Chuỗi Podcast YezTalk by Green Edu – Không gian nơi người trẻ cùng chia sẻ, học hỏi về thế giới với những trải nghiệm chân thực

Chuỗi Podcast YezTalk by Green Edu – Không gian nơi người trẻ cùng chia sẻ, học hỏi về thế giới với những trải nghiệm chân thực

Trăn trở của CEO về năng lực cạnh tranh của người trẻ

Về nước từ giữa năm 2021 sau 6 năm làm việc tại Úc trong mảng Marketing – Giáo dục, đào tạo, chị My Phan bắt đầu định hướng phát triển công ty Green Edu không chỉ tập trung vào mảng nông nghiệp, khởi nghiệp bền vững mà sẽ trở thành tổ chức giáo dục mang tầm quốc tế chuyên đào tạo, đồng hành và định hướng thế hệ trẻ hướng tới mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030. 

Trong quá trình tiếp xúc và đồng hành cùng các bạn sinh viên Việt Nam khi làm việc tại Úc, chị My nhận thấy người trẻ Việt Nam học tập rất giỏi, năng động nhưng đâu đó có sự thua thiệt khi tương tác và làm việc với đội ngũ nhân sự quốc tế. Là do bản tính rụt rè của người châu Á hay do ảnh hưởng của nền giáo dục nên người trẻ Việt Nam khó bề tỏa sáng trong môi trường quốc tế? Khi tiếp xúc với các bạn trẻ, sinh viên Việt Nam, chị My nhận ra ngoài những kỹ năng mềm, khả năng tự lên kế hoạch và định hướng phát triển bản thân… là những hành trang mà người trẻ cần chuẩn bị để đi ra biển lớn, người trẻ cũng cần lắm một nơi quan tâm đến sức khỏe tinh thần, well – being, bồi dưỡng lòng trắc ẩn và thấu cảm. Cũng có những cá nhân đặc biệt thành công nhưng phần lớn người trẻ loay hoay vật lộn với cuộc sống mưu sinh trên đất khách quê người và quên mất mục tiêu dài hạn mà họ cần hướng tới để có thể phát triển bền vững.

Đối với đội ngũ Green Edu, phát triển bền vững sẽ bắt đầu từ việc gieo trồng những hạt giống phát triển thân – tâm – trí. Nhiệm vụ chính sẽ tập trung vào việc xây dựng môi trường học tập để thúc đẩy những hạt giống tiềm năng, sức sáng tạo của các bạn trẻ nảy mầm. Khi nội lực phát triển đủ đầy thì dù cho cuộc sống có quăng quật bạn như thế nào, ta vẫn có thể bật trở về thế cân bằng và tiếp tục hành trình.

Chân dung Tổng giám đốc Green Edu

BẮT ĐẦU GẦY DỰNG MẢNH ĐẤT ƯƠM HẠT GIỐNG LÀNH 

Khi tiếp cận và giải quyết một vấn đề nào đó, chúng ta cần nhìn ở góc độ đa chiều. Hành trình ươm hạt cho những hạt giống tỉnh thức trong mỗi người trẻ sẽ bắt đầu từ chính chúng ta – những thế hệ đi trước. Mỗi tháng, Podcast Yeztalk sẽ kết nối với một nhân vật trẻ. Họ là những người trẻ thuộc thế hệ Gen Y làm việc trong đa dạng lĩnh vực ngành nghề. Là thế hệ kế cận đi trước GenZ, những câu chuyện và khó khăn thách thức mà họ vượt qua sẽ được kể lại bằng một ngôn ngữ trẻ trung gần gũi. Không đao to búa lớn hay “fancy”, Yeztalk là nơi kết nối giữa hai thế hệ. Những khoảnh khắc “aha moment” té ra là thế hay “Ô, hóa ra anh/chị cũng thế à. Em cũng vậy!” Người trẻ soi chiếu bản thân và tự rút ra những kinh nghiệm và bài học thông qua những câu chuyện từ khách mời diễn giả. 

Vậy Gen Z có thể chia sẻ câu chuyện của mình tại Yeztalk không? Hoàn toàn có thể bạn nhé. Đội ngũ Green Edu sẵn sàng hỗ trợ và giúp bạn lan tỏa những câu chuyện mà bản thân bạn học được trên hành trình phát triển bản thân.

yeztalk-logo

Tại sao lại là YezTalk?

Yeztalk mang 2 tầng ý nghĩa.Chữ Yez khi đọc lên sẽ nghe giống chữ “Yes” trong tiếng anh. Nó thể hiện cho tinh thần dấn thân, sẵn sàng nói “Có” với những thử thách. Trong thời kỳ đầy biến động này, chúng ta rất cần tinh thần dấn thân, dám thử, dám làm và vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân để rèn luyện phát triển trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Thay đổi thế giới bắt đầu từ sự đổi thay của chính bạn.

Chữ Z tượng trưng cho Gen Z. Thế hệ Gen Z là những đối tượng trẻ năng động đầy sáng tạo, nắm bắt công nghệ và xu hướng phát triển rất nhanh. Sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ số, người trẻ lắm lúc hoang mang lạc lối giữa muôn vàn sự lựa chọn khi mọi thứ diễn ra quá nhanh. Các bạn thế hệ Gen Z được đánh giá là rất độc lập và tự tin vào quan điểm cá nhân. Tuy vậy, mặc dù các bạn có nhiều tài năng nhưng đâu đó còn thiếu kỹ năng sống và kinh nghiệm, hạn chế trong việc “điều hòa” suy nghĩ và cảm xúc. 

“Người trẻ chia sẻ – Người trẻ lắng nghe – Người trẻ thành công – Người trẻ kết nối”

Quá trình sản xuất một Podcast YezTalk diễn ra như thế nào?

Để sản xuất một chương trình Yeztalk mỗi tháng, đội ngũ Green Edu phân ra làm 3 giai đoạn Trước – Trong – Sau chương trình.

Trước chương trình, khâu lựa chọn chủ đề sẽ có 2 hướng tiếp cận. Đầu tiên, dựa trên khảo sát nhu cầu và những vấn đề nổi lên trong giới trẻ để định hình chủ đề sau đó chọn lựa khách mời, diễn giả có thể chia sẻ về chủ đề đó. Hướng thứ 2, sau khi kết nối được với nhân vật có thể chia sẻ trong tháng và cùng nhau “brainstorm” để thống nhất nội dung xoay quanh 5 chủ đề định hướng trước đó là phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp, well-being, khởi nghiệp và các chủ đề khác do các bạn trẻ gửi yêu cầu về.

Trong chương trình, host sẽ tương tác cùng khách mời để làm quen, kết nối trên tinh thần ngẫu hứng cung cấp những khía cạnh, góc nhìn thực tế. Những câu hỏi thắc mắc của các bạn gửi về sẽ được giải đáp trong chương trình và các bạn tham dự sẽ có cơ hội tương tác trực tiếp, giao lưu với diễn giả trong phần Q&A.

Sau chương trình, nội dung buổi nói chuyện sẽ được ban tổ chức đăng tải trên kênh Spotify và kênh Youtube của Green Edu để cho các bạn có thể nghe lại hay những bạn trẻ khác có thể tiếp cận với chương trình. Ngoài ra, sẽ có một bản recap đúc kết lại những điểm chính trong chương trình và cập nhật lên website greenedu.vn. Các bạn đăng ký tham dự chương trình thì sẽ được nhận cập nhật qua mail. Tùy vào chương trình, người tham dự còn được nhận quà tặng đặc biệt như sách, voucher, khóa học miễn phí…

Đóng góp vì một tương lai thế hệ trẻ Việt Nam phát triển bền vững

dong-gop-tuong-lai-vi-mot-the-he-tre-viet-nam-phat-trien-ben-vung

Bạn cũng có thể chia sẻ câu chuyện của mình bằng cách đăng ký trở thành diễn giả của Yeztalk hoặc đóng góp bằng cách đưa ra những chủ đề bạn quan tâm. Chúng tôi sẽ kết nối với các nhân vật/ mentor để đồng hành gỡ rối cùng các bạn 

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về connect@greenedu.vn

Sự đóng góp của các bạn sẽ là nguồn tư liệu trân quý giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện chương trình và tìm thấy những mảnh ghép còn thiếu.

Trân trọng và biết ơn,

Đội ngũ Green Edu

khoa-hoc-business-analyst-cho-nguoi-moi-bat-dau