Đối với các bạn mới khởi nghiệp thì việc tìm cho mình một mentor là vô cùng cần thiết. Vậy làm thế nào để tìm được một cố vấn tốt?  Tìm hiểu ngay 7 bí quyết tìm mentor cho startup hiệu quả nhất. 

 Tại sao doanh nhân khởi nghiệp nào cũng cần có một mentor startup?

Mentor startup có thể là một báu vật quý giá, đặc biệt là đối với các doanh nhân trẻ, đầy khát vọng và những người mới bước vào thế giới kinh doanh. 

Dưới đây là một số lợi ích khi làm việc với một người cố vấn khởi nghiệp tốt.

Cung cấp cho bạn một góc nhìn mới từ một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm.

Học hỏi từ những người có kinh nghiệm hơn là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời. Dù bạn mới bắt đầu công việc đầu tiên hay đã đi được nửa chặng đường sự nghiệp của mình. 

Khi chúng ta chìm vào thói quen hàng ngày khi làm việc thường rất dễ bị lạc lối. Một người cố vấn có thể giúp bạn nhận ra vấn đề và đưa ra giải pháp, lời khuyên để bạn đưa doanh nghiệp trở về đúng hướng. 

Mentor giúp bạn có được những nguồn thông tin cực kỳ có giá trị 

Không chỉ là kho kinh nghiệm phong phú, người cố vấn còn giúp bạn nhận được những nguồn thông tin vô cùng hữu ích. Hơn nữa, mạng lưới mối quan hệ rộng lớn của những người làm kinh doanh cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Mentor startup chính là nguồn động viên và truyền cảm hứng

Một vai trò đặc biệt khác không thể thay thế của người cố vấn khởi nghiệp chính là truyền cảm hứng. Có những vấn đề mà những người chưa từng trải qua khó lòng mà hiểu được. Thế nên trong những lúc khó khăn nhất, người cố vấn chính là người bạn luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn vượt qua thử thách. 

5 Bí quyết tìm mentor cho startup hiệu quả nhất hiện nay 

Tìm kiếm một người cố vấn có thể là một quá trình tự nhiên. Nhưng tốt hơn hết là phải chủ động và thiết lập cho mình một mối quan hệ cố vấn thành công. 

Tham khảo ngay 5 mẹo hữu ích nhất: 

Xác định những gì bạn muốn từ sự nghiệp của bạn. 

Bước đầu tiên để tìm mentor startup là xác định những gì bạn muốn trong sự nghiệp của mình. Bạn không cần phải lên kế hoạch cho toàn bộ con đường sự nghiệp của mình, vì có thể xuất hiện những cơ hội và hướng đi bất ngờ. Thay vào đó, hãy xác định những gì bạn muốn trong ngắn hạn để tạo cho bạn một con đường rõ ràng về phía trước.

Xác định những người có cùng công việc mơ ước của bạn. 

Hãy xem xét con đường sự nghiệp của bạn và thu hẹp nó lại để bạn có thể xác định ai có công việc mơ ước của mình và người mà bạn ngưỡng mộ.

Kiểm tra vòng kết nối của bạn. 

Những người trong vòng kết nối của bạn có thể bao gồm sếp cũ, giáo sư hoặc giáo viên cũ, đồng nghiệp trong bộ phận khác, những người bạn đã gặp tại một chương trình thực tập và bạn bè gia đình.

Tìm kiếm những người hiểu vai trò và ngành của bạn. 

Tìm kiếm ai đó có ý tưởng chung về vai trò và ngành công nghiệp hiện tại của bạn, người sẽ có thể tư vấn cho bạn về những thứ như dự án mới, chứng chỉ và đào tạo bạn cần để đạt được trước, cũng như cách xử lý chính trị văn phòng trong tổ chức của bạn.

Mở rộng những mối quan hệ kinh doanh.

Nếu vẫn chưa tìm được người phù hợp. Hãy chủ động xây dựng và kết nối những mối quan hệ mới với những người có cùng hệ giá trị với bạn. Dần dần, những người bạn mới sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội để tìm kiếm được mentor phù hợp nhất. 

Trên đây là một số mẹo hữu ích để việc tìm mentor startup trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Green Edu chúc bạn sớm tìm được mentor startup phù hợp để đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp của bạn. 

>> Danh sách top 5 blog phát triển bản thân thú vị nhất bạn nên biết

>> Mentor startup là gì? Lý do mà bất cứ startup nào cũng cần có một mentor giỏi