Nhận diện yếu tố của nhà lãnh đạo giỏi và cách để xây dựng kỹ năng Leadership

Nhận diện yếu tố của nhà lãnh đạo giỏi và cách để xây dựng kỹ năng Leadership

Mọi người đều có cái nhìn riêng về điều gì tạo ra nhà lãnh đạo giỏi. Phần lớn đều cho rằng yếu tố định hình kỹ năng lãnh đạo là kiến thức chuyên môn và trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, còn yếu tố nào định hình nên kỹ năng lãnh đạo (Leadership) để thế hệ trẻ trang bị cho bản thân từ sớm?

Đâu là yếu tố định hình kỹ năng Leadership và tạo ra nhà lãnh đạo giỏi

Biết cách tạo động lực

Động lực là yếu tố quan trọng để nhân viên tập trung làm việc và cống hiến tạo ra giá trị. Con người sẽ dễ dàng thay đổi tâm lý, mất động lực trước sự việc nào đó vì bị các yếu tố bên ngoài tác động. Là nhà lãnh đạo, bạn cần tạo động lực làm việc cho nhân viên của mình, hãy nghĩ đến những mong muốn, kỳ vọng của nhân sự và bạn có thể làm gì để nhân viên cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại.

Mở rộng mối quan hệ

Một nhà lãnh đạo giỏi là người có nhiều mối quan hệ cá nhân để cùng nhau hợp tác phát triển. Để rèn luyện kỹ năng leadership, thế hệ trẻ cần tìm kiếm mạng lưới mentor để học hỏi, phát triển bản thân. Có thể nói, xây dựng mạng lưới mối quan hệ cá nhân là nền tảng để rèn luyện khả năng lãnh đạo vì bạn có thể học hỏi nhiều điều từ các anh chị đi trước.

Bộ kỹ năng cần rèn luyện để nâng cao kỹ năng lãnh đạo

Tự nhận thức

Điểm khởi đầu để phát triển thành một nhà lãnh đạo tài ba thông thường là khả năng tự nhận thức. Nhận thức có thể trau dồi thông qua sự tìm tòi, khám phá và suy ngẫm. 

Để tự xây dựng kỹ năng Leadership và định hình cho mọi người rèn luyện khả năng lãnh đạo, hãy giúp họ xây dựng nhận thức ở nhiều góc nhìn khác nhau để định hướng hành động. Lợi ích của tự nhận thức là việc các nhà lãnh đạo hiểu rõ hơn về bản thân sẽ có ý thức rõ ràng hơn về những gì họ muốn hoàn thành và những tài năng mà họ mang lại để đạt được điều đó.

Có sự đồng cảm

Một nhà lãnh đạo giỏi, có khả năng định hình kỹ năng leadership thường có mức độ đồng cảm cao, để từ đó hiểu rõ về từng cá nhân và biết cách ủng hộ người khác. Điều này có thể mang lại lợi ích rõ ràng cho nhà lãnh đạo tiếp cận công việc của họ, nhưng đồng cảm với nhân viên cho phép các cá nhân và tổ chức phát triển tốt hơn.

Sau đại dịch, sức khỏe tinh thần của nhân sự bị ảnh hưởng khá lớn, do đó nhà lãnh đạo cần linh hoạt thay đổi. Họ cũng kết hợp cho nhân viên làm việc bốn ngày, thời gian nghỉ bắt buộc trong toàn văn phòng, tính linh hoạt, trả lương công bằng và tạo ra những nơi làm việc nhạy cảm về văn hóa trong tổ chức của họ, đồng thời tôn trọng gia đình và thời gian dành cho gia đình.

Quan sát, lắng nghe và hình thành tư duy phản biện tích cực (Critical thinking)

Các nhà lãnh đạo thường quan tâm đến việc quan sát và lắng nghe trong phong cách làm việc của họ, để có sự hiểu biết tổng thể trong các tình huống. Khả năng nhận ra những gì chưa được nói cũng là một bộ kỹ năng có giá trị mang lại cái nhìn sâu sắc cho nhà lãnh đạo. Một nhà lãnh đạo giỏi, hoặc nhân sự có tiềm năng trở thành lãnh đạo là người biết cách lắng nghe tốt để hòa nhập và gắn kết nhiều cá nhân.

Có tầm nhìn và biết cách khai phá

Nhận ra điểm mạnh của mọi cá nhân, bao gồm cả những người bạn đang tìm cách phục vụ hoặc hỗ trợ, có thể giúp nhà lãnh đạo biết cách khai phá tiềm năng của nhân sự. Tầm nhìn là một kỹ năng mà nhà lãnh đạo cần có để tìm ra nguyên nhân và cách xử lý gốc rễ của vấn đề. Ví dụ: sự phản hồi có thể dẫn đến sự đổi mới dịch vụ, không phải là sự phàn nàn hay chê trách. Tập trung vào nguyên nhân cốt lõi giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả và có định hướng phát triển rõ ràng hơn.

Có thể nói, bất kỳ ai cũng có tiềm năng trở thành nhà lãnh đạo, nhưng lãnh đạo như thế nào không phải là điều đơn giản. Ngoài tố chất sẵn có, Leadership còn là kỹ năng cần rèn luyện để có thể dẫn dắt đội nhóm phát triển tốt hơn.

>> 9 BƯỚC TRAU DỒI TƯ DUY PHẢN BIỆN (CRITICAL THINKING) DỄ DÀNG VÀ HIỆU QUẢ