Lập kế hoạch phát triển bản thân (IDP) trong môi trường làm việc thay đổi nhanh chóng

Lập kế hoạch phát triển bản thân (IDP) trong môi trường làm việc thay đổi nhanh chóng

Để theo kịp sự phát triển trong thế giới 4.0, phát triển bản thân, bạn cần hiểu điểm mạnh, điểm yếu của mình và có kế hoạch để tiến lên phía trước. Nếu không chuẩn bị cho điều này, bạn sẽ vẫn trì trệ và khó thăng tiến trong sự nghiệp. Hiện tại là lúc bạn cần xây dựng kế hoạch phát triển bản thân (IDP) để nâng cấp chính mình.

Kế hoạch phát triển bản thân (IDP) là gì?

Kế hoạch phát triển bản thân (IDP) là bản kế hoạch phát triển bản thân dựa trên mục tiêu, các phân tích SWOT nhằm làm rõ lộ trình thực hiện để đạt được mục tiêu trong công việc. IDP giúp bạn xác định kiến thức, kỹ năng và khả năng của mình. Hãy xem đây là một bản đánh giá hàng năm về kỹ năng của bản thân để bạn có thể sử dụng và chuẩn bị cho tương lai của mình. Khi có IDP tốt, bạn sẽ biết cách phát triển năng lực chuyên môn và củng cố những điểm yếu bản thân. IDP có thể sử dụng để lập mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn. Từ đó có thể đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu bạn đặt ra như thế nào.

Bạn đã lập kế hoạch bản thân cho mình chưa

Làm thế nào để xây dựng IDP hiệu quả?

Làm thế nào để xây dựng IDP hiệu quả?

Xây dựng IDP không phải là điều bạn nên làm một mình. Thực tế là bạn cần sự trợ giúp của người quản lý trực tiếp, các thành viên trong đội ngũ làm việc, bạn đồng hành, mentor để đánh giá IDP và hiệu suất hoàn thành mục tiêu của bạn. 

Về cốt lõi, kế hoạch IDP phải là một tài liệu đơn giản, tóm tắt sự nghiệp hiện tại và các mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Thông tin chính xác có thể khác nhau đối với mỗi người, nhưng mỗi kế hoạch nên thể hiện một số yếu tố sau:

 • Thể hiện danh sách kỹ năng, kiến ​​thức của bạn.
 • Điểm yếu và nhu cầu phát triển của bạn.
 • Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn.
 • Kế hoạch thực hiện mục tiêu phát triển bản thân.
 • Chiến lược bạn sẽ sử dụng để đạt được mục tiêu của mình.

Để đảm bảo rằng mỗi mục tiêu và chiến lược đều thực tế và có thể thực hiện, bạn nên liệt kê thời gian hoàn thành dự kiến. Điều này đặc biệt hữu ích để bạn thiết lập kế hoạch thực hiện IDP của mình. Bạn cũng sẽ muốn xem xét các thay đổi về công nghệ, những nhiệm vụ cần thực hiện và dự báo một số thay đổi có thể phát sinh trong quá trình thực hiện mục tiêu của bản thân.

4 bước bạn cần lưu ý khi xây dựng kế hoạch phát triển bản thân

1. Nhận diện mục tiêu cá nhân

Bước đầu tiên khi xây dựng IDP là chỉ ra mục tiêu cá nhân trong ngắn hạn và dài hạn. Để làm được điều này, bạn cần xác định động lực và cơ hội nào sẽ giúp bạn thực hiện mục tiêu đã đặt ra. Đam mê, điều khiến bạn phấn khích sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong việc hoàn thành kế hoạch đã đặt ra. 

Bạn cần trả lời những câu hỏi như:

 • Những cơ hội nào giúp bạn hoàn thành kế hoạch?
 • Bạn thấy mình ở đâu trong 6 tháng, 1 năm, 3 năm tới?
 • Bạn chuẩn bị gì để phát triển bản thân trong tương lai?
 • Điều gì khiến bạn hứng thú và có động lực trong công việc?
Để xây dựng IDP hiệu quả, bạn cần xác định mục đích cụ thể

2. Hiểu bản thân

Kế hoạch phát triển bản thân (IDP) chỉ có giá trị khi có sự trung thực. Nếu bạn không biết mình ở vị trí lãnh đạo, quản lý hay nhân viên, bạn không thể chủ động lập kế hoạch cho tương lai của mình. Điều quan trọng là bạn có thể nhận diện các kỹ năng và nhu cầu phát triển của mình. Những thông tin này thể hiện rõ nét điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Từ đó giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho cơ hội việc làm trong tương lai.

Hãy ngồi xuống và trò chuyện với mentor, chuyên gia trong lĩnh vực nghề nghiệp của bản để nói về các kỹ năng, kiến thức và những điều bản thân bạn cần cải thiện. Hãy đặt câu hỏi “Tại sao” trước mỗi vấn đề cụ thể. Nếu bạn cảm thấy mình là một trưởng nhóm chưa giỏi, hãy tự hỏi lý do là gì. Sau đó hỏi bản thân làm thế nào để cải thiện điều này.

3. Lập kế hoạch cho các mục tiêu và các bước cần hành động

Đừng để các hoạt động brainstorm chỉ dừng lại ở bước 2 và không chuyển sang hành động. Hành động là một trong những yếu tố quan trọng để bạn hoàn thành kế hoạch phát triển bản thân. Kế hoạch của cần có các mục lớn và sắp xếp, chắt lọc thành các bước dễ thực hiện. Phần này là những gì bạn cần làm để đạt mục tiêu của mình. Đã đến lúc đặt các câu hỏi: “Tôi cần làm gì để đạt được mục tiêu của mình?”. Hoặc “Tôi có thể làm gì để cải thiện điểm yếu của mình?”

Ví dụ: Nếu một trong những mục tiêu của bạn là trở thành nhà quản lý của công ty, thì đây là cơ hội để bạn phác thảo cách thức cần thực hiện. Trong trường hợp đó, một trong những mục tiêu của bạn có thể là nói chuyện với cấp trên về một nhiệm vụ đầy thử thách, cho phép bạn phát triển và thể hiện năng lực. Hay mục tiêu có thể là lãnh đạo một dự án nhóm nhỏ và sau đó là trình bày một dự án mới cho cấp trên.

4. Cụ thể hóa

Chìa khóa cho một kế hoạch thành công là sự cụ thể. Đừng chỉ viết: “Tôi muốn trở thành một trưởng nhóm tốt hơn”. Bạn cần đi vào chi tiết và xem xét kế hoạch phát triển khả năng lãnh đạo:

 • Dành thời gian trò chuyện với nhóm của bạn.
 • Đánh giá hiệu suất và mức độ hoàn thành mục tiêu bạn đặt ra.
 • Tham gia khóa học phát triển năng lực lãnh đạo

Để thực hiện kế hoạch phát triển bản thân, hãy liệt kê từng khoản thời gian để đạt mục tiêu. Ngoài ra, sau khi lập kế hoạch, bạn cần dự báo những rủi ro và phương án xử lý trong trường hợp mọi thứ không theo đúng lộ trình.

Thực hiện kế hoạch phát triển bản thân đã xây dựng

Bước cuối cùng là thực thi kế hoạch của bạn. Khi bạn đã có một IDP hoàn chỉnh, đừng chỉ để đó mà cần phải thực hiện nó. Để làm được điều đó, hãy đảm bảo bạn luôn theo sát kế hoạch trước mặt và đánh dấu hoàn thành mục tiêu sau khi thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng không quên điều chỉnh kế hoạch theo từng thời điểm cụ thể nếu cần thiết.

Sử dụng chu trình PCDA để lập kế hoạch phát triển bản thân

Chu trình PCDA gồm 4 bước: Plan (Lập kế hoạch), Do (Thực thi), Check (Đánh giá) và Act (Điều chỉnh). Khi lập IDP, bạn nên sử dụng chu trình này để nêu ra các bước cần thực hiện. Tiếp theo đó bạn sẽ biết mình nên hành động như thế nào, đến những cột mốc nhất định sẽ dừng lại và đánh giá những gì đã làm. Nếu những điều bạn đang thực thi đúng như mục tiêu cuối cùng, hãy tiếp tục thực hiện. Ngược lại, hãy điều chỉnh để biết được bạn nên làm gì tiếp theo.

>> 6 KỸ NĂNG MỀM ĐỊNH HÌNH SỰ THÀNH CÔNG CHO BẠN TRONG GIAI ĐOẠN BÌNH THƯỜNG MỚI

Danh sách những khóa học phát triển bản thân online miễn phí không nên bỏ qua

Danh sách những khóa học phát triển bản thân online miễn phí không nên bỏ qua

Tham khảo ngay danh sách những khóa học phát triển bản thân online miễn phí từ các trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới. 

Tại sao nên tham gia các khóa học để nâng cấp bản thân ?

Học hỏi không ngừng chính là bí quyết  giúp bạn tiến nhanh hơn trên con đường đến với thành công. Và những khóa học phát triển bản thân chính là nguồn tài nguyên giá trị mà bạn không nên bỏ qua. 

5 Lý do bạn nên tham gia các khóa học phát triển bản thân: 

 • Tìm thấy động lực để rèn luyện và phát triển mỗi ngày 
 • Có thể học online bất cứ lúc nào 
 • Cơ hội học tập và trải nghiệm các khóa học tại những ngôi trường hàng đầu thế giới 
 • Mở rộng vốn kiến thức và hiểu biết 
 • Dễ dàng truy cập và hoàn toàn miễn phí 

Danh sách những khóa học phát triển bản thân online miễn phí 

1.Thay đổi tư duy: Vượt qua những trở ngại để học hỏi và khám phá tiềm năng tiềm ẩn của bạn 

 • Trường Đại học McMaster – Canada 
 • Giảng viên: Barbara Oakley – Dr.Terrence Sejnowski 

Khóa học được thiết kế để giúp thúc đẩy sự nghiệp và cuộc sống của bạn trong môi trường học tập với nhịp độ nhanh ngày nay.

Dù bạn ở độ tuổi hay giai đoạn nào, tư duy thay đổi đều dạy cho bạn những điều cần thiết như cách tận dụng tối đa việc học trực tuyến, cách tìm kiếm và làm việc với những người cố vấn, bí quyết để tránh những sai lầm trong sự nghiệp và những lỗi chung trong cuộc sống. 

2. Tư duy sáng tạo: Những kỹ thuật và công cụ giúp bạn thành công

 • Trường Cao đẳng Hoàng gia London
 • Giảng viên: Peter Childs 

Trong thế giới luôn phát triển và thay đổi ngày nay, khả năng tư duy sáng tạo và đổi mới là những kỹ năng cần thiết. 

Khóa học sẽ trang bị cho bạn bộ công cụ, giới thiệu cho bạn một loạt các kỹ thuật giúp tăng cường khả năng sáng tạo của bạn. Một số công cụ phù hợp để sử dụng cho riêng bạn và những công cụ khác hoạt động tốt cho hoạt động nhóm. 

3. Tìm kiếm ý nghĩa và mục đích sống: Sống cho những gì quan trọng nhất 

 • Trường đại học Michigan – Hoa Kỳ 
 • Giảng viên: Vic Stretcher 

Trong khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu cách khoa học, triết học và thực tiễn đóng vai trò như thế nào trong việc tìm ra mục đích và sống một cuộc đời có ý nghĩa. 

Bạn sẽ được nghe các nhân vật lịch sử và cá nhân kể về hành trình tìm kiếm và sống có mục đích của họ. Đồng thời sẽ được hướng dẫn các bài tập khác nhau để giúp bạn tìm ra điều gì quan trọng nhất đối với bạn.

Trên đây là một số khóa học phát triển bản thân Online nổi bật. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thêm danh sách các khóa học khác tại trang web Coursera.

Green Edu chúc bạn sẽ có một hành trình học tập và khám phá đầy thú vị.  

Xem thêm:

>> Top 5 blog phát triển bản thân thú vị nhất bạn nên biết

>> 22 ý tưởng phát triển bản thân đơn giản nhưng hiệu quả

Top 12 thói quen tốt để phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày 

Top 12 thói quen tốt để phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày 

Bạn đang muốn thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn? Tham khảo ngay những thói quen tốt để phát triển bản thân mỗi ngày. 

Tại sao cần rèn luyện những thói quen tốt mỗi ngày? 

Nếu đã từng đọc qua cuốn sách 7 thói quen hiệu quả của tác giả Stephen R.Covey, có lẽ bạn sẽ biết được sức mạnh của những thói quen tốt. 

Rèn luyện những thói quen tốt để phát triển bản thân mang lại rất nhiều lợi ích: 

 • Giúp bạn tiến gần hơn đến với mục tiêu và ước mơ 
 • Hình thành lối sống chủ động, tích cực 
 • Sống có kế hoạch, hạnh phúc và vui vẻ hơn 
 • Thiết lập chế độ sống cân bằng và lành mạnh 
 • Cơ thể khỏe mạnh, luôn tràn ngập năng lượng tích cực  

Có thể bạn quan tâm:


Nhận ra nhu cầu cấp thiết về việc phát triển bản thân ở thế hệ trẻ bằng việc học hỏi không ngừng; nâng cao tư duy, kỹ năng sống và làm việc….Để luôn đồng hành và phát triển cùng bạn, Green Edu triển khai chuỗi chương trình “6 Skills Workshop” để các bạn trẻ được nghe chia sẻ kinh nghiệm và cách rèn luyện tư duy để trở thành “phiên bản tốt nhất của chính mình”. Qua chuỗi 6 Skills Workshop, bạn sẽ:
– Hiểu cách xây dựng kế hoạch Phát triển bản thân tốt hơn (Individual Development Plan – IDP)
– Nâng cấp Tư duy phản biện tích cực (Critical Thinking) của bản thân
– Rèn luyện Tư duy thiết kế (Design Thinking) hiệu quả
– Biết cách Khẳng định bản thân (Market Yourself) trước mọi người
– Thu hút sự chú ý khi kể “Chuyện” bắt trọn người nghe (Storytelling)
– Tự tin Diễn thuyết trước công chúng (Public Speaking) ấn tượng

Tìm hiểu chương trình và đăng ký tham dự Workshop qua link: https://greenedu.vn/phat-trien-ban-than/6-skills-workshop/

Top 12 thói quen tốt để phát triển bản thân 

1. Sống chủ động – thói quen cần thiết để thay đổi bản thân 

Đây là thói quen đầu tiên nhưng cũng quan trọng nhất để giúp bạn thay đổi cuộc sống của chính mình. Hãy bắt đầu từ cách bạn đón nhận những vấn đề của cuộc sống. 

Với thói quen này, bạn sẽ hình thành tính chủ động và tự giác trong mọi việc. Không để người khác phải nhắc nhở, luôn giữ mọi thứ ngăn nắp gọn gàng. Khi bạn chủ động trong những việc nhỏ nhất thì mới có thể tạo nên những thay đổi lớn trong cuộc sống. 

2. Sống có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng 

Nghe thật đơn giản phải không nào, thế nhưng thực thế không có nhiều người kiên trì giữ thói quen này đâu. 

Hãy bắt đầu một ngày mới cách ngồi lại và lập kế hoạch những việc cần làm trong ngày và những mục tiêu cần đạt được. Đừng quên dành một chút thời gian cuối ngày để kiểm tra và đánh giá lại những việc đã làm. Và nếu có thể, hãy ghi chú lại những cách có thể làm tốt hơn. 

3. Tập thể dục mỗi ngày – Thói quen tốt để rèn luyện sức khỏe 

Khi ngày mới lại đến, bạn nên phải tập thể dục hoặc chơi thể thao. Điều này sẽ giúp cơ thể tiến hành trao đổi chất tốt hơn, khiến tâm trạng bạn trở nên vui vẻ, thoải mái. 

Hãy chọn cho mình một môn thể thao hoặc hoạt động mà bạn yêu thích và thực hiện. Mỗi sáng, bạn có thể đặt mục tiêu đi bộ 1km từ nhà rồi quay về, hít đất 10 lần hay tập cardio trong 15 phút hoặc chơi thể thao. 

4. Thói quen ăn uống lành mạnh và cân bằng 

Chế độ ăn có ảnh hưởng rất lớn đến cả thể chất và tinh thần của bạn. Thế nên hãy lưu tâm đến nó. 

Ăn uống điều độ, đúng cách giúp cơ thể khỏe mạnh, hạn chế bệnh tật. Bệnh từ miệng mà vào, do đó hãy ăn uống một cách có khoa học nhất để cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, tránh được các bệnh do thức ăn mang lại. Nếu được hãy phân bố khẩu phần ăn một ngày theo nguyên tắc: Bữa sáng chất lượng, bữa trưa vừa phải, bữa tối nhẹ nhàng.

5. Mỗi ngày học thêm một điều mới – thói quen tốt giúp bạn phát triển bản thân 

Học hỏi là cách tốt nhất để bạn tiến bộ hơn mỗi ngày. Vì thế, hãy giữ cho mình tinh thần khát khao được học hỏi và khám phá những điều mới mẻ. 

Nếu bạn đam mê về lĩnh vực nào đó, hãy tìm hiểu chúng. Bạn có thể học được cách viết văn cho tốt, cách thuyết trình hiệu quả trước đám đông, cách chụp hình đẹp, cách sử dụng những ứng dụng nào đó phục vụ cho đời sống, công việc của mình. 

Ngày nay, mọi thứ đều trở nên dễ dàng với internet. Hãy tận dụng chúng để xây dựng cho mình những thói quen tốt.

6. Tốt hơn 1% mỗi ngày – Thói quen phát triển bản thân hiệu quả 

Đây là một điều thú vị và vô cùng đơn giản để thực hiện. Sự thay đổi là cả một quá trình chứ không diễn ra trong 1 ngày hay 1 giờ. 

Vì vậy, chỉ cần mỗi ngày bạn cố gắng hơn ngày hôm qua 1%. Thì sau một năm bạn đã tốt hơn 365% rồi. Thật tuyệt phải không nào. 

7. Sử dụng thời gian một cách hiệu quả 

Mỗi người đều có 24h mỗi ngày.Và chính cách bạn sử dụng thời gian mới làm nên sự khác biệt. 

Hãy sắp xếp lại thời gian biểu của mình một cách hợp lý. Ưu tiên cho những điều thực sự quan trọng. Và đừng ngại ngần bỏ đi những thứ không thực sự cần thiết. 

Có thể bạn quan tâm:


Giúp bạn trở cải thiện quá trình giao tiếp, đọc hiểu tài liệu chuyên ngành tiếng Anh qua khóa học “Giải Mã IELTS” của Green Edu với
– Thời khóa biểu linh hoạt
– Lộ trình, phương pháp ôn luyện được xây dựng riêng
– Phù hợp với các học viên ôn thi cấp tốc hoặc mất căn bản 1 kỹ năng
– Nắm vững cấu trúc bài thi IELTS, hiểu năng lực bản thân để có kế hoạch ôn luyện hiệu quả
– Được trợ giảng hỗ trợ mỗi tuần với chi phí 0đ
– Tiết kiệm chi phí hơn khi lựa chọn học theo nhóm

Đăng ký thông qua Google Form tại link: https://bit.ly/giaimaielts

8. Dành thời gian cho những người xứng đáng 

Trước hết, bạn cần phải nghĩ về gia đình. Bạn nên dành nhiều thời gian cho họ bởi vì mỗi người đều cần một tổ ấm. Biết cách xây dựng chúng sẽ giúp bạn trở nên hạnh phúc. 

Những thứ bạn cần làm chỉ đơn giản là ăn tối cùng bố mẹ, nói chuyện với anh chị em trong nhà, chia sẻ về cuộc sống cá nhân của bạn là đã có thể thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên và đồng thời giúp cuộc sống bạn trở nên ý nghĩa. 

Đối với bạn bè, bạn hãy lựa chọn kết giao với những ai có thể giúp đỡ bạn trong cuộc sống, công việc; hãy nói chuyện với những người có thể cho bạn một quan điểm mới mẻ về các vấn đề hoặc họ khiến bạn trở nên tích cực hơn. 

9. Ngủ đủ giấc – bí quyết để có một ngày tràn đầy năng lượng 

Sau một ngày làm việc và học tập vất vả, hãy tặng cho mình thời gian nghỉ ngơi cả về tinh thần lẫn thể xác. Đi ngủ sớm giúp cơ thể được thư giãn, đồng thời tái tạo năng lượng và sức lao động cho ngày hôm sau. Đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc cũng giúp bạn hưng phấn hơn trong công việc, giúp đẹp da, duy trì cân nặng lành mạnh và hạn chế stress.

10. Suy nghĩ tích cực – thói quen tốt để có một cuộc sống hạnh phúc

Hãy luôn nhìn mọi thứ một cách tích cực và tránh xa những tác nhân tiêu cực. Những suy nghĩ tiêu cực là mầm mống của những thất bại. 

Suy nghĩ tiêu cực làm cho chúng ta do dự khi đứng trước một vấn đề cần giải quyết, kéo theo đó là chùn bước không dám đi tiếp để chạm tay đến thành công. Không những thế, thường xuyên suy nghĩ tiêu cực còn gây ra các bệnh về thần kinh như trầm cảm, hoang tưởng và thường xuyên lo lắng.

11. Học cách biết ơn và nói lời cảm ơn 

Rất nhiều người trong chúng ta có xu hướng ỷ lại, cho rằng mọi việc mình đang sở hữu là thứ mình tất nhiên phải sở hữu. Đây một sai lầm nghiêm trọng. 

Đừng để mọi thứ mất đi rồi bạn mới hối hận. Hãy học cách biết ơn  những gì mình đang có. Và đừng quên gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng. 

12. Dậy sớm để thành công – Thói quen tốt phải có để phát triển bản thân 

Một thực tế là rất nhiều bạn có thói quen thức khuya và ngủ dậy rất trễ vào sáng hôm sau. Điều này không tốt chút nào. Đừng bỏ lỡ bình minh, khoảnh khắc bắt đầu cho một ngày mới. 

Khi bạn thức dậy mà không có kế hoạch gì cả, bạn sẽ chẳng muốn thức. Thật khó khăn để bạn đi qua một ngày mà cảm thấy chúng có ý nghĩa. Hãy đặt mục tiêu cho mình: xỏ giày chạy bộ, tập thể dục; uống một tách trà hoặc cà phê; ngồi thiền; 30 phút đọc sách; viết lách. 

Đừng để một ngày của bạn trôi qua mà không hoàn thành được thứ gì, mọi thứ đều có điểm xuất phát, hãy bắt đầu bằng những thói quen tốt vào buổi sáng.

Trên đây là 12 thói quen tốt để phát triển bản thân. Đơn giản, dễ làm nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ lớn nếu giữ được sự kiên trì và bền bỉ. Green Edu hy vọng rằng đây sẽ là nguồn tham khảo để bạn có thể tạo được những thói quen tốt, có một cuộc sống hạnh phúc và thành công.

Danh sách top 5 blog phát triển bản thân thú vị nhất bạn nên biết 

Danh sách top 5 blog phát triển bản thân thú vị nhất bạn nên biết 

Đừng bỏ lỡ danh sách top 5 Blog phát triển bản thân rất thú vị và hữu ích với nhiều bài học và kinh nghiệm dành cho bạn. 

Tại sao những website phát triển bản thân lại quan trọng? 

Các trang blog về phát triển bản thân chính là một nguồn động lực và cảm hứng tuyệt vời mà bất kì ai cũng có thể khai thác. Phát triển bản thân giúp chúng ta đạt được những mục tiêu và khát vọng trong đời. 

Và còn tuyệt vời hơn nữa, chúng hoàn toàn miễn phí. Giờ đây, chỉ với một cú nhấp chuột là bạn đã có thể truy cập vào nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng. 

Tuy nhiên, nên chọn blog phát triển bản thân nào giữa biển thông tin ngồn ngộn trên internet. Danh sách top 5 Blog phát triển bản thân dưới đây sẽ là một gợi ý để bạn tham khảo.

Danh sách top 5 blog phát triển bản thân bạn không nên bỏ qua 

1. Blog của tác giả Nguyễn Phi Vân – Blog phát triển bản thân tốt nhất

Đây là một cái tên khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Cô Nguyễn Phi Vân được biết đến nhiều qua những cuốn sách bán chạy như: Tôi, tương lai và thế giới, Mở cửa tương lai, Tôi đi tìm tôi,… 

Tác giả Nguyễn Phi Vân tốt nghiệp MBA tại Úc. Cô đã từng giữ các vị trí cao cấp về quản trị thương hiệu, bán lẻ, nhượng quyền & phát triển kinh doanh cho các tập đoàn lớn tại các khu vực thị trường châu Á, Trung đông, châu Phi & Đông Âu.

Phi Vân tham gia vào nhiều dự án chính phủ về phát triển doanh nghiệp & kinh tế sáng tạo tại Đông Nam Á, hiện là cố vấn đề án 844 về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam & chủ tịch mạng lưới đầu tư thiên thần Đông Nam Á.

Với kinh nghiệm và vốn sống phong phú, Blog Nguyễn Phi Vân mang đến cho mọi người những kiến thức thú vị và bổ ích về phát triển bản thân. 

2.  Advanced Life Skills 

Blog phát triển bản thân này được tạo ra bởi Jonathan Wells. Anh luôn tự coi mình là một người học trò của cuộc đời. 

Trong nhiều năm, anh ấy đã làm việc với các vận động viên và nhận ra rằng kỷ luật là niềm vui đối với họ trong khi đó là nỗi đau đối với hầu hết mọi người. 

Do đó, mục tiêu của anh ấy là “cho phép bạn thực hiện những điều chỉnh đơn giản trong niềm tin cốt lõi của mình và xóa bỏ bất hòa nội bộ”. Từ đó, giúp bạn sẵn sàng về mặt tinh thần để cam kết thực hiện các mục tiêu của mình.

Với nhiều chủ đề phong phú và thú vị, Blog Advanced Life Skills thực sự là một kênh tham khảo hữu ích dành cho bạn. 

3.  Think Simple Now – Blog phát triển bản thân để cuộc sống đơn giản hơn

Thành công trong cuộc sống là một quá trình vượt qua những thử thách. Để thành công bạn cần có sự kiên nhẫn, chăm chỉ và bền bỉ. 

Tuy nhiên, điều đó không hề phức tạp chút nào mà hoàn toàn ngược lại. 

Bạn có thể tìm thấy trong blog Think Simple Now những bài học tuy đơn giản nhưng cực kì sâu sắc.  Qua đó, Blog muốn mang đến thông điệp cho người đọc: hãy hiểu rằng cuộc sống thực sự rất đơn giản. 

Trang web của Tina Su luôn cung cấp cho mọi người những lời khuyên thiết thực và động lực mà chúng ta có thể thực sự áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình để sống đơn giản và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

4.The Change Blog – Đời thay đổi khi ta thay đổi

Khám phá nguồn cảm hứng thay đổi bản thân bất tận với The Change Blog. Trang Blog được tạo nên bởi Peter Clemens.

Đây là một blog cộng đồng đăng các câu chuyện của mọi người về sự thay đổi cá nhân. Nói cách khác, blog nói về câu chuyện của những con người khác nhau, những người sẽ truyền cảm hứng cho bạn để thay đổi, tìm thấy hạnh phúc và ý nghĩa trong cuộc sống. 

Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu thay đổi cuộc sống của mình và trở thành người giỏi nhất có thể, thì Blog này phải nằm trong danh sách của bạn.

5.  Four Hour Work Week – Blog giúp cuộc sống hiệu quả và thú vị hơn

Bạn có muốn làm việc 4h mỗi tuần? Đừng bỏ qua blog  Four Hour Work Week của Timothy Ferriss.

Timothy Ferriss đã được xếp vào danh sách “Những người kinh doanh sáng tạo nhất” của Fast Company. Anh ấy đã viết những cuốn sách về self-help cực kỳ nổi tiếng như The Four-Hour Workweek hay The Four-Hour Chef. 

Anh ấy có một phong cách viết sống động và gây nghiện, được thực hiện với sự chắp vá của các mẹo, giai thoại cá nhân, các nguồn tài liệu hữu ích và triết lý cơ bản. Blog khám phá một số ý tưởng của anh ấy về việc thiết kế cuộc sống bạn muốn, không làm việc quá nhiều và xây dựng kỹ năng nhanh chóng. 

Trên đây là danh sách top 5 Blog phát triển bản thân thú vị và hữu ích, Green Edu hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy được nguồn cảm hứng và động lực để không ngừng tiến bộ mỗi ngày.

>> Top 22 ý tưởng phát triển bản thân đơn giản nhưng hiệu quả