Chương trình “Bứt phá hiệu suất làm việc” khóa 1 của Green Edu đã kết thúc vào ngày 28/3 vừa qua sau hành trình kéo dài gần 2 tháng với 12 buổi học.

Với mục tiêu cung cấp cho học viên chìa khóa để nâng cao hiệu suất làm việc và đặc biệt là công cụ để người học có thể tìm la bàn để tự tin định hướng cho sự nghiệp của mình. Đây cũng là món quà mà Green Edu muốn gửi gắm đến cộng đồng vì mục tiêu phát triển nguồn nhân lực

.Bứt phá hiệu suất làm việc

Khai giảng lớp “Bứt phá hiệu suất làm việc” khóa 1 ngày 1/2/2021

Sau 10 ngày mở đơn, Green Edu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cùng đơn đăng ký, và đã chọn ra được 15 học viên phù hợp nhất với khóa học. 

Khóa học thể hiện rõ quan điểm học tập của Green Edu rằng:

  • Green Edu tin khi bạn muốn học, bạn sẽ chủ động học mà không cần người Thầy đích danh, bạn sẽ cùng tìm 1 cộng đồng để học những điều mình quan tâm;
  • Để có thể chủ động học, bạn cần biết các phương pháp học, Green Edu sẽ cung cấp cho bạn;
  • Học tập là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và có người đồng hành, Green Edu sẽ luôn bên bạn.

Và cứ mỗi thứ 2 và 5 hàng tuần, các học viên lại cùng nhau đến lớp để tham gia buổi học tại trụ sở chính của Green Edu tại 15 Tú Xương, Quận 3. Gọi là buổi học nhưng thực chất đây là những buổi đồng kiến tạo kiến thức bởi chính học viên là người nghiên cứu và chia sẻ các kiến thức. Đây là hình thức học tập khá táo bạo vì nếu học viên không có sự chủ động và cởi mở thì buổi học sẽ không thể thành công. Thế nhưng ở lớp học tại Green Edu, không khí sôi nổi luôn ngập tràn và làn không khí này được tạo ra từ chính sự sáng tạo của các học viên tham gia khóa học. Trong lớp học “kiểu mới” này, nhiệm vụ của giảng viên không còn nữa mà thay vào đó là hình ảnh của người hướng dẫn và đồng hành cùng các bạn đi qua các kiến thức cốt lõi của các chủ đề. Lộ trình các môn học được đội ngũ Green Edu thiết kế dựa trên các nghiên cứu uy tín trên Thế giới và Việt Nam, nhằm đưa đến cho các bạn kỹ năng cần thiết nhất với bối cảnh thị trường lao động hiện tại.

Trong buổi tổng kết chương trình vào ngày 28/3 vừa qua, 15 học viên đã hoàn thành bản “kế hoạch phát triển cá nhân – IDP” và trình bày trước lớp như một sản phẩm thu hoạch sau khóa học. Thông qua bản IDP này, các bạn đã thấy rõ hơn định hướng sự nghiệp của mình và đó cũng chính là tấm la bàn để tự tin hơn khi bước trên con đường sự nghiệp mà mình đã chọn.

Trong lễ tổng kết, Green Edu rất vui mừng khi chọn ra được 3 học viên xuất sắc nhất để trao phần quà đặc biệt, đó là một buổi khai vấn cá nhân cho học viên cùng với Quản lý đào tạo của Green Edu.

3 học viên xuất sắc

Qua khảo sát sau khóa học, Green Edu nhận được một số chia sẻ thú vị như sau:

Môn học được yêu thích nhất là môn “Lập kế hoạch phát triển cá nhân – IDP” với số bình chọn là 13/15 học viên. Có thể thấy việc tìm ra con đường đề phát triển bản thân vẫn là điều rất quan trọng và các học viên đểu cảm nhận được sự hữu ích khi sử dụng các công cụ hỗ trợ mà Green Edu đưa ra với chủ đề này.

 Học viên thuyết trình về kế hoạch phát triển cá nhân - IDP

Học viên thuyết trình về kế hoạch phát triển cá nhân – IDP

Diệu Ái chia sẻ: “Mình đã áp dụng khá nhiều. Ví dụ chủ động trao đổi/báo cáo sếp ngay cả khi sếp không yêu cầu, mình thấysếp phản hồi tích cực về điều đó. Mình áp dụng IDP, khi có mục tiêu mình dễ ra quyết định “yes”, “no” đối với các nhiệm vụ được giao. Nếu mình thấy nó đúng với mục tiêu của bản thân, mình sẽ đồng ý và chủ động khi nhận nhiệm vụ. Còn đối với những việc không phù hợp thì mình cảm thấy thoải mái khi từ chối. Mình áp dụng công cụ “5 whys” trong việc nhìn nhận nguyên nhân gốc rễ để ra quyết định phù hợp. Ngoài ra, các kỹ năng khác như: kỹ năng họp, giao tiếp, quản lý thời gian… cũng được mình áp dụng vào công việc.”

Nguyễn Thị Thúy chia sẻ: “Các kỹ năng mới giúp mình hiểu rõ bản thân hơn, các bạn trong ban tổ chức rất dễ thương và nhiệt tình, các bạn cùng học rất năng động khiến cho lớp học thêm nhiều năng lượng tích cực. Mình đã thử đối với công cụ “5 whys” để định hình nỗi sợ và mơ hồ về công việc hiện tại, mình thấy ko còn mơ hồ nữa, và biết phải làm gì tiếp theo.”

Green Edu đã rất vui khi nhận được những khuyến nghị để cải tiến chương trình từ chính các học viên. Các học viên góp ý về việc tăng thời lượng học tập, quản lý thời gian trong các lớp học sát sao hơn, có thêm chương trình follow-up hay các hoạt động ngoài giờ… 

Thư gửi Green Edu từ các học viên của khóa học

Đó là những đóng góp rất đáng quý mà Green Edu mong nhận được. Rất mong sẽ được đồng hành nhiều hơn với cộng đồng học tập và phát triển tại Việt Nam. Nếu bạn cũng có mong muốn bứt phá bản thân và trải nghiệm những điều độc đáo như vậy, hãy liên hệ ngay với chúng mình nhé!

Bế giảng khóa học “Bứt phá hiệu suất làm việc” khóa 1 ngày 28/3/2021