Danh sách những cuộc thi khởi nghiệp về môi trường

Danh sách những cuộc thi khởi nghiệp về môi trường

Các cuộc thi chính là nơi ươm mầm dành cho các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu danh sách những cuộc thi khởi nghiệp về môi trường dành cho các startup. 

Cuộc thi khởi nghiệp về môi trường ECO-n 

ECO-n là cuộc thi khởi nghiệp (Startup) do Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-IS) tổ chức. Cuộc thi hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên trên toàn quốc. ECO-n 2021 chính là sự kết hợp giữa “Ecology” (Sinh thái học) và “Economy” (Kinh tế). 

Cuộc thi mang đến cơ hội cho các bạn trẻ có đam mê về khởi nghiệp và tâm huyết với các vấn đề về môi trường. Biến những ý tưởng sáng tạo vì môi trường thành hiện thực. 

Chương trình được kỳ vọng sẽ tạo nên cầu nối gắn kết các các doanh nhân trẻ kết hợp với các chuyên gia, nhà khoa học nhằm mang đến những giải pháp khả thi, bền vững và có thể ứng dụng thực tiễn với vấn đề môi trường.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC 2022

CiC là viết tắt của cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo (Creative Idea Challenge). Đây là sáng kiến xuất phát từ các nhà sáng lập từ Startup và lãnh đạo ITP. Với mong muốn tạo ra một cuộc thi chuyên sâu về khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được tổ chức nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tìm kiếm và nâng tầm các doanh nhân khởi nghiệp tiềm năng. Đồng thời hỗ trợ nguồn lực cho các dự án khả thi để triển khai thực hiện trong một hành trình huấn luyện dài từ 6-8 tháng. 

CiC 2022 cũng là một sân chơi lớn dành cho các công ty khởi nghiệp về môi trường có thể thử sức và tìm kiếm cơ hội. 

Startup Wheel 2022 – Sân chơi lớn dành cho các công ty khởi nghiệp về môi trường

Đối với giới khởi nghiệp thì Startup Wheel đã trở nên quá quen thuộc sau 10 năm tổ chức. Đây chính là cơ hội lớn để mở rộng ra đấu trường quốc tế. Không chỉ với các công ty khởi nghiệp về môi trường mà dành cho tất cả các startup. 

Startup Wheel 2022 với tổng giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng cùng các hoạt động ươm tạo hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho các thành viên đăng ký tham gia. 

Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Innovative Technopreneur Contest) là hoạt động thường niên nổi bật trong khuôn khổ ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST).

Được bắt đầu tổ chức từ năm 2015, đến nay sự kiện đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia. Trong đó, có những doanh nghiệp khởi nghiệp xanh về môi trường. 

Chuỗi sự kiện TECHFEST 2022 được tổ chức từ tháng 3 và kéo dài đến tháng 12 với mục tiêu kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp, thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cuộc thi ‘Khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo’ 

Cuộc thi ‘Khởi nghiệp nông nghiệp Đổi mới sáng tạo’ là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý dự án hỗ trợ kỹ thuật Trung tâm Đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC).

Sau 7 năm tổ chức thành công với sự tham gia của hơn 2500 dự án khởi nghiệp,cuộc thi đã góp phần ươm mầm cho những ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, hứa hẹn mang đến những giải pháp phát triển bền vững cho nền nông nghiệp nước nhà.

Trên đây là danh sách các cuộc thi khởi nghiệp về môi trường lớn mà các startup có thể tham khảo và tìm hiểu thêm. Green Edu hy vọng rằng những cuộc thi này sẽ mang đến thêm nhiều cơ hội để các công ty khởi nghiệp về môi trường hoàn thiện ý tưởng và nhận được nguồn vốn đầu tư để tiếp tục phát triển.