cực kỳ cao của việc không học.

3. HỌC TẬP ĐỂ BẮT KỊP TỐC ĐỘ THAY ĐỔI CỦA THỊ TRƯỜNG VÀ THẾ GIỚI

Bất kỳ tổ chức nào muốn phát triển và hưng thịnh đều cần phải đầu tư vào nhân viên của mình thông qua L&D liên tục.Với  tốc độ thay đổi nhanh chóng  trong bối cảnh kinh doanh hiện đại, lực lượng lao động của bạn cần liên tục phát triển kiến ​​thức mới và kỹ năng mới để cho phép tổ chức của bạn cạnh tranh hiệu quả trên thị trường.

4. HỌC TẬP GIÚP BẠN NẮM BẮT NHỮNG CƠ HỘI MỚI

Đối với cá nhân, học tập giúp mở rộng tầm nhìn và khuyến khích phát triển bản thân. Với kiến ​​thức mới của họ, họ có thể xác định các cơ hội mới cho tổ chức của bạn hoặc xác định các cách làm việc hiệu quả hơn. Các hoạt động L&D có thể mở rộng danh sách liên hệ của mọi người, bao gồm cả những khách hàng tiềm năng.

5. HỌC TẬP GIÚP CHÚNG TA HẠNH PHÚC HƠN

Việc học tập có thể khó khăn ngay lúc đầu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chúng ta đặt ra càng nhiều mục tiêu tham vọng, chúng ta càng hạnh phúc, đặc biệt là khi chúng ta đạt được chúng.Theo Agrawal,phát triển cá nhân là cách để đảm bảo chúng ta thanh thản từ bên trong. 

6. CẢI THIỆN NĂNG SUẤT VÀ GIẢM CHI PHÍ NHỜ GIỮ CHÂN NHÂN TÀI

Những người lao động hạnh phúc hơn có xu hướng làm việc hiệu quả hơn và gắn bó hơn. Họ có thể ở lại lâu hơn với nhóm hoặc tổ chức, đặc biệt là vì họ cảm thấy rằng bạn đánh giá cao họ bằng cách đầu tư vào sự phát triển của họ. Điều đó làm giảm chi phí tuyển dụng, lựa chọn và giới thiệu của tổ chức.

7. TRUYỀN CẢM HỨNG VÀ GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC

Những người đã có được kiến ​​thức hoặc kỹ năng có thể chuyển thông tin đó cho người khác.Cách tốt nhất để thành thạo là thông qua giảng dạy. Một trong những cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới là dạy cho người khác những gì bạn đã học được. Là một nhà lãnh đạo của tổ chức, bạn cần biến việc học trở thành một phần văn hóa của công ty. Dạy người khác những gì bạn đã học được. Bạn nên trở thành một người thầy tuyệt vời đến mức công ty của bạn có thể tự vận hành mà không cần bạn ở đó.Và đó cũng chính là cách để công ty bạn phát triển bền vững

8. GIA TĂNG GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Một nhân viên có tinh thần học tập không ngừng và luôn nâng cao năng lực bản thân so với một nhân viên không chịu rèn giũa kỹ năng. Bạn nghĩ, công ty sẽ đưa ra lựa chọn như thế nào? Người có tinh thần học tập và bắt tay vào cải thiện kỹ năng kiến thức không ngừng chắc chắn sẽ được săn đón bởi giá trị của họ là thặng dư. Khi giá trị của bạn tăng cao, lương thưởng và đãi ngộ chắc chắn sẽ gia tăng. 

9. HỌC TẬP KHUYẾN KHÍCH CAM KẾT CỦA BẠN VỚI TỔ CHỨC

Ngày nay, công việc chiếm phần lớn thời gian trong cuộc đời của một người trưởng thành. Công việc không chỉ còn mang ý nghĩa đem lại miếng cơm manh áo. Hơn bao giờ hết, người lao động đánh giá cao những tổ chức đầu tư cho việc học và phát triển của nhân viên. Từ đó phát huy mối quan hệ win-win giữa nhân viên và tổ chức. Nhân viên càng ra sức đóng góp và phát triển vì mục tiêu thịnh vượng của công ty.

10. HỌC TẬP RÈN LUYỆN NÃO BỘ

Việc học tập thúc đẩy các kết nối bên trong bộ não của bạn, và bộ não của bạn sau đó có thể áp dụng việc học đó vào các lĩnh vực hoặc vấn đề khác. Vì vậy, càng học nhiều, bạn càng học tốt hơn!

Tham khảo thêm

Xem thêm:

>> Top 5 blog phát triển bản thân thú vị nhất bạn nên biết

>> 22 ý tưởng phát triển bản thân đơn giản nhưng hiệu quả

>> Danh sách những khóa học phát triển bản thân online miễn phí không nên bỏ qua

>> GREEN SKILL-UP – Điểm đến cho nhà khởi nghiệp bền vững